51-60 Phép Lạ Đức Mẹ Ban

51.  52.  53.  54.  55.  56.  57.  58.  59.  60. 

51. 

Một giáo sĩ đã trợt chân ngã xuống dòng sông Seine và chết đuối trong khi đang có tội trọng, mặc dù luôn có lòng yêu mến Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội. Khi ma qủy kéo đến để đem linh hồn giáo sĩ xuống hỏa ngục thì cùng lúc Đức Mẹ hiện ra. Ngài phán, "Ai cho phép chúng bay mang đi linh hồn của một người đã ca tụng tôn vinh Ta?" Rồi quay sang kẻ tội lỗi, Mẹ phán,"Hãy ăn năn đền tội, và tôn sùng sự Vô Nhiễm của Ta."

Giáo sĩ sống lại, trở nên đạo đức và không bao giờ quên tạ ơn Đức Mẹ đã giải thoát mình, và luôn luôn rao giảng lòng sùng kính Đức Mẹ Vô Nhiễm.


52. 

Trong khi các thày dòng Claivaux tạ ơn Nữ Vương Thiên Đàng khi đang gặt hái ngòai đồng thì người ta trông thấy Đức Mẹ âu yếm nâng niu các ngài, trong khi hai vị Thánh khác chùi mồ hôi cho các ngài.


53. 

Bào huynh của Hoàng Đế Hung Gia Lợi đọc kinh Nhật Tụng kính Đức Mẹ mỗi ngày và ngày kia bị đau rất nặng. Ngài hứa với Đức Mẹ là sẽ giữ lòng chay tịnh nếu được khỏi bệnh. Được ơn Mẹ cho khỏi bệnh rồi, nhưng vì em trai đã mất, ngài phải lấy vợ để nối dõi. Trước giờ cử hành Lễ cưới, ngài dành vài phút đọc kinh. Khi đọc đến câu "Lạy Nữ Vương dịu dàng và xinh đẹp," thì ngài thấy Đức Mẹ hiện ra. Mẹ hỏi ngài, "Nếu Mẹ xinh đẹp như con nói thì tại sao con lại bỏ Mẹ để đi theo người khác? Con biết rằng nếu con bỏ nàng thì con sẽ có Mẹ là hiền thê và Thiên Đàng thuộc về con, thay vì quốc gia Hung Gia Lợi. Sau đó, vị hoàng tử vào sa mạc gần Aquileia, sống một đời tu hành đạo đức.


54. 

Thánh John Climacus kể lại rằng có một tu sĩ tên Carcerio, hay có thói quen hát những bài hát ngắn tạ ơn Đức Mẹ, và đọc kinh Kính Mừng để chào ảnh tượng Đức Mẹ. Lần kia nhà tu bị bệnh nặng, và trong cơn đau đớn, ngài cắn phải lưỡi và môi đến nỗi đau gần chết và sau đó không nói được nữa. Khi ngài phó dâng linh hồn cho Chúa thì Mẹ Thiên Chúa hiện ra với ngài. Đức Mẹ phán,"Ta đến để chữa con, vì Ta không muốn miệng lưỡi hay dâng lời tạ ơn Ta lại phải chịu đau đớn. Hãy đứng lên, con đã khỏi và tiếp tục tạ ơn Mẹ." Vừa nói Mẹ vừa rẩy vài giọt Sữa của Mẹ lên ngài. Ngay lập tức, Carcerio khỏi bệnh. Ngài không ngừng tạ ơn Đức Mẹ cho đến khi chết trong Tay Người.


55. 

Khi Thánh Francis Borgia ở Rôma thì có một linh mục muốn gặp ngài. Nhưng vì ngài bận cho nên gửi cha Acosta đến cho linh mục đó gặp. Cha này nói với cha Acosta, "Thưa cha, mặc dù con là cha và giảng đạo, con không tin vào lòng Từ Bi Thương Xót Chúa, con đang sống trong tội. Một lần kia, sau khi con giảng về đức trong sạch thì có một người đến xưng tội, những tội y hệt tội của con. Anh ta còn nói với con là anh đang cầu xin lòng từ bi thương xót Chúa. Theo đúng bổn phận, con khuyên anh ta là phải thay đổi đời sống và tin vào Thiên Chúa. Ngay lập tức, người này đứng lên và nói với con, "Tại sao cha giảng điều này cho người khác, mà chính cha lại không ăn năn thống hối và mất lòng tin? Cha phải biết rằng Ta là một Thiên Thần đã được Chúa gửi xuống để cải hoán cha.” Nói xong, Thiên Thần biến mất.

