KINH CẦU CHO NHỮNG NGƯỜI HẤP HỐI CHẾT LÀNH

KINH CẦU CHO NHỮNG NGƯỜI HẤP HỐI CHẾT LÀNH

KINH LINH HỒN CHÚA GIÊSU (Anima Christi)

(Thánh Ignatius Loyola)

“Lạy Linh Hồn Chúa Kitô, xin làm cho con nên thánh,

Lạy Xác Thánh Chúa Kitô, xin ban cho con ơn cứu rỗi,

Lạy Máu Thánh Chúa Kitô, xin cho con yêu mến Chúa,

Lạy Nước cạnh sườn Chúa Kitô, xin rửa con thanh sạch.

Vì sự thương khó Chúa Kitô, xin cho lòng con bền vững,

Lạy Ðức Chúa Giêsu nhân từ, xin nhận lời con cầu nguyện.

Xin Chúa giữ con nơi thương tích Chúa.

Xin đừng để con lìa xa Chúa.

Xin Chúa chữa con khỏi tay kẻ thù,

Xin Chúa gọi con trong giờ lâm tử.

Xin Chúa dạy con biết chạy đến cùng Chúa,

Hiệp cùng các Thánh mà ngợi khen Chúa,

Ðời đời chẳng cùng. Amen.”

(Ðược một ơn tiểu xá 300 ngày mỗi lần đọc.  Ðọc sau khi rước lễ thì được một ơn tiểu xá 7 năm.

Ðược ban Ân Xá do Ðức Giáo Hoàng Pius IX, Jan. 9, 1854.)


KINH RƯỚC LỄ THIÊNG LIÊNG

Lạy Chúa Giêsu, con hướng về Nhà Tạm nơi Chúa đang ẩn mình vì yêu thương con.  Con yêu mến Chúa, ôi Chúa của con.  Con không thể lãnh nhận Ngài bằng việc rước Mình Thánh Chúa.  Xin hãy viếng thăm con với ơn sủng của Ngài.  Xin ngự đến trong trái tim con cách thiêng liêng.  Xin thanh tẩy và thánh hóa trái tim con và làm cho trái tim con nên giống như Trái Tim của Ngài.  Amen.

Lạy Chúa, con chẳng đáng Chúa ngự vào nhà con, nhưng xin Chúa phán một lời, thì linh hồn con sẽ lành mạnh.

Ân xá 500 ngày nếu lập lại kinh này 3 lần.

(129 The Raccolta 1944).


KINH CHÌA KHÓA THIÊN ĐÀNG

Thông điệp của Chúa mặc khải cho Thánh Elisave Nhichtin và Thánh Brigitta về sự đau đớn của cuộc tử nạn Thánh Thiện của Ngài, Ðấng Cứu Thế của chúng ta.

Sau khi nghe những lời cầu nguyện của các tâm hồn thánh thiện này, Chúa đã hiện ra với họ và phán:

“Hỡi các con (chị em của Ta), hãy biết rằng Ta đã nhỏ ra cho các con (chị em) 72,200 giọt nước mắt, 97,300 giọt máu. Trong lúc Ta hấp hối nơi vườn dầu Ô-liu, Ta nhận 1,667 roi đòn trên Mình Thánh của Ta, 110 cái vả trên hai má của Ta, quân dữ tha hồ hành hạ Ta.

Từ 24 giờ đến 15 giờ: 107 đòn ở cổ, 380 đòn trên lưng, 43 đòn trên ngực, 85 đòn trên đầu, 38 đòn trên cạnh sườn, 62 đòn trên vai, 40 đòn trên cánh tay, 32 đòn trên đùi và bắp vế. Chúng đánh vào miệng ta 30 lần, chúng nhổ nước miếng trên gương mặt quý báu của Ta 32 lần. Người ta lấy chân mà đá Ta như một kẻ phản loạn 370 lần, người ta đã xô đẩy và làm ngã Ta xuống đất 13 lần, đã nắm tóc và lôi kéo ta 30 lần. Khi đội mão gai đầu Ta bị chọc thủng 303 lỗ, Ta đã rên rỉ và thở dài cho các con (anh chị em) được ơn cứu độ và ơn hối cải 900 lần.

Ta đã chịu những sự hành hạ có thể làm Ta chết đi được 162 lần, chịu đựng những nỗi lo lắng đến cùng độ như thể Ta đã chết rồi 19 lần.

