81-91 Phép Lạ Đức Mẹ Ban

Nguồn: memaria.ỏg

81.  82.  83.  84.  85.  86.  87.  88.  89.  90.  91. 

81.  

Một phú nữ qúy tộc đã tha cho kẻ giết người con trai duy nhất của mình, vì nhớ lại ngày xưa Đức Mẹ đã tha cho những kẻ đã giết Con Cực Thánh của Ngườ. Không những tha cho tên sát nhân (tên này đã lẩn trốn trong lâu đài của bà), bà còn cho người mang một con ngựa khỏe tốt và tiền đi đường cùng với quần áo để hắn trốn đi.

Người con hiện về cho biết là nhờ sự tha thứ và lòng rộng lượng của bà, Đức Mẹ đã xuống đem cậu về Trời (đáng lẽ cậu phải ở Luyện Ngục rất lâu năm).


82.  

Thánh Bionda cũng hành động tương tự khi quân thù giết người con trai duy nhất của ngài, vì ghét người cha đã qúa vãng của cậu. Kinh khủng hơn nữa là chúng moi tim cậu ra và đưa cho ngài ăn. Thánh bắt chước gương Đức Mẹ và bắt đầu cầu nguyện cho kẻ giết con mình. Hành động này đã làm vui lòng Đức Mẹ. Ngài soi sáng Bionda để bà gia nhập hội các bà mẹ Dòng Servites. Bà sống một cuộc đời lành thánh và làm bao nhiêu phép lạ trước và sau khi về Trời.


83.  

Khi nghe vài thanh niên khoe thành tích ái tình, Thomas of Canterbury lúc còn trẻ cũng khoe Đức Trinh Nữ Maria là người yêu của mình. Sau đó, ngài hối hận vì đã nói ra điều này. Đức Mẹ hiện ra và với sự dịu dàng âu yếm. Người hỏi:"Thomas, con sợ gì? Con có lý do để khoe là con yêu Mẹ và Mẹ yêu con. Hãy bảo đảm với các bạn điều này và để chứng minh lòng Mẹ thương con, con hãy cho họ coi món qùa mà Mẹ làm cho con đây." Đó là một hộp gỗ nhỏ chứa một chiếc áo Lễ mầu đỏ máu. Đây là sự dấu hiệu ngài sẽ thụ phong linh mục và sẽ chịu chết vì đạo.

Cuộc đời tu trì của ngài bắt đầu như đã được tiên báo. Sau khi trở thành Đức Giám Mục Canterbury ngài bị vua nước Anh bắt. Ngài trốn vào tu viện Cistercian ở Pontignac bên Pháp. Trong thời gian tạm trú ở đây ngài cố gắng vá chiếc áo nhậm mà không làm sao vá cho khéo. Đức Mẹ hiện ra và vá áo cho ngài. Sau đó, ngài trở về Canterbury và chịu tử đạo tại đây.


84.  

Một cô gái rất yêu mến Đức Mẹ đã gặp một tên thủ lãnh của một đảng cướp. Lo sợ sẽ bị hãm hiếp, nàng xin tên này, vì lòng yêu mến Đức Mẹ mà tha cho cho cô. Tên tướng cướp trả lời, "Nàng đừng sợ, nhân danh Đức Mẹ mà nàng đã cầu nguyện cho ta, xin đưa ta đến cùng Người." Sau đó hắn đưa nàng đến chỗ an toàn.

Đêm hôm sau Đức Mẹ hiện ra với tên tướng cướp, cám ơn hắn đã cư xử tốt đẹp và một ngày kia sẽ trả ơn hắn. Một thời gian sau tên cướp bị bắt và bị kết án tử hình. Đêm trước khi bị đem đi xử tử, Đức Mẹ hiện ra với hắn:" Con có biết Ta là ai không?" Hắn trả lời, "Nhìn bà quen lắm, hình như con có gặp bà ở đâu rồi." "Ta là Trinh Nữ Maria," Đức Mẹ trả lời, và Người nói tiếp,"Ta đến trả ơn con vì con đã làm cho Ta một điều tốt lành xưa kia. Ngày mai con sẽ chết, nhưng vì con chết trong ăn năn cho nên con sẽ lên Thiên Đàng ngay lập tức."