Linh mục kể tiếp, “Con đã tránh tội được vài ngày nhưng chứng nào tật nấy, con lại tái phạm. Một ngày nọ, khi con đang dâng Mình Thánh Chúa thì Chúa Giêsu đã đã phán với con từ Bánh Thánh: "Tại sao con xúc phạm đến Cha trong khi Cha xử với con qúa đẹp?" Sau đó, con đã ăn năn. Nhưng rồi con lại phạm tội trở lại. Vừa rồi có một thanh niên đến thăm con. Từ áo choàng người này kéo ra một chén thánh, trong đó có một Bánh Thánh. Thanh niên hỏi con: "Cha có biết Thiên Chúa mà tôi đang cầm trong tay không? Cha có biết bao nhiêu hồng ân Chúa đã ban cho cha không? Bây giờ, vì sự vô ơn của cha tôi sẽ giết cha. Thanh niên rút kiếm ra và định đâm con. Con hoảng sợ la lên, xin tha chết: "Vì lòng yêu mến Đức Mẹ xin đừng giết tôi vì tôi hứa sẽ thay đổi đời sống."

Người thanh niên bảo với con là: "Đây là một điều duy nhất có thể cứu cha: Lòng yêu mến Đức Mẹ là hồng ân cuối cùng cho cha." Nói xong người trẻ tuổi bỏ đi và con đến gặp cha ngay lập tức đây. Xin cha hãy đón nhận con vào hàng ngũ những người con của cha."

Linh mục Acosta an ủi cha nọ và nhờ lời khuyên nhủ của Thánh Francis cha đã vào nhà dòng khác với luật lệ nghiêm khắc, sống đời tu trì thánh thiện cho đến chết.


56. 

Vào một ngày Thứ Bẩy năm 1228, khi một thày cả đang dâng Thánh Lễ mừng kính Đức Mẹ thì có vài tên Hồi Giáo đến cắt mất lưỡi của ngài. Sau đó, ngài xin tá túc tại tu viện ở Cluny. Nơi đây các thày dòng chăm sóc ngài với lòng bác ái vô biên. Mặc dù được săn sóc tận tình, ngài vẫn cảm thấy có một nỗi đau đớn to lớn hơn sự đau đớn thể xác gấp ngàn lần. Đó là ngài không được dâng Lễ và đọc những lời kinh Nhật Tụng kính Đức Mẹ hằng ngày như trước.

Ngày Lễ Ba Vua sắp đến, vị linh mục này xin các thầy dòng đưa mình đến nhà thờ, và trước tượng Đức Mẹ ngài xin Mẹ ban cho ngài cái lưỡi đã bị cắt mất, vì lòng yêu mến Mẹ, để ngài có thể ca hát vinh danh Đức Mẹ như xưa.

Đức Mẹ hiện ra với một cái lưỡi trong tay. Mẹ nói với cha, "Vì con đã mất lưỡi vì đức tin, và cũng do lòng kính mến con dâng Mẹ, Mẹ cho con một cái lưỡi mới." Nói xong, Đức Mẹ gắn cái lưỡi vào miệng cha. Ngay lập tức, cha nói được và cất tiếng đọc kinh Kính Mừng. Các thày dòng tụ tập lại để chứng kiến phép lạ cả thể. Linh mục xin ở lại trong nhà dòng hầu tiếp tục cất tiếng ngợi khen cảm tạ Mẹ Maria. Vết sẹo trên lưỡi ngài vẫn còn đó.


57. 