Từ nơi xử án tới núi Sọ, Ta vác Thánh Giá mà bước đi 1,321 bước. Đền bù lại tất cả các sự việc đó, Ta chỉ nhận được một cử chỉ bác ái của Thánh Verônica đã lấy khăn tay mà lau mặt Ta, chiếc khăn đã được in hình Mặt Thánh Ta, đẫm máu quý báu của Ta.

Trong khi vác Thánh Giá, Ta có một vết thương sâu bằng 3 ngón tay, và 3 xương bị lộ ra trên bả vai, vết thương này loài người không ai biết đến, đã gây cho Ta nhiều phiền khổ và đau đớn hơn tất cả các vết thương khác.”

Tất cả những ai vì lòng yêu mến vết thương kia, hằng ngày dâng kính ta 3 kinh Lạy Cha, 3 kinh Kính Mừng, và kinh Sáng Danh sẽ được Ta tha thứ cho các tội mọn. Ta sẽ không còn nhớ tới các tội trọng nữa, họ sẽ không phải chết bất ngờ.  Khi đến giờ chết họ sẽ được Đức Trinh Nữ Maria đến thăm viếng, cùng nhận được ơn sủng và lòng từ bi nhân hậu. Các con (chị em) nên biết rằng vì công nghiệp của những vết thương kia, bất cứ họ xin Cha ơn gì, thì họ cũng được Ta ban cho…

Những ai đọc thông điệp Chìa Khóa Thiên Đàng này trong 40 ngày liên tiếp, sẽ được Chúa ban cho 5 ơn từ cuộc tử nạn của Ngài:

• Ơn thứ nhất: Ơn toàn xá và ơn được tha thứ các tội lỗi.

• Ơn thứ hai: Chúa sẽ miễn cho họ khỏi những hình phạt trong luyện ngục.

• Ơn thứ ba: Nếu họ ra đi (chết) trước thời gian ấn định thì Chúa cũng sẽ ban ơn như thể họ đã đọc kinh này đầy đủ kịp thời.

• Ơn thứ tư: Chúa xem họ như người đã đổ máu vì Đức Tin.

• Ơn thứ Năm: Là Chúa sẽ từ trời xuống thế để đón các linh hồn của thân nhân họ đang bị đọa đày trong luyện ngục cho tới bốn đời, và sẽ cho các linh hồn ấy hưởng vinh quang nơi Thiên Đàng…

Chỉ cần có vài phút thôi, để hứng lấy một dòng thác lũ ân sủng, một kho tàng quý báu dường ấy…

Những ai không biết đọc thì đọc trong 40 ngày: 5 kinh Lạy Cha và 5 kinh Kính Mừng.


HIẾN DÂNG (hai) giờ cuối cùng của đời chúng ta cho Đức Trinh Nữ Maria

“Lạy Mẹ Maria! Con sấp mình xuống dưới chân Mẹ ăn năn thống hối vì tội lỗi con, nhưng con tràn đầy tin tưởng vào lòng nhân ái Mẹ.  Lạy Mẹ Maria, xin Mẹ hãy chấp nhận lời nguyện cầu mà linh hồn con kính dâng lên Mẹ đây, đó là giờ sau hết của đời con, Mẹ sẽ dùng tình yêu của Mẹ để giúp đỡ con. Ôi, Maria! Hiền Mẫu của con, con xin hiến dâng những (hai) giờ cuối cùng của đời con cho Mẹ. Xin Mẹ hãy đến bên cạnh con để nhận lấy hơi thở cuối cùng của con và lúc sự chết chấm dứt chuỗi ngày của con trên trần gian này, thì xin Mẹ hiến dâng linh hồn con cho Chúa Giêsu và nói với Ngài rằng: “Mẹ Yêu Thương Linh Hồn Con.” Chỉ một lời nói đó mà thôi cũng đủ cho con được sự chúc lành của Thiên Chúa và Hồng Phúc trông thấy Mẹ muôn đời trên Thiên quốc. Con đặt tin tưởng vào Mẹ, là Mẹ của con và tin chắc điều này sẽ thực hiện. Ôi Maria! Xin Mẹ hãy cầu bầu cho chúng con là con của Mẹ và dẫn đưa con đến cùng Chúa Giêsu.  Amen.” 


KINH ƠN ÐẠI XÁ LÚC GIỜ HẤP HỐI

“Lạy Thiên Chúa của con, giờ đây con xin vui lòng, cam chịu nhận lấy từ tay Cha bất cứ cách chết nào đẹp lòng Ngài, với tất cả những lo âu, đau đớn, và cực khổ nơi con.  Amen.”