Người tử tội thức giấc và cảm thấy hối hận vì những tội mình đã phạm và khóc lóc thảm thiết. Anh xin được xưng tội và đã xưng các tội mình ra trong nước mắt ràn rụa. Anh kể lại giấc mơ và xin cho mọi người biết. Anh vui vẻ đi đến pháp trường với nét mặt bình an và sung sướng. Mọi người tin rằng lời hứa của Mẹ Thiên Cung đã thành sự thật.


85.  

Thánh Joachim Piccolomini có lòng sùng kính Đức Mẹ từ thuở bé và hay viếng Đức Mẹ Sầu Bi ba lần một ngày tại nhà thờ ở làng kế cận. Ngài còn ăn chay nguyên ngày Thứ Bẩy để tôn vinh Mẹ. Thêm nữa, ngài thức dậy lúc nửa đêm để suy gẫm các sự thuơng khó của Đức Mẹ. Chúng ta hãy xem Đức Mẹ trọng thưởng ngài ra sao.

Trước tiên, Người hiện ra với Joachim khi còn là cậu bé và hướng dẫn cậu vào Dòng Đầy Tớ Đức Mẹ. Khi ngài về già Đức Mẹ hiện ra với hai triều thiên trong tay: một chiếc có đính ngọc rubi để thưởng cho lòng yêu mến tột độ sự thương khó của Đức Mẹ. Triều thiên thứ hai đính ngọc trai, vì ngài đã giữ lòng thanh sạch. Khi sắp chết Đức Mẹ hiện ra với ngài. Ngài xin Đức Mẹ cho chết vào ngày mà Chúa Giêsu trút hơi thở cuối cùng. Đức Mẹ an ủi ngài và Người cho biết thêm, "Hãy sẵn sàng, ngày mai (Thứ Sáu) con sẽ chết bất ngờ như ý con muốn, và con sẽ cùng Ta trên Thiên Đàng."

Thế là sự việc xẩy ra như lời Đức Mẹ đã phán. Sau khi mọi người hát câu "Kìa Mẹ Người đứng dưới chân Thánh Giá" thì Joachim tắt thở. Và khi mọi người hát đến câu "Và Người đã gục Đầu và thở hơi cuối cùng" thì cả nhà thờ được bao phủ bởi một ánh sáng rực rỡ với một mùi hương dịu dàng.


86.  

Khi sắp chết Cha Alphonso Salmerone, linh mục Dòng Tên đã nói: "Hạnh phúc thay những giờ phút con được phục vụ Đức Mẹ Maria! Phúc thay nhũng bài giảng, nhũng khó nhọc, những tư tưởng con dâng lên Mẹ. Thiên Đàng ơi. Thiên Đàng ơi!"


87. 

 Công tử Guido ao ước vào Dòng Camaldoli, và thân phụ của chàng là hoàng tử Farnulf hân hoan dâng con vào nhà dòng. Thánh Romuald là tu viện trưởng nhận tu sinh với lòng sung sướng vô biên. Một hôm Đức Mẹ hiện ra với chàng trẻ tuổi, trong tay ôm Đức Chúa Giêsu Hài Đồng. Đức Mẹ kéo chàng đến gần khi thấy Guido run sợ trước ân huệ qúa lớn lao. Mẹ nói, "Sao con nghi ngờ? Con sợ gì, hỡi Guido? Mẹ là Mẹ Thiên Chúa, đây là Giêsu con Mẹ, Ngài muốn đến cùng con." Khi nói tới đây Mẹ đặt Chúa Giêsu vào tay ngài.

Khi vào nhà dòng được 3 năm thì Guido lâm bệnh nặng. Thánh Romuald thấy thầy chủng sinh run sợ như thấy một hình ảnh gì hãi hùng lắm. Ngài nghe thầy hỏi, "Cha ơi, cha có thấy những kẻ Hồi Giáo trong phòng này không?" Ngài liền hỏi, "Con ơi, con có còn điều gì mà con chưa xưng ra không?" "Có, người thanh niên trả lời, con không vâng lời bề trên, khi ngài bảo con phải nhặt những cái chổi mà con đã không nhặt. Giò đây, con xin xưng tội này." Cha Romuald tha tội cho chủng sinh này và khung cảnh trong phòng thay đổi ngay lập tức. Ma qủy biến mất và Đức Mẹ hiện ra với Chúa Giêsu, đón Guido ra đi trong an bình.


88.  