Năm 589 là năm mà nạn dịch hoành hành tại Rôma, nơi mà người ta chỉ bị sổ mũi hắt hơi, rồi lăn ra chết. Lúc Thánh Gregory the Great dẫn đầu một đoàn rước với ảnh Đức Mẹ Maria Major đi ngang (ảnh thuộc về nhà thờ tên là nhà thờ Thánh Angelo) thì ngài thấy một thiên thần trên không, vừa lắp kiếm vào vỏ mà máu vẫn còn chảy. Rồi ngài nghe thiên thần hát Kinh Truyền Tin, "Lạy Nữ Vương Thiên Đàng hãy vui mừng, Alleluia; Vì Đấng Mẹ đã đang cưu mang trong lòng. Alleluia; Người đã sống lại thật như lời đã phán hứa, Alleluia... Thánh Gregory đáp, "Ora pro nobis Deum, Alleluia." Tức thì, nạn dịch ngưng lại. Từ đó người ta bắt đầu mừng Lễ Thánh Marcô và hát Kinh Cầu các Thánh vào ngày 25 tháng Tư.


58. 

Một lần kia thành Avignon bị chiếm bởi quân thù. Dân trong thành đặt một ảnh Đức Mẹ tại cổng thành để cầu khẩn xin Đức Mẹ bảo vệ. Khi một tên lính thấy một người dân trong thành đang trốn phía sau ảnh Mẹ thì bắn một mũi tên vào người này, và nói, "Để xem ảnh này có cứu mi khỏi chết hay không." Lạ lùng thay, bức ảnh Đức Mẹ dơ đầu gối ra đỡ cho anh ta (vết tên vẫn còn tới ngày hôm nay), và cứu tôi tớ của Ngài. Quân thù đã trả lại thành vì đã qúa xúc động trước phép lạ.


59. 

Tại thành Naples có một người nô lệ của Don Octavius del Monaco theo đạo Hồi giáo, mặc dù được khuyến khích bỏ tà đạo. Tuy không bỏ đạo anh ta luôn đặt một ngọn đèn trước ảnh Đức Mẹ trong nhà của chủ mình. Anh ta tự nhủ, "Hy vọng một ngày nào đó, Bà này sẽ ban cho mình một ân huệ lớn lao." Một đêm, Đức Nữ Đồng Trinh hiện ra và cho anh ta biết là anh ta phải theo Chúa. Anh chàng người Thổ này vẫn từ khước. Đức Mẹ đặt tay trên vai anh ta và nói, "Đừng chống lại nữa Abel. Hãy xin rửa tội và đổi tên con thành Giuse."

Sáng hôm sau, ngày 10 tháng Tám năm 1648 anh ta xin rửa tội cùng với 11 người Thổ khác. Thêm một chi tiết khác là sau khi Đức Mẹ đã cải hoán anh, và sắp biến đi thì anh nắm lấy tà áo Mẹ và nói, "Mẹ ơi, khi nào con gặp sự khó thì xin Mẹ cho con được thấy Mẹ." Đức Mẹ hứa với anh điều này và khi nào anh xin thì Đức Mẹ liền hiện ra và nói, "Con hãy kiên nhẫn," và anh đã tìm được niềm ủi an.


60. 

Một chủng sinh tên Balwin tại Asella cứ bị cám dỗ là anh sẽ làm được nhiều điều tốt đẹp hơn cho tha nhân nếu anh bỏ nhà dòng và trở lại đời sống trần tục. Anh xin ra khỏi nhà dòng, và trước khi rời nhà dòng, Đức Mẹ hiện ra với hai chén rượu trong tay. Mẹ đưa cho anh ly thứ nhất. Nhưng anh gần như chỉ nhấp chứ không uống, mặc dù rượu ngon nhưng sao đầy những cấn. Khi nhấp chén rượu thứ hai, anh khen ngon và lại không có tí cấn nào. Đức Mẹ nói, "Con thấy đó, đời sống bên ngoài và bên trong của tu viện chỉ khác nhau là sự vâng lời." Balwin đã kiên trì ở lại tu và chết như một nhà thầy dòng tốt lành.