Kinh Lạy Cha, Kính Mừng, và cầu cho ý chỉ Ðức Giáo Hoàng hay Kinh Tin Kính


(Trong sắc lệnh của Giáo đoàn Ân xá vào ngày 9 tháng 3 năm 1904, Ðức Giáo Hoàng Pius X đã ban ơn Ðại Xá lúc giờ hấp hối cho những ai tin tưởng.  Người đó sẽ nhận bí tích hòa giải và Thánh Thể và đọc lời này cho tình yêu của Chúa, vào bất cứ ngày nào người đó chọn.)


BA LỜI NGUYỆN TUYỆT VỜI

Kinh này rất cần thiết cho người sắp chết, và nên được đọc thường xuyên như việc thực thi lòng thương xót.


- Kinh Lạy Cha

1. Lạy Chúa Giêsu Kitô! Ngài là Con Thiên Chúa và con của Ðức Trinh Nữ Maria, là Thiên Chúa và là con người! Trong nổi sợ hãi đến đổ mồ hôi máu của Ngài cho chúng con trên Ðồi Ô-liu đã mang đến cho chúng con bình an, và đã dâng lên Thiên Chúa Cha chính cái Chết Cực Thánh của Ngài để cứu độ cho (người...) đang hấp hối này. Nếu như vì tội lỗi của (người...)  đang hấp hối đây, người đáng chịu án phạt đời đời, con nguyện xin Chúa cho (người...)  này được tránh khỏi án phạt đó.  Lạy Cha Hằng Hữu, nhờ Chúa Giêsu Kitô, Con yêu dấu của Cha, Ðấng hằng sống hằng trị làm một với Cha và Chúa Thánh Thần bây giờ và cho đến muôn đời. Amen.

2. Lạy Chúa Giêsu Kitô! Ngài đã vâng lời chịu chết trên cây Thập Tự cho chúng con.  Ngài đã hiến dâng trọn vẹn Thánh Ý của Ngài cho Chúa Cha trên trời để mang lại bình an và hiến dâng cái Chết Cực Thánh cho Cha trên trời để giãi thoát (người này ....) và để xóa đi những tội lỗi (người này) đã phạm.   Lạy Cha Hằng Hữu xin ban cho người này qua Chúa Giêsu Kitô con Cha, Ðấng hằng sống hằng trị làm một với Cha và Chúa Thánh Thần bây giờ và cho đến muôn đời. Amen.

3. Lạy Chúa Giêsu Kitô! Ngài đã giữ im lặng để nói qua miệng của các ngôn sứ rằng: Tôi đã nhận lấy Ngài qua Tình Yêu Vĩnh Cửu, đó là tình yêu đã đem Ngài từ Thiên Ðàng xuống trong cung lòng của Ðức Trinh Nữ, tình yêu đã đem Ngài từ thân xác của Ðức Trinh Nữ vào trong thung lủng của thế giới đầy khao khác này, tình yêu đã giữ Ngài 33 năm ở nơi trần thế, và như dấu chỉ của Tình Yêu Lớn Lao, Ngài đã ban tặng Thánh Thể như Của Ăn Thật và Máu Thánh như Của Uống Thật.  Như một dấu chỉ của Tình Yêu Lớn Lao, Ngài đã bằng lòng bị bắt và bị điệu từ quan tòa này đến quan tòa khác.  Như một dấu chỉ của Tình Yêu Lớn Lao, Ngài đã bằng lòng nhận chịu án tử, và đã bằng lòng chịu chết, chịu mai táng và đã sống lại thật, và đã hiện ra cho Ðức Mẹ và các Thánh tông đồ.  Như một dấu chỉ của Tình Yêu Lớn Lao, Ngài đã lên trời bằng quyền năng của Ngài và ngự bên hữu Ðức Chúa Cha.  Ngài đã ban Chúa Thánh Linh vào lòng của các Tông Ðồ và tất cả những ai hy vọng và tin tưởng nơi Ngài.  Qua Dấu Hiệu của Tình Yêu Vĩnh Cửu, xin Ngài mở cửa Thiên Ðàng hôm nay và đón nhận (người này ...) đang hấp hối đây... và mọi tội lỗi đã được tha của (người) này vào trong Vương Quốc của Thiên Chúa Cha trên trời, nơi người này sẽ cùng hưởng phúc với Ngài bây giờ và cho đến muôn đời. Amen.