Khi được Đức Mẹ hiện ra trước giờ chết của một nữ tu tên Mary, thuộc dòng Cistercian ở Toledo thì cô xin Đức Mẹ cho cô được chết cùng giờ Đức Mẹ chết. Đức Mẹ nhận lời. Người nói, "Con sẽ được toại ý, và con còn được nghe những bài hát mà các Thánh chúc tụng Mẹ khi Mẹ về Thiên Đàng." Khi các nữ tu khác nghe chị nói chuyện một mình thì cứ nghĩ chị đang hôm mê. Chị cho mọi người biết về thị kiến và hồng ân chị sắp nhận được, cũng như sự đợi chờ ngày giờ mà chị sẽ trút hơi thở cuối cùng. Đúng vào lúc đồng hồ gõ giờ chị sắp sửa ra đi, chị nói với các nữ tu khác,"Chị em ơi, giờ đã đến. Em nghe tiếng nhạc thiên thần và giờ này Nữ Vương của em đang ngự xuống từ Trời.  Hãy nghỉ yên, em đi với Người đây." Nói xong, chị thở hơi cuối cùng với đôi mắt sáng như ngàn vì sao với gương mặt rực rỡ hân hoan.


89.  

Vào thế kỷ thứ 8, tại thành Sens bên Pháp có một nàng thiếu nữ khuê các có lòng yêu mến Đức Mẹ đặc biệt. Sau đó cô đi tu. Khi tới giờ lâm chung, thiếu nữ thấy Thánh Cecilia và Thánh Lucia đứng bên cạnh giường. Cô hỏi, “Chào các chị.  Các chị đem tin gì cho em từ Nữ Vương?”  Hai Thánh trả lời, “Ngài đang đợi em trên Thiên Đàng đó.”

Sau đó ma qủy cũng hiện ra với cô. Nhưng cô đã mạnh dạn đuổi nó đi, “Hỡi con quái vật, mi định làm gì ta, một nữ tì của Chúa Giêsu?” Sau khi nhận các Bí Tích sau hết, cô nhìn về hướng cửa và nói, “Mẹ Thiên Chúa đang đến đón em.  Các chị ơi, em xin dâng các chị cho Mẹ.  Vĩnh biệt.  Chúng ta sẽ không còn thấy nhau nữa.” Nói xong, nàng giơ hai tay ra như ôm lấy Đức Mẹ và thở hơi cuối cùng. 


90.  

Tại Ấn Độ, có một người đàn ông đang định rời nhà để đi phạm tội, thì nghe có tiếng nói, “Hãy ngừng lại, con đi đâu vậy?”  Anh ta quay lại thì thấy từ mẫu ảnh chạm nổi Đức Mẹ Sầu Bi, Đức Mẹ kéo lưỡi đòng nơi ngực ra và phán: “Thà con dùng lưỡi đòng này đâm vào tim ta, còn hơn là gây thương tích cho Con ta với tội con sắp phạm.”  Khi nghe thấy điều này, người thanh niên qùy xụp xuống và khóc lóc thảm thiết và anh xin Chúa và Đức Mẹ tha tội cho mình.


91.  

Một thanh niên trẻ đã hứa với ma qủy là nếu nó giúp anh ta phạm một tội mà anh muốn phạm thì anh ta sẽ bán linh hồn cho nó. Anh ta còn đưa cho hắn mảnh giấy ký nợ với chữ ký bằng chính máu của mình. Sau khi tội đã phạm, tên qủy muốn anh ta trả món nợ đã hứa. Nó đem anh ta đến một cái giếng và đe sẽ mang cả hồn lẫn xác anh ta nếu anh không đâm đầu xuống giếng. Chàng thanh niên nghĩ không có cách gì chống lại tên kẻ thù, bèn trèo đến bên cạnh giếng để nhẩy xuống. Tuy nhiên, vì qúa kinh hãi với cái chết sắp đến nơi, anh ta bảo tên qủy hãy xô anh ta đi chứ anh ta không có can đảm làm chuyện ấy.

Thanh niên này thường đeo mẫu ảnh Đức Mẹ Sầu Bi. Tên qủy bảo, "Mi hãy tháo ảnh ra thì ta sẽ đẩy mi xuống giếng." Người thanh niên cảm nhận được sự bao bọc của Đức Mẹ từ ảnh cho nên từ chối tháo ảnh ra. Sau một lúc giằng co tên qủy bỏ đi trong bối rối. Kẻ tội lỗi ăn năn và dâng lên bàn thờ mẹ nguyên câu truyện của anh ta, tại nhà thờ Santa Maria ở Perugia.