11-20 Phép Lạ Đức Mẹ Ban

11.  12.  13.  14.  15.  16.  17.  18.  19.  20. 

11. 

Một người Bồ Đào Nha yêu mến Đức Mẹ, Thánh Micae và Thánh Gioan Tông Đồ đặc biệt và chỉ ăn bánh mì và uống nước lã mỗi Thứ Bẩy để tôn vinh Mẹ Maria. Lúc lâm chung, Nữ Vương Thiên Đàng đã hiện đến với ông cùng với Thánh Micae và Thánh Gioan. Với nét mặt hân hoan Đức Mẹ nhìn xuống ông và nói với hai vị Thánh, “Mẹ chỉ rời nơi này sau khi đem linh hồn này theo.”


12. 

Thánh Alphonso kể là trong một buổi giảng phòng (thường là về Đức Mẹ), có một ông cụ đến xin xưng tội với một trong những cha dòng của ngài. "Đức Mẹ đã ban cho con một ân huệ," ông cụ khoe. "Ngài ban cho cụ ân huệ gì?" cha giải tội hỏi. Ông thú thật: "Trong 35 năm qua con luôn dấu một tội vì qúa xấu hổ. Thế mà con đã thóat bao nhiêu là hiểm nguy, kề cận cái chết bao nhiêu lần. Nếu con chết trong tình trạng có tội trọng thì chắc chắn linh hồn con đã hư mất rồi. Và bây giờ Đức Mẹ đã ban cho con ơn này là đánh động lòng con." Nói đến đây ông cụ bật khóc nức nở. Sau khi giải tội, cha hỏi ông cụ là cụ đã có thói quen tốt nào không thì cụ cho biết là cụ luôn ăn chay vào ngày Thứ Bẩy để tôn kính Đức Mẹ. Nhờ vào thói quen này, Đức Mẹ đã nhủ lòng thương xót cụ. Cụ còn cho phép linh mục kể lại kinh nghiệm đời mình trên tòa giảng.


13. 

Tại Normandy, một kẻ cướp bị chặt đầu và người ta liệng đầu của anh ta xuống mương. Ít lâu sau, người ta cứ nghe thấy tiếng kêu van, “Mẹ Maria ơi, cho con xưng tội. Mẹ Maria ơi, cho con xưng tội” Một linh mục nghe tin, chạy đến để nghe anh xưng tội. Sau đó ngài hỏi khi còn sống anh có sự tôn sùng gì đặc biệt, thì anh ta trả lời là anh ăn chay một tuần một lần để tôn kính Đức Mẹ Vô Nhiễm. Vì sự yêu mến Đức Mẹ mà Đức Mẹ đã ban cho anh được xưng tội, dù đầu đã lìa khỏi thân mình.


14. 

Có hai người giàu sang sống trong thành Madrid cùng bảo nhau sống đời tội lỗi. Một đêm kia, một trong hai người mơ thấy người bạn của mình bị quân Hồi Giáo bắt và đem ra biển trong một ngày bão bùng giông tố. Tới phiên chính anh ta cũng sắp bị cùng chung số phận thì anh chạy tới cùng Mẹ Maria, hứa từ nay sẽ thay đổi đời sống. Anh thoát khỏi tay quân Hồi Giáo. Rồi anh lại trông thấy Chúa Giêsu ngôi trên ngai vàng và coi rất là giận dữ. Anh còn trông thấy Đức Mẹ xin Chúa khoan hồng cho anh.

Khi người bạn đến thăm, anh kể lại giấc mơ nhưng người này chỉ cười nhạo báng không tin. Sau đó anh bạn đã mất mạng bởi một ai đó đâm bằng một lưỡi dao găm. Khi thấy những gì xẩy ra trong mơ đã thành sự thật, anh trở nên đạo đức và bán hết của cải. Tuy nhiên, thay vì cho người nghèo anh lại phung phí trong các cuộc vui chóng qua. Một ít lâu sau anh lâm trọng bệnh và thấy một thị kiến khác: Người bạn trẻ đã chết đang ở trong hỏa ngục vì đã bị Thiên Chúa kết án. Một lần nữa, anh chạy đến cùng Đức Mẹ, và một lần nữa Đức Mẹ cho anh khỏi bệnh. Khi khỏi bệnh rồi, anh lại sống cuộc đời bê tha tội lỗi hơn xưa. Một thời gian sau, anh phiêu lưu đến Lima, Nam Mỹ. Ở đó anh lại bị đau nặng và một lần nữa Thiên Chúa cho anh lành bệnh.

