21-30 Phép Lạ Đức Mẹ Ban

21.  22.  23.  24.  25.  26.  27.  28.  29.  30. 

21. 

Thánh Cesarius thành Arles kể là có một thầy dòng Cistercian cả đời chỉ đọc sốt sắng một kinh Kính Mừng. Sau khi chết, tại ngôi mộ của ngài đã mọc lên một cây có lá khắc chữ “Ave Maria, gratia plena.” (Kính Mừng Maria, đầy ơn phước).


22. 

Có ba trinh nữ được cha linh hướng khuyên đọc chuỗi Mân Côi 40 ngày trong một năm để chuẩn bị cho ngày Lễ Mẹ Dâng Chúa Giêsu trong Đền Thánh. Vào đêm trước ngày Lễ, Đức Mẹ hiện ra với một cô trong một chiếc áo choàng thêu vàng. Ngài cám ơn và chúc lành cho cô. Sau đó, Ngài hiện ra với cô gái thứ hai với một áo choàng đơn giản hơn. Cô này hỏi Đức Mẹ, “Tại sao Mẹ cho chị con một chiếc áo lộng lẫy trong khi Mẹ cho con chiếc áo này, qúa đơn giản?” Đức Mẹ trả lời, “Vì chị con đã mặc cho Mẹ áo đẹp hơn chiếc áo con đã mặc cho Mẹ.” Sau đó, Ngài hiện ra với cô gái thứ ba với chiếc áo bằng vải bạt. Cô biết ngay là vì đã không sốt sắng đọc kinh tôn vinh Mẹ.

Năm sau, cả ba cô chuẩn bị sốt sắng và cũng như năm trước, Đức Mẹ hiện ra sáng láng và phán với cả ba người, “Hãy chuẩn bị, ngày mai Ta sẽ đưa cả ba con về Thiên Đàng.” Qủa thực, ngày hôm sau, ba trinh nữ đã được Đức Mẹ đến đem về Trời sau khi chịu Mình Thánh Chúa, trong tiếng hát Thiên Thần.


23. 

Cha Crasset kể rằng có một viên sĩ quan cho ngài biết là sau một trận chiến ác liệt, ông thấy một binh sĩ cầm trong tay cỗ trành hạt và Ảnh Áo Đức Bà và xin xưng tội, trong khi óc đã trào ra từ sọ bởi một viên đạn hỏa mai bắn vào trán và xuyên qua đầu! Đây qủa là một vết thương qúa nặng, chỉ có phép lạ anh mới sống được tới giờ đó. Thế mà, khi thấy cha Tuyên Úy người lính cố gắng gượng dậy, xưng tội sốt sắng, xong mới trút hơi thở cuối cùng.


24. 

Cũng từ viên đại úy trên, ông kể là có một tay kèn trong đơn vị ông bị trúng đạn trong một trận cận chiến, nhưng không thấy máu chẩy hay đau đớn chi cả. Ngạc nhiên vì sự sống sót bất thường của người lính, viên đại úy giở áo anh ra xem thì thấy viên đạn đã được chặn lại bởi ảnh Áo Đức Bà. Viên đại úy đã kể cho đội quân của mình nghe và chưng cả bằng chứng là ảnh áo Đức Bà.


25. 

Sau khi được cha là một hoàng tử gửi đến Saxony, một chàng trai trẻ tên Eschylus đã sống đời trụy lạc. Sau đó chàng sinh bệnh. Lúc gần chết chàng trông thấy một thị kiến là bị nhốt trong một lò lửa hỏa ngục. Khi thoát ra khỏi nhờ một khe hở nhỏ, chàng trốn vào một nơi rất khang trang. Chàng trông thấy Đức Mẹ và Mẹ giận dữ nói, "Hỡi tên con trai hư đốn kia, sao ngươi dám đến trước mặt ta? Hãy ra khỏi đây và trở về nơi có lửa đỏ, nơi mà ngươi rất xứng đáng ở đó." Chàng thanh niên xin Đức Trinh Nữ thương xót. Anh ta nhờ cả những người gần đó, xin họ cầu bầu cùng Đức Mẹ. Họ xin Đức Mẹ, nhưng Mẹ trả lời, "Các con không biết hắn đã sống tội lỗi thế nào. Đã thế, hắn chẳng bao giờ đọc một Kinh Kính Mừng chúc tụng Mẹ." Tuy nhiên, những người bênh đỡ không bỏ cuộc, cứ tiếp tục van xin Đức Mẹ, "Mẹ ơi, anh ta sẽ thay đổi đời sống." Chàng trai nói thêm, "Đúng thế, con hứa sẽ thống hối và làm tôi tớ Mẹ suốt đời" Khi sự giận dữ của Đức Mẹ đã qua đi, Mẹ nói, "Thôi được, Ta nhận lời hứa của con. Hãy trung thành với Mẹ và nhận chúc lành của Ta. Hãy ra khỏi hỏa ngục và sự chết." Nói xong, Mẹ biến mất.