*** Cụm từ  “(Người này…”) hay “(Người này…) đang hấp hối đây”có thể được thay thế bằng chữ “con.”


Nguồn Gốc:

Có một vị Giáo Hoàng ở Roma phạm nhiều tội lỗi.  Chúa đã phạt Ngài với căn bịnh hiểm nghèo.  Khi biết rằng mình sắp chết, Ngài triệu các Hồng Y, Giám Mục và các học giã đến và phán: “Các bạn thân mến! Ðiều gì các bạn có thể giúp trấn an cho Ta trong lúc này đây vì ta sẽ chết, trong khi ta đáng chịu hình phạt đời đời vì tội lỗi của Ta?” Không ai trả lời Ngài cả. Một người trong họ, một Cha phụ tá tên là John đáp: “Thưa Cha, tại sao Ngài lại nghi ngờ lòng thương xót của Thiên Chúa?” Ðức Thánh Cha trả lời: “Lời an ủi nào con có thể cho Cha bây giờ khi Cha phải chết và sợ rằng Cha sẽ bị án phạt vì tội lỗi của Cha?” Cha John đáp: “Con sẽ đọc ba lời nguyện cho Cha; con hy vọng Cha sẽ được an ủi và Cha sẽ nhận được lòng thương xót của Chúa.”  Vị Giáo Hoàng không thể nói thêm được lời nào cả. Cha phụ tá và mọi người quỳ xuống và đọc những lời kinh ở trên..

Trong khi đó, Ðức Thánh Cha từ trần.  Cha phụ tá kiên trì cho đến giờ thứ ba và Ðức Thánh Cha hiện ra trong thân xác Ngài và trấn an Cha; vẻ mặt Ngài rạng rỡ như mặc trời, y phục Ngài trắng như tuyết, Ngài phán: ‘Anh thân mến! Trong khi tôi đáng là đứa con bị nguyền rủa thì tôi đã trở thành đứa con được chúc phúc.  Khi Cha đọc lời nguyện thứ nhất, nhiều tội lỗi đã rời khỏi tôi như mưa từ Thiên Ðàng rơi xuống, và khi Cha đọc lời nguyện thứ hai, tôi đã được thanh tẩy, như người thợ bạc rèn vàng trong lửa nóng. Tôi vẫn còn được thanh luyện thêm trong khi Cha đọc lời nguyện thứ ba. Và rồi tôi thấy Thiên Ðàng mở ra và Chúa Giêsu đang ngự bên hữu Chúa Cha, Ngài nói với tôi: “Hãy đến đây, mọi tội lỗi con đã được tha rồi, con sẽ ở đây và ở lại trong Vương quốc của Cha Ta mãi mãi.  Amen!”

Với những lời nguyện này, linh hồn tôi lìa khỏi xác và được Thiên Thần Chúa dẫn về nơi vĩnh phúc.

Khi nghe những lời này Cha phụ tá nói: “Ôi Ðức Thánh Cha! Con không thể nói việc này với ai cả vì họ sẽ không tin con đâu.”  Ðức Thánh Cha phán: “ Quả thật Cha nói cho con hay, Thiên Thần của Chúa đang đứng với Cha và đã viết những lời nguyện này bằng chữ vàng để an ủi mọi tội nhân.”

Ðức Thánh Cha nói rằng những lời nguyện này nếu được đọc trong cho của một người tội lỗi lúc gần chết, sẽ trợ giúp họ với nhiều ân sủng và ngay cả giúp họ chịu đựng nơi luyện ngục để họ sẽ được giải thoát khỏi những trừng phạt do tội lỗi họ gây nên. Những ai nghe đọc kinh này, sẽ không chết trong khốn khổ.  Những ai gần chết, mà đọc hoặc nghe những kinh này, thì sẽ được 400 năm ân xá nếu phải chịu gia hình nơi luyện ngục vì tội lỗi họ. Cũng vậy, người đọc hoặc nghe kinh nguyện này, sẽ được biết trước giờ chết của họ.  Amen!


CÁCH LẦN HẠT LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA


Dùng Chuỗi Mân Côi và bắt đầu đọc như sau:

- Kinh Lạy Cha,

- Kinh Kính Mừng,

- Kinh Tin Kính


- Ở mỗi hạt lớn đọc:

Lạy Cha Hằng Hữu, con xin dâng lên Cha Mình và Máu, Linh Hồn và Thần Tính của Con rất yêu dấu Cha là Ðức Giêsu Kitô, Chúa chúng con, để đền vì tội lỗi chúng con và toàn thế giới.


