61-70 Phép Lạ Đức Mẹ Ban

61.  62.  63.  64.  65.  66.  67.  68.  69.  70. 

61. 

Một chủng sinh khác, chịu thua bởi cám dỗ, cũng muốn chấm dứt đời sống tu trì. Trước khi rời tu viện, anh ngừng lại trước ảnh Đức Mẹ để đọc một Kinh Kính Mừng. Bỗng nhiên anh cảm thấy như là bị đóng chặt xuống sàn nhà, không làm sao đứng dậy được. Anh ăn năn thống hối và hứa sẽ giữ lòng bền chí. Khi thoát ra được, anh xin cha Bề Trên tha thứ và ở trong dòng cho đến chết.


62. 

Vì không muốn mất dịp đọc các kinh kính Đức Mẹ, Á Thánh Clement, một thày dòng Franciscan, đã không muốn theo các thầy khác để đi họp thì Đức Mẹ đã phán với ngài (qua ảnh Mẹ) là sự vâng lời khiến Mẹ vui hơn là sự sùng kính nào khác.


63. 

Khi còn ở trong tu viện, ái nữ của Hoàng Đế Bohemia được Đức Mẹ hiện ra, "Hãy trổi dạy, hỡi Angela, và trốn sang Jerusalem vì cha của con đang muốn gả con cho một hoàng tử xứ Hung Gia Lợi." Trinh nữ sùng đạo lên đường ngay lập tức và Đức Mẹ hiện ra với nàng và khuyến khích nàng tiếp tục cuộc hành trình. Khi đến Jerusalem các nữ tu dòng Carmelites đã chờ đón nàng. Sau này, Đức Mẹ ra lệnh cho Angela trở vể nguyên quán và sống đời thánh thiện cho đến chết.


64. 

Thánh Gregory kể là có một nàng con gái tên là Musa, dù có lòng sùng kính Đức Mẹ đặc biệt, cũng không thoát khỏi những cám dỗ của các bạn đồng trang lứa. Vì quan tâm đến sự trong trắng Đức Mẹ hiện ra với nàng cùng với nhiều vị Thánh khác. Ngài hỏi, "Musa, con có muốn trở nên giống như các Thánh này không?" Musa trả lời, "Con muốn." Đức Mẹ phán, "Thế thì con phải xa lánh các bạn. Hãy sẵn sàng, trong một tháng nữa thôi con sẽ đi với Mẹ."

Musa kể lại thị kiến và quyết định xa lánh những người bạn xấu. Ngày thứ 30 khi đang lâm chung thì Đức Mẹ hiện ra và gọi nàng. Musa trả lời, "Mẹ ơi, con đây," và nhẹ nhàng thở hơi cuối cùng.


65. 

Khi Ferdinand I, Công Tước nước Áo chết, phu nhân của ngài là Anna Caterina Gonzaga vào dòng Servites. Nàng đặt làm một vương miện có khắc những sự thuơng khó của Đức Mẹ và nói là với vương miện này, nàng từ bỏ mọi sa hoa trần thế, ngay cả việc từ chối không tái gía với Đại Đế Rodolph II.

Khi nghe tin em gái vừa đăng quang Hoàng Hậu, nàng nói, "Hãy để em ta vui hưởng triều thiên hoàng gia, vì y phục mà Mẹ Thiên Chúa mặc cho ta còn sang trọng hơn ngàn lần.” Đức Mẹ hiện ra với nàng nhiều lần, và nữ tu thánh thiện này đã có một cái chết thánh thiện.


66. 

Khi chơi banh, vì sợ làm mất chiếc nhẫn do một bạn gái tặng, một chàng sinh viên đã treo chiếc nhẫn vào ngón tay của bức tượng Đức Mẹ gần đó. Ngay lập tức, anh hứa với Đức Mẹ là sẽ lìa xa cuộc đời trần tục và chọn Mẹ làm hôn thê của mình. Sau khi anh nói lời tuyên hứa, Đức Mẹ chạm vào ngón tay anh như là đã nhận lời. Ít lâu sau, khi anh muốn lập gia đình với một ngưòi con gái, Đức Mẹ hiện ra và nhắc đến lời hứa năm xưa. Đám cưới bị hủy bỏ và anh bỏ vào sa mạc, sống đời sống ẩn tu lành thánh cho đến hết đời.


67. 

Năm 850, Berengarius, Giám Mục Thành Verdun tại Lorraine vừa đi vào một nhà thờ thì vấp vào chân của một linh mục tên Bernerio, khi ngài đang qùy trước ca đoàn để đọc Kinh Nhật Tụng kính Đức Mẹ. Đêm đó, Đức Mẹ hiện ra với vị Giám Mục và nói, "Sao con có thể đá vào chân đầy tớ Mẹ khi ngài đang đọc kinh chúc tụng Mẹ? Vì Mẹ thương yêu con, con phải đền tội này." Chân của Đức Giám Mục càng ngày càng khô cứng lại, nhưng ngài sống và chết lành. Sau nhiều năm, thi thể của ngài vẫn còn nguyên vẹn không bị thối rữa, trừ chiếc chân khô.


68. 

Một thanh niên đã tiêu tan hết gia tài của cha mẹ để lại, duy chỉ giữ lại sự thanh sạch cho riêng mình. Người cậu của chàng thấy cháu mình mất hết của cải vì tật xấu cho nên khuyên chàng đọc một đoạn kinh Mân Côi mỗi ngày. Ông nói nếu cậu chịu khó giữ thói quen tốt này thì ông sẽ giúp cậu có một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Người thanh niên kiên trì lần hạt và thay đổi đời sống. Người cậu tìm cho cậu một cô gái. Hai người chuẩn bị lập gia đình. Giữa tiệc cưới anh đứng dậy đi ra ngoài lần hạt. Khi lần hạt xong, Đức Mẹ hiện ra nói với anh: “Bây giờ Mẹ sẽ thưởng con vì con đã dâng lên Mẹ những ngợi khen. Hơn nữa, Mẹ không muốn con mất đức thanh sạch cho nên ba ngày nữa con sẽ chết, và con sẽ về cùng Mẹ nơi Thiên Đàng.” Anh kể thị kiến cho mọi người nghe, và qủa đúng như vậy, anh bị một cơn sốt, và vào ngày Thứ Ba anh đã ra đi một cách bình yên.


69. 

Tác gỉa cuốn sách vinh danh Chuỗi Mân Côi tên là Sự Bí Mật của Mỗi Ân Sủng kể rằng lần kia Thánh Vincent Ferrer nói với một người vô vọng khi sắp chết: "Tại sao anh có thể hại mình khi Chúa Giêsu muốn cứu anh?" Anh ta trả lời là dù có Chúa Cứu Thế and cũng bị phạt. Vị Thánh trả lời, "Và anh, nhờ anh, anh sẽ được cứu rỗi." Ngài bắt đầu xin mọi người trong gia đình cùng lần hạt với ngài. Lạ lùng thay, người bệnh xin được xưng tội, và với nước mắt ăn năn đã trút hơi thở cuối cùng.


70. 

Cũng cùng tác gỉa nêu trên: Sau một trận động đất, một linh mục thuê người tìm kiếm những người sống sót thì họ kéo ra khỏi đống gạch đổ nát một bà mẹ và các con của bà. Khi được hỏi bà có thói quen lành thánh nào thì bà trả lời là bà không bao giờ bỏ lần hạt Mân Côi và viếng nhà nguyện Đúc Mẹ.