Eschylus tỉnh dậy, tạ ơn Đức Mẹ và kể lại cho mọi người nghe hồng ân bao la anh vừa nhận được. Từ đó anh sống một cuộc đời đạo hạnh, luôn luôn dành sự sốt mến đặc biệt cho Đức Mẹ, và trở thành Đức Tổng Giáo Mục thành Lude ở Đan Mạch, nơi ngài cải hoán bao nhiêu người. Khi gần cuối đời, ngài xin ở ẩn và trở thành một thầy dòng Clairvaux trong bốn năm và chết lành. Các thánh dòng Cistercian đã viết rất nhiều về sự trở lại của ngài.


26. 

Một thành viên của Hội con Đức Mẹ đã quên mất lời hẹn ăn tối với bạn sau khi họp. Người này cảm thấy bị xúc phạm nặng nề đến nỗi muốn giết chết bạn mình. Nhưng vì sự công thẳng của Thiên Chúa, anh ta lại quay mũi súng vào chính mình. Người ta nghi anh kia là thủ phạm giết người cho nên đem anh ra tòa và anh phải lãnh bản án tử hình. Anh cầu xin Đức Mẹ, và qua sự soi sáng của Mẹ Nhân Lành, anh xin cho nhìn thi thể người bạn và hỏi người này là ai đã giết mình. Người này thú nhận là chính anh đã tự tử. Thế là kẻ tử tù được phóng thích.


27. 

Năm 1604, tại Dola, một thành viên của Hội nêu trên bị đau nặng lắm. Vào ngày lễ Bổn Mạng của Hội, anh nghĩ, "Giờ này các bạn mình đang quây quần chúc tụng Mẹ Maria, còn mình thì lại nằm đây!" Nghĩ thế, anh đứng dậy, ra khỏi giường và đến nơi họp. Khi đến nơi, anh hết bệnh từ bao giờ.


28. 

Có một ngư phủ, cũng thuộc Hội nêu trên đã sinh bệnh vì theo những luật lệ nghiêm ngặt của Hội. Khi thấy trong người khỏe hơn anh ta ra biển đánh cá. Anh cầu xin cùng Đức Trinh Nữ, "Mẹ ơi, vì Mẹ mà con đã chịu những sự không hay này. Xin Mẹ giúp đỡ con." Đức Mẹ đã cho anh lưới được rất nhiều cá, bù lại cho thời gian anh bị bệnh.


29. 

Một hội viên khác sắp phải vào tù vì nợ nần. Anh cầu xin Đức Mẹ cứu giúp. Đức Mẹ đã can thiệp và soi sáng cho những chủ nợ của anh để họ tha hết nợ cho anh.


30. 

Một thanh niên ra khỏi Hội và sống một đời sống bê tha tội lỗi. Một đêm kia, một tên qủy hiện ra với hình thù kinh dị. Anh kêu cầu cùng Trinh Nữ Maria. Nhưng hắn nói, "Vô ích. Mi kêu cầu cùng Đấng mà mi đã từ bỏ. Vì tội lỗi mi cho nên mi đã thuộc về ta rồi." Chàng thanh niên qùy xụp đọc lời nguyện mà Hội hay đọc, "Lạy Mẹ Maria rất Thanh Sạch," ... Tức thì Mẹ Thiên Chúa hiện ra với anh. Ngài cho anh biết, "Dù con không xứng đáng sự cứu giúp của Mẹ, nhưng Mẹ thương con vì Mẹ muốn con thay đổi và trở lại với Hội." Khi trông thấy Đức Mẹ tên qủy chạy mất, để lại một mùi hôi thối khủng khiếp với một lỗ hổng to trên tường.