- Ở mười hạt nhỏ đọc:

X: Vì cuộc khổ nạn đau thương của Chúa Giêsu Kitô

Ð: Xin Cha thương xót chúng con và toàn thế giới.


Kết thúc đọc hai câu sau đây:

X: Lạy Đấng Chí Thánh, là Thiên Chúa Toàn Năng, Hằng Hữu

Ð: Xin thương xót chúng con và toàn thế giới. (3 lần).


Ôi, Máu và Nước tuôn ra từ trái tim Chúa Giêsu Kitô là nguồn mạch Lòng Chúa Thương Xót chúng con. 


Chúng con trông cậy nơi Ngài (3 lần).


TUẦN CỬU NHẬT CẦU XIN LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA


NGÀY THỨ NHẤT:

 “Hôm nay con hãy dâng lên Cha toàn thể nhân loại cách riêng mọi tội nhân, hãy nhận chìm họ trong đại dương thương xót của Cha. Bằng cách đó, con đã an ủi Cha trong nỗi đắng cay do sự hư mất của linh hồn tội lỗi.”

Lạy Chúa Giêsu đầy lòng thương xót, bản tính Chúa là trắc ẩn, yêu thương và tha thứ. Xin Chúa đừng nhìn đến tội lỗi chúng con, nhưng hãy nhìn xem chúng con tín thác vào lòng nhân hậu vô cùng của Chúa. Xin hãy đón nhận hết thảy chúng con vào Trái tim từ bi lân tuất của Chúa, đừng bao giờ để chúng con thoát khỏi nơi đó. Chúng con cầu xin nhân danh tình yêu kết hiệp Chúa làm một cùng Chúa Cha và Chúa Thánh Thần.

Lạy Cha hằng hữu, xin Cha ghé mắt xót thương toàn thể nhân loại, cách riêng các tội nhân khốn khổ. Họ đang ẩn mình trong Trái tim từ bi vô cùng lân tuất của Chúa Giêsu. Vì cuộc tử nạn của người, xin Cha tỏ bày Tình thương của Cha cho chúng con, để chúng con ngợi khen quyền năng Lòng thương xót Cha đến muôn đời. Amen.


NGÀY THỨ HAI:

“Hôm nay con hãy dâng lên Cha linh hồn các linh mục và tu sĩ, hãy nhận chìm các ngài vào Lòng thương xót hải hà của Cha. Chính các ngài là những người đem đến cho Cha nghị lực để gánh chịu cuộc khổ nạn cay đắng của Cha. Các ngài là những ống máng để Lòng Thương xót Cha qua đó tuôn chảy xuống nhân loại.”

Lạy Chúa Giêsu đầy lòng thương xót, căn nguyên mọi sự tốt lành, xin Chúa tăng thêm ơn thánh cho chúng con, hầu chúng con có đủ khả năng thực hiện các nghĩa cử từ bi bác ai cho xứng đáng, để mọi người xem thấy hành động của chúng con, mà tôn vinh Thiên Chúa là Cha đầy tình thương xót đang ngự trên trời.

Lạy Cha hằng hữu, xin Cha ghé mắt xót thương đến những môn đồ được chọn trong vườn nho Cha, đó là những tâm hồn linh mục và tu sĩ, xin Cha ban cho các ngài sức mạnh phúc lành của Cha. Vì tình yêu của trái tim con Cha, nơi náu thân cho các linh mục và tu sĩ, xin Cha thông ban cho các ngài có khả năng dẫn dắt kẻ khác trên đường cứu độ, và hợp lời hát mừng Lòng Thương Xót Cha đến muôn đời. Amen.


NGÀY THỨ BA:

“Hôm nay con hãy dâng lên Cha hết thảy tâm hồn trung thành và đạo đức, hãy nhận chìm họ trong đại dương thương xót của Cha. Các linh hồn này đã đem đến cho Ta niềm an ủi trên đường thập giá. Chính họ là những giọt nước ủi an giữa biển đắng xót xa của Cha.”

Lạy Chúa Giêsu đầy tình thương xót, từ kho tàng xót thương, Chúa đã đổ chan hòa các ân huệ trên từng người với mọi người. Xin hãy đón nhận chúng con vào Trái tim từ bi lân tuất của Chúa, và đừng bao giờ để chúng con thoát ly khỏi đó. Chúng con cầu xin Chúa ơn này, vì tình yêu kỳ diệu của Trái tim Chúa đối với Cha trên trời.

