41-50 Phép Lạ Đức Mẹ Ban

41.  42.  43.  44.  45.  46.  47.  48.  49.  50. 

41. 

Một kỵ mã tại thành Doul, nước Pháp tên là Ansaldo đã bị một mũi tên ghim sâu vào cằm, không làm sao rút ra được. Sau bốn năm trời đau đớn, anh ta sinh bệnh và thử rút mũi tên ra lần nữa. Anh thưa với Đức Mẹ là nếu Đức Mẹ nhận lời anh thì hằng năm anh sẽ đi hành hương đến nơi có ảnh Mẹ để dâng cúng và tạ ơn. Ngay khi cầu nguyện xong, mũi tên rơi ra. Ngày hôm sau, mặc dù vẫn còn đau đớn vì vết thương, anh chạy đến tạ ơn Đức Mẹ với của lễ đã hứa trên bàn thờ Mẹ. Anh rời nhà thờ với sức khỏe bình phục hoàn toàn.


42. 

Một người con gái trông thấy thị kiến Chúa Giêsu ngồi trên ngai và sắp sửa phạt một chàng trai người Tây Ban Nha xuống hỏa ngục vì đã thông dâm với một người em họ. Tuy nhiên, Mẹ Chí Thánh của Người đã xin hoãn 30 ngày, vì chàng trai này có lòng yêu mến Đức Mẹ. Bởi lời khuyên của Đức Mẹ, người em họ đi xưng tội và cha giải tội cho người thanh niên biết là ngài đã biết chuyện. Anh thanh niên xưng tội trong nước mắt và hứa sẽ không tái phạm. Thế nhưng, anh lại phạm tội. Và lại đi xưng tội. Và lại phạm tội. Sau đó, anh tránh không đi gặp cha để xưng tội nữa. Vị linh mục đến nhà tìm anh thì bị anh đuổi ra khỏi nhà.

Cuối cùng hạn kỳ của 30 ngày đã hết. Vị linh mục trở lại thăm, nhưng chàng trai không muốn gặp ngài. Cha phải bỏ đi nhưng dặn người tì nữ là phải cho ngài biết nếu có chuyện gì bất thường xẩy ra. Đêm đó, chàng trai bị một cơn đau khủng khiếp. Linh mục được gọi và ngài sẵn sàng đến để giúp đỡ. Tuy nhiên, người thanh niên bất hạnh kêu lên, "Trái tim con đã bị đâm bởi một lưỡi đòng và con sắp chết rồi." Sau đó, với một tiếng kêu thảm thiết, anh trút linh hồn!


43. 

Tại Milan có một người đàn ông mê cờ bạc đến nỗi một ngày kia anh mất cả bộ quần áo đang mặc trên người. Giận dữ đến điên cuồng, anh cầm dao rạch ảnh Đức Mẹ Vô Nhiễm, và máu từ ảnh Mẹ đã bắn xối xả vào mặt anh ta. Qúa xúc động anh bật khóc nức nở và tạ ơn Đức Mẹ đã ban cho anh có thì giờ để đền tội. Sau đó anh vào dòng Cistercian và sống một đời tu hành đạo đức đến nỗi Chúa ban cho ngài ơn tiên tri. Sau 40 năm, ngài đã được chết lành.


44. 

Có một người tội lỗi đã qùy khóc ăn năn dưới chân thánh giá và xin Chúa cho một dấu là đã được tha tội. Nhưng anh không thấy dấu gì cả. Không bỏ cuộc, anh chạy đến ảnh Đức Mẹ Sầu Bi để xin ơn cho được thấy dấu. Đức Mẹ hiện ra với anh. Ngài cho anh thấy Đức Mẹ trình lên Chúa, con yêu dấu của Mẹ những giọt lệ của anh. Mẹ nói,"Con ơi, chẳng lẽ những giọt lệ này sẽ thành vô ích hay sao? "Fili, istae lacrymae peribunt?" Sau đó, Chúa đã cho anh biết là Chúa đã tha tội cho anh. Từ đó đã sống một cuộc đời đạo đức.


45. 

Trong một buổi giảng phòng về sự cầu bầu quyền thế của Đức Mẹ một ông cụ đã đến xưng tội với một trong các cha giảng phòng tên là Cesar Sportelli (sau đó đã chết lành, thân xác không thối rữa sau nhiều tháng). Qùy dưới chân vị linh mục, cụ gìa nói, "Cha ơi, xin cha xin Đức Mẹ thương xót con." Cha Cesar trấn an, "Con yên tâm, Mẹ là Mẹ hay thương xót, Mẹ sẽ thương xót con." "Nhưng cha không thể ban phép tha tội cho con, vì con không bao giờ xưng tội." Đúng vậy, cụ già này không bao giờ vào tòa giải tội, dù là người Công Giáo. Linh mục Cesar tiếp tục khuyến khích cụ gìa xưng tội, và sau cùng thì cha đã được như ý. Cụ gìa xưng tội và được nhận ơn tha tội với sự an ủi vô bờ.


