71-80 Phép Lạ Đức Mẹ Ban

71.  72.  73.  74.  75.  76.  77.  78.  79.  80. 

71. 

Tác gỉa kể tiếp: Một người đàn bà được khuyên phó thác cuộc đời mình cho Đức Mẹ qua chuỗi Mân Côi mặc dù trước đó đã sống đời tội lỗi, vì tưởng rằng đó là một cách duy nhất kiếm tiền nuôi thân. Một đêm kia, Đức Mẹ hiện ra nói với nàng: "Hãy từ bỏ đường tội lỗi rồi mẹ sẽ lo liệu cho mọi sự." Sáng hôm sau nàng xin Cha xưng tội, và từ đó được Đức Mẹ ban cho nàng mọi điều mong ước.


72. 

Một người đã có can đảm từ bỏ đường tội lỗi sau khi lần hạt Mân Côi, vì Đức Mẹ đã giải thoát anh ta khỏi sự vây hãm của tội lỗi.


73. 

Một người biết mình đang ở trong một mối liên hệ tội lỗi nhưng không biết làm sao thóat ra được. Sau, nhờ tràng hạt Mân Côi mà Đức Mẹ đã cứu anh rời xa cám dỗ.


74. 

Một người đàn bà ghét chồng không giấy bút nào tả được. Trên giường bệnh và chờ chết, bà không biết là ông đã rút vào một nơi thanh vắng để lần hạt cho mình. Nhờ đó lòng bà đã dịu lại và thấy được tội lỗi của mình và ăn năn.


75. 

Sau cùng, cũng một tác giả kể lại là sau khi giảng phòng cho những tù nhân tại Naples thì vài người nhất định không chịu xưng tội. Cha khuyên họ ít nhất ghi tên vào nhóm lần hạt Mân Côi. Họ nghe lời cha, và chỉ sau khi lần một chuỗi cả nhóm ao ước đi xưng tội, lần đầu tiên sau bao nhiêu năm. Những thí dụ điển hình này cho chúng ta thấy là Đức Mẹ luôn luôn ra tay cứu giúp những ai chạy đến cùng Mẹ, thời xưa cũng như thời nay.


76. 

Thánh Gregory kể là có một Giám Mục thành Ferento có lòng thương kẻ nghèo từ bé. Một ngày kia, cháu của ngài là linh mục cất 10 đồng tiền vàng vào tủ và khoá kỹ càng. Tình cờ làm sao, sau đó có vài người đến xin Đức Giám Mục giúp họ qua cơn túng quẩn. Ngài phá tủ, lấy hết tiền vàng ra và phân phát cho những người này.

Khi cha cháu biết chuyện, ngài rất lấy làm phiền. Không biết làm sao trả tiền vàng lại cho cháu, Đức Giám Mục cầu cứu cùng Đức Mẹ. Lạ thay, ngài thấy 10 đồng tiền vàng nằm kế bên tượng Mẹ. Mừng qúa, ngài đem 10 đồng tiền trả lại cho người cháu.


77. 

Khi đi ngang qua một nhà nguyện nhỏ Công Giáo một phụ nữ người Đức theo đạo Lutheran đã vào viếng vì tò mò. Bà thấy một bức ảnh Đức Mẹ ôm Chúa Giêsu Hài Đồng trong tay. Xúc động trước hình ảnh Mẹ bà muốn hiến dâng Mẹ một vật gì. Khi về nhà bà lựa một miếng vải lụa đẹp nhất và đem đến kính dâng lên đài Đức Mẹ. Đức Mẹ đã soi sáng cho bà thấy sự sai lầm của đạo mà bà theo bao lâu nay. Lập tức bà đi tìm một vài người Công Giáo và xin theo đạo.


78. 

Tại thành Cesena có hai người bạn cùng tội lỗi như nhau. Một người tên là Bartholomew, dù sống đời tội lỗi luôn luôn hát bài thánh ca an ủi Đức Mẹ Sầu Bi mỗi ngày. Một lần kia, sau khi hát xong thì anh ta thấy một thị kiến. Anh thấy người bạn và anh đứng trong một con rạch đầy lửa đỏ. Trong cơn tuyệt vọng anh thấy Đức Mẹ đưa tay kéo anh ra khỏi nơi đó. Ngài còn khuyên anh xin Chúa Giêsu tha tội, vì Người sẵn sàng nhận lời cầu bầu của Mẹ Chí Thánh Người.

Ngay khi thị kiến chấm dứt Bartholomew nghe hung tin là người bạn đã chết vì một vết thương do ai đó gây ra. Anh biết ngay thị kiến không phải là sản phẩm của trí tưởng tượng của mình, cho nên anh xin vào dòng Capuchins, sống một cuộc đời ẩn dật và để lại danh thơm lành thánh sau khi qua đời.


79. 

Á Thánh Jerome, người sáng lập Dòng Các Cha Sommaschian, đã bị bắt vào ngục tối. Ngài cầu xin Đức Mẹ cứu và hứa sẽ hành hương Treviso nếu được tự do. Đức Mẹ hiện ra, tháo xiềng xích và đưa cho ngài chìa khoá ngục. Sau khi ra khỏi ngục, ngài lên đường đi đến Treviso. Tiếc thay, lại một nữa ngài bị rơi vào tay kẻ thù. Ngài lại xin Đức Mẹ cứu và Mẹ lại hiện ra, không những dắt ngài ra khỏi sự bao vây của kẻ thù, mà còn đưa ngài đến tận cổng thành Treviso. Sau khi viếng thánh địa, ngài để lại xiềng xích nơi bàn thờ Đức Mẹ và dâng mình cho đời sống đạo. Giáo Hội nâng ngài lên bậc hiển thánh, cùng với các Thánh khác.


80. 

Một linh mục có lòng sùng kính Mẹ Sầu Bi đặc biệt hay ở lại sau Thánh Lễ để suy gẫm sự thương khó của Đức Mẹ và dùng khăn lau những giọt lệ từ tượng Mẹ Sầu Bi. Khi ngài bị đau nặng đến nỗi các y sĩ đều bó tay thì ngài thấy một phụ nữ rất xinh đẹp đến bên giường bệnh. Bà an ủi ngài và dùng khăn tay nhẹ nhàng lau những giọt mồ hôi trên trán ngài. Ngay lúc đó ngài thấy mình khỏe hẳn. Ngài hỏi: "Bà là ai mà tử tế với con qúa sức vậy?" "Ta là người mà con đã lau những giọt lệ cho từ bao lâu nay," Đức Mẹ trả lời. Nói xong, Mẹ biến mất.