Lạy Cha hằng hữu, xin ghé mắt từ bi đoái thương đến các linh hồn trung nghĩa, họ là gia nghiệp của Con Chí Thánh Cha. Nhân vì cuộc khổ nạn đau thương của Người, xin Cha chúc lành che chở họ luôn mãi. Như vậy họ sẽ không bị sa sút trong tình yêu hoặc đánh mất kho tàng đức tin thánh thiện. Nhưng cùng với các Thiên thần và các Thánh, họ sẽ tôn vinh Lòng thương xót vô biên của Cha đến muôn đời.  Amen.


NGÀY THỨ TƯ:

“Hôm nay con hãy dâng lên Cha những người ngoại giáo và những kẻ chưa nhận biết Cha. Cha đã nghĩ đến họ trong cuộc khổ nạn đau thương của Cha. Lòng nhiệt thành tương lai của họ đã an ủi Trái Tim Cha. Hãy nhận chìm họ trong đại dương thương xót của Cha.”

Lạy Chúa Giêsu đầy tình thương xót, Chúa là ánh sáng chiếu soi toàn thế giới. Xin hãy đón nhận vào Trái tim vô cùng từ bi của Chúa, linh hồn các người ngoại giáo là những người chưa nhận biết Chúa. Nguyện xin ánh sáng ân phúc của Chúa chiếu soi họ, để họ cũng được cùng với chúng con tôn vinh Lòng thương xót kỳ diệu của Chúa, và đừng để họ lìa xa trái tim vô cùng từ bi Chúa.

Lạy Cha hằng hữu, xin Cha đoái thương đến những linh hồn các người ngoại giáo và những người chưa nhận biết Cha, nhưng vẫn được ôm ấp trong trái tim vô cùng từ bi Chúa Giêsu. Xin Cha dẫn họ tới ánh sáng Phúc âm. Những linh hồn này chưa biết rằng yêu mến Cha là hạnh phúc cao cả. Xin ban cho họ thấu hiểu tình thương bao la của Cha đến muôn đời.  Amen.


NGÀY THỨ NĂM:

“Hôm nay, Con hãy dâng lên Cha linh hồn những người lạc giáo và ly giáo; hãy nhận chìm họ trong đại dương thương xót Cha. Trong cuộc khổ nạn cay đắng của Cha, chính họ đã xé nát Thân mình và Trái tim Cha, tức Giáo hội của Cha. Khi nào họ trở về hợp nhất với Giáo hội, lúc đó các thương tích của Cha mới được lành, và nhờ đó, họ làm dịu bớt cuộc khổ nạn của Cha.”

Lạy Chúa Giêsu đầy tình thương xót, là chính sự lân ái, Chúa không hề từ chối những ai tìm kiếm ánh sáng của Chúa. Xin đón nhận vào trái tim vô cùng từ bi lân mẫn của Chúa linh hồn những người lạc giáo và ly giáo. Xin lấy ánh sáng Chúa dẫn dắt họ về hiệp nhất với giáo hội, đừng để họ thoát khỏi Trái tim từ bi lân ái Chúa, nhưng xin dẫn họ về để họ cũng được tôn vinh lòng quảng đại xót thương Chúa.

Lạy Cha hằng hữu, xin Cha ghé mắt nhìn đến linh hồn những người lạc giáo và ly giáo từng làm tổn thương đến phúc lành Cha ban, lạm dụng các ân huệ của Cha, vì họ cố chấp trong sự lầm lạc của mình. Xin Cha đừng xem các lỗi lầm của họ, nhưng nhìn đến tình yêu của Con Chí thánh Cha và cuộc khổ nạn cay đắng của Người. Vì họ, Người đã gánh chịu đau khổ, bởi vì trái tim vô cùng từ bi của Người vẫn bao bọc lấy họ. Nguyện xin Cha làm cho họ sớm trở về để họ cũng được tung hô lòng thương cao cả Cha đến muôn đời.  Amen.


NGÀY THỨ SÁU:

“Hôm nay con hãy dâng lên Cha linh hồn những kẻ khiêm nhường dịu dàng và các linh hồn trẻ thơ. Hãy nhận chìm họ trong đại dương thương xót của Cha. Những linh hồn này giống Trái tim Cha hơn hết. Họ đã thêm nghị lực cho Cha trong suốt cuộc khổ nạn đắng cay. Ta nhìn họ như những Thiên thần trần thế, họ sẽ canh thức bàn thờ Cha. Cha sẽ tuôn hồng ân xuống cho họ. Chỉ những linh hồn khiêm nhường mới có thể nhận được hồng ân của Cha. Ta đặc biệt tín nhiệm ở những linh hồn đó.”