46. 

Á Thánh Bernard Tolomeo, vị thành lập Dòng Các Cha Olivetan, từ bé đã có lòng yêu mến Đức Mẹ hết lòng, đã bị cám dỗ khủng khiếp khi sống ẩn tu tại Accona, nơi cũng gọi là Núi Olivet. Ngài cứ lo sợ là Chúa không tha tội cho ngài và ngài sẽ mất linh hồn. Mẹ Thiên Chúa đã hiện ra và phán, "Con sợ gì hỡi con? Can đảm lên. Thiên Chúa đã tha thứ cho con và Ngài rất vui mừng vì con đã sống đời sống thánh thiện. Con hãy vững tin. Mẹ sẽ cứu giúp con." Vị ẩn tu tiếp tục sống đời sống tu trì thánh thiện và đã chết lành trong tay Đức Mẹ.


47. 

Có một cô gái người Đức tên là Agnes đã phạm tội loạn luân. Nàng bỏ trốn vào sa mạc để sanh con. Con qủy đã hiện ra dưới hình thù của một nhà tu hành, thuyết phục nàng liệng đứa bé mới sanh xuống hồ. Sau đó hắn lại còn đề nghị nàng nên tự trầm xuống đó luôn. Cô gái kêu lên, "Mẹ Maria ơi, xin cứu con." Tức thì tên qủy biến mất.


48. 

Có một ngưòi lính đã hứa bán vợ mình cho ma qủy với một món tiền. Khi ngày định mệnh đã đến, trên đường đi vào rừng để thi hành lời hứa, người lính và vợ đi ngang một nhà thờ đã kính hiến cho Đức Trinh Nữ, người vợ xin cho vào nhà thờ để đọc kinh kính Đức Mẹ. Khi nàng vào nhà thờ thì Đức Mẹ mượn hình ảnh của nàng, đi theo người đàn ông. Khi đi đến khu rừng tên qủy kêu lên, "Tên phản bội kia, tại sao mi đem kẻ thù của ta là Mẹ Thiên Chúa đến cho ta, thay vì vợ mi?" "Còn ngươi, Đức Mẹ nói, sao dám làm hại tôi tớ của Ta? Đi xuống hỏa ngục ngay lập tức." Quay lại người đàn ông Đức Mẹ phán, "Hãy cải thiện đời sống và Mẹ sẽ giúp con." Đức Mẹ biến đi và người đàn ông khốn khổ đã thống hồi và thay đổi đời sống.


49. 

Một người đàn bà tội lỗi sống ở Mexico đã hứa với Đức Mẹ là nếu khỏi bệnh sẽ dâng mái tóc óng ả của mình cho Đức Mẹ. Khi được Đức Mẹ cho khỏi bệnh, nàng cắt mái tóc của mình và đặt lên trên đầu tượng Trinh Nữ Maria. Sau đó, nàng trở lại con đường tội lỗi cũ. Ít lâu sau, nàng bị bệnh và chết. Từ bức tượng, Đức Mẹ phán với Linh Mục Giaramaria Salvaterra: "Hãy gỡ mái tóc trên đầu Ta ra, vì nó thuộc về linh hồn của một kẻ tội lỗi đã hư mất, không thích hợp với đầu của Mẹ Tinh Tuyền." Cha Salvaterra vâng lời Mẹ và quăng mái tóc này vào lò lửa.


50. 

Vài người theo Chúa tại Tây Ban Nha đã kêu xin Đức Mẹ sau khi bị Petran, một người Hồi giáo Saracen cầm tù. Đức Mẹ hiện ra với Petran và hỏi, "Petran, tại sao ngươi dám bắt các tôi tớ Ta làm tù nhân? Hãy vâng lời và trả tự do cho họ tức thì." Người theo đạo Hồi liền hỏi, "Bà là ai mà bắt tôi phải vâng lời?" "Ta là Mẹ Thiên Chúa, và vì họ đã kêu cầu cùng Ta, Ta muốn ngươi trả tự do cho họ." Ngay lập tức lòng của Petran thay đổi, anh ta trả tự do cho những người này và dâng mình cho Đức Mẹ. Trước hết Mẹ dạy dỗ anh và sau đó đã rửa tội cho anh tại một suối nước. Một nhà thờ và tu viện Thánh Benectine đã được xây lên tại nơi này.