Sau bao nhiêu lần nhận được ơn Chúa cứu, anh xưng tội và hứa với cha Francis Perlino, một cha Dòng Tên là sẽ thay đổi đời sống. Tuy nhiên, khi đến thăm người đàn ông tội lỗi ngài nghe anh ta than rằng: "Con đã hư mất rồi. Thật là đau khổ cho con, cha ơi! Hôm nay cha sẽ làm chứng cho sự trừng phạt của con. Cha biết không? Đây là kết qủa của tội lỗi con. Bây giờ con sẽ đi xuống hỏa ngục." Nói xong người đàn ông trút hơi thở cuối cùng, trước khi vị linh mục có cơ hội làm được gì để cứu linh hồn anh ta.


15. 

Có một kẻ tội phạm người Đức từ chối không xưng tội khi sắp bị xử tử. Một linh mục Dòng Tên đến khóc lóc van xin nhưng người tử tội vấn cứng lòng không đổi ý. Linh mục thấy không còn cách nào khác hơn là xin người đàn ông cùng với ngài đọc một kinh Kính Mừng. Lạ lùng thay, ngay sau khi kinh Kính Mừng vừa đọc xong thì kẻ tử tù khóc lóc thảm thiết. Anh xưng tội với tất cả lòng thành và còn xin ôm ảnh Mẹ lúc chết.


16. 

Trong một thành phố bên Tây Ban Nha có một người đàn ông không bao giờ đi xưng tội và đã bán mình cho ma qủy. Anh chẳng làm gì ngoài việc đọc một kinh Kính Mừng mỗi ngày. Linh mục Eusebius Nierembergh kể lại là lúc anh sắp chết Đức Mẹ hiện ra với anh trong mơ, nhìn anh với đôi mắt khoan dung khiến tâm hồn anh thay đổi. Lâp tức anh xin cha đến để giải tội cho mình. Anh xưng tội trong nước mắt và hứa sẽ sống đời đạo hạnh nếu qua khỏi. Anh đã chết và chết lành.


17. 

Một người đàn bà chỉ bảo cho cô con gái đọc kinh Kính Mừng khi gặp hiểm nguy. Một ngày kia, sau khi khiêu vũ, cô bị tấn công bởi một tên qủy với hình thù thật là kinh khiếp. Cô tưởng cô đã bị bắt cả hồn lẫn xác rồi. Thế mà khi cô bắt đầu đọc kinh Kính Mừng thì kẻ thù biến mất.


18. 

Một người đàn bà ở Cologne đã đi tu sau khi khám phá ra là nhà tu hành có liên hệ ái tình với bà đã treo cổ chết trong phòng của bà. Dù đã vào dòng, ma qủy cũng không để bà yên. Chúng hiện ra quấy nhiễu nhiều lần khiến bà không làm sao tránh khỏi cám dỗ. Một nữ tu khuyên bà đọc Kinh Kính Mừng. Bà nghe lời. Con qủy giận dữ gầm thét, "Khốn cho ai dạy mi điều này." và rút lui vĩnh viễn.


19. 

Có một vị Nam Tước sống một cuộc đời rất tội lỗi. Một ngày kia, nhờ ơn soi sáng của Thiên Chúa một vị tu hành đến xin Nam Tước cho vời mọi người trong cung vào cho cha gặp mặt. Mọi người kéo đến, chỉ trừ có viên thị vệ. Sau cùng viên thị trấn cũng phải ra mắt linh mục này. Ngài nói với người này, “Nhân danh Chúa Giêsu Kitô ta truyền cho mi phải nói thật, mi là ai?” Tên này trả lời, “Ta là một tên qủy từ hỏa ngục. Đã 14 năm ta giả làm người thân tín của tên này, hy vọng một ngày nào đó hắn sẽ bỏ thói quen đọc bẩy kinh Kính