Lạy Chúa Giêsu đầy tình thương xót. Chúa đã phán: "Các con hãy học nơi Cha, vì Cha hiền lành và khiêm nhường trong lòng". Xin Trái tim từ bi Chúa che chở các linh hồn trẻ thơ cùng những linh hồn hiền lành và khiêm nhường. Các linh hồn ấy làm cho Thiên đàng phải ngưỡng mộ vì họ được Chúa Cha thương mến. Những linh hồn ấy như đoá hoa đầy hương thơm ngào ngạt dâng lên trước tòa Chúa, và Chúa rất hài lòng hưởng hương thơm dịu dàng đó. Lạy Chúa Giêsu xin cho họ được ở trong trái tim từ bi Chúa luôn để họ không ngừng ca ngợi tình yêu và lòng nhân hậu Chúa.

Lạy Cha hằng hữu, xin Cha đoái thương các linh hồn hiền lành và khiêm nhường, các linh hồn trẻ thơ đã được che chở trong trái tim từ bi Chúa Giêsu. Họ khiêm nhường giống như Con Cha và hương thơm nhân đức bay lên trước Ngai Toà Cha. Lạy Cha nhân từ và lòng lành vô cùng, chúng con cậy vì tình yêu Cha dành cho họ để nài xin Cha chúc lành cho toàn thế giới, hầu chúng con được ca tụng Lòng Thương xót Cha đến muôn đời. Amen.


NGÀY THỨ BẢY:

“Hôm nay con hãy dâng lên Cha những linh hồn sùng kính Cha một cách đặc biệt và làm sáng danh Lòng thương xót Cha. Họ đã cảm nhận được sự đau khổ cuộc Thương khó Cha, và đi sâu vào Thần trí Cha. Họ là hình ảnh sống động của Trái tim từ bi Cha. Họ sẽ sáng ngời đặc biệt ở đời sau. Không một ai bị rơi vào hỏa ngục. Cha sẽ bào chữa cách riêng cho từng người trong giờ lâm chung.”

Lạy Chúa Giêsu đầy tình thương xót. Trái tim Chúa là nguồn mến yêu. Xin Trái tim từ bi Chúa che chở các linh hồn hằng ca ngợi và sùng kính lòng khoan nhân Chúa để nhờ chính quyền năng Chúa họ mạnh sức và vững tiến giữa những cơn đau khổ và hoạn nạn. Những linh hồn này kết hợp với Chúa Giêsu để mang nhân loại trên vai họ. Khi từ giã đời này, họ sẽ không bị phán xét bằng sự công chính, trái lại Lòng thương xót Chúa sẽ bao trùm lấy họ.

Lạy Cha hằng hữu, xin Cha đoái thương những người sùng kính cùng làm sáng danh Lòng thương xót vô biên của Cha, họ đã được che chở trong Trái tim từ bi Chúa Giêsu, họ là phúc âm sống động; bàn tay họ chứa đầy những nghĩa cử nhân hậu, và trí óc họ luôn đầy niềm hân hoan ca ngợi Lòng thương xót Chúa. Ôi lạy Ðấng tối cao! Con nài van Cha hãy dủ lòng thương xót vì họ đã trông cậy và tin tưởng nơi Cha. Xin Cha thực hiện lời hứa của Chúa Giêsu rằng: "Ðích thân Cha sẽ bảo vệ họ như bảo vệ vinh quang Cha trong suốt cuộc sống họ, và cách riêng trong giờ lâm chung, bởi vì họ là những tâm hồn sùng kính Lòng thương xót bao la không cùng của Cha.  Amen.


NGÀY THỨ TÁM:

“Hôm nay con hãy dâng lên Cha các linh hồn nơi luyện ngục. Hãy nhận chìm họ trong đại dương thương xót của Cha. Hãy để nguồn Máu thánh Cha làm dịu bớt ngọn lửa hồng đang thiêu đốt họ. Tất cả linh hồn này được Cha hết dạ thương yêu. Họ đang đền trả trước sự công chính của Cha. Chỉ chúng con mới có khả năng đem lại sự giải thoát cho họ. Hãy lãnh nhận mọi ân xá từ kho tàng của Giáo hội dâng cho các linh hồn đó. Ôi nếu con hiểu thấu được những cực hình mà họ phải chịu chắc con không ngừng làm việc phúc đức dâng hiến thay cho họ, và giúp họ đền trả sự công chính của Cha.”

Lạy Chúa Giêsu đầy tình thương xót, Chúa đã phán: Các con hãy xót thương như Cha các con trên trời hay thương xót. Xin trái tim từ bi Chúa che chở các linh hồn nơi luyện ngục, những linh hồn mà Chúa rất thương yêu, và họ phải ăn năn đền tội cho sự công bình của Chúa. Nguyện xin máu cùng nước chảy ra từ trái tim Chúa dập tắt lửa luyện ngục, để các linh hồn đó cũng được ngợi khen Lòng thương xót Chúa.

Lạy Cha hằng hữu, xin Cha đoái thương các linh hồn trong luyện ngục vì họ được bao bọc trong tình yêu của Chúa Giêsu. Con nài xin Cha, vì cuộc khổ nạn của Chúa, Con một Cha và vì mọi nỗi đắng cay ngập tràn trong linh hồn Chúa Chí Thánh. Xin Cha thương xót những linh hồn đã trải qua cuộc phán xét nghiêm minh. Xin Chúa đoái thương họ qua thương tích Chúa Giêsu, để chúng con tin tưởng vào lòng từ bi nhân lành của Chúa tuôn xuống không ngơi.  Amen.


NGÀY THỨ CHÍN:

“Hôm nay, con hãy dâng lên Cha các linh hồn nguội lạnh. Hãy nhận chìm họ vào vực thẳm của Lòng thương xót Cha. Những linh hồn này làm Cha đau đớn nhất. Linh hồn Cha tan nát khủng khiếp trong vườn cây dầu cũng vì những linh hồn nguội lạnh này. Họ là lý do Cha phải kêu lên: Lạy Cha xin cất chén đắng này cho con, nhưng đừng xin theo ý con mà theo ý Cha. Hy vọng cuối cùng để họ được cứu vớt là biết chạy đến kêu xin Lòng thương xót Cha”.

Lạy Chúa Giêsu đầy tình thương xót, xin Trái tim Chúa che chở các linh hồn nguội lạnh. Mặc dù họ đã làm cho Chúa ngao ngán nhưng xin Chúa ban ơn cho họ trở lên ngọn lửa sốt mến. Ôi lạy Chúa Giêsu đầy nhân hậu, hãy dủ lòng thương xót bao la để lôi kéo họ trở về tình yêu nồng cháy của Chúa, và xin Chúa ban cho họ tình yêu thánh thiện cậy vì công nghiệp Chúa.

Lạy Cha hằng hữu, xin Cha đoái thương các linh hồn nguội lạnh. Dầu sao thì họ cũng được che chở bởi trái tim từ bi Chúa Giêsu. Lạy Cha giàu lòng thương xót, cậy vì sự cay đắng thống khổ Con yêu dấu Cha và ba giờ Người hấp hối trên thập giá, Chúng con nài xin Cha cho họ cũng được hát khen Lòng thương xót Cha.  Amen.


KINH CẦU XIN LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA

Ôi Thiên Chúa, Ðấng đầy lòng trắc ẩn, Ðấng duy nhất tốt lành, con chạy đến van xin Lòng thương xót Chúa, mặc dù tội lỗi con rất to lớn và sự xúc phạm con lại quá nhiều. Con vẫn tín thác vào tình thương xót Chúa, bởi vì Chúa là Ðấng xót thương. Từ xưa tới nay, chưa từng nghe có người nào tín thác vào Chúa mà bị thất vọng.

Ôi Thiên Chúa từ bi, chỉ mình Chúa mới phán xét con, Chúa không bao giờ từ chối khi con thống hối ăn năn chạy tới Lòng thương xót Chúa, nơi mà chưa một linh hồn nào bị từ chối, mặc dù họ là một linh hồn vô cùng tội lỗi.  Lời Chúa Giêsu con Cha đã bảo đảm với con rằng: “Thà rằng trời đất này biến ra không, nhưng Lòng thương xót của Cha luôn ấp ủ một linh hồn tín thác.”

Lạy Chúa Giêsu là bạn tri kỷ của những trái tim lẻ loi cô độc, Chúa là Thiên đàng, là Ðấng cứu rỗi, là sự an bình trong những giây phút buồn phiền giữa biển hoang mang nghi ngại.  Chúa là ánh sáng chiếu soi bước đường con đi. Chúa là tất cả của một linh hồn cô độc.  Chúa biết sự yếu mềm của chúng con, và giống như một danh y tốt, Chúa an ủi và chữa lành những đau đớn của chúng con.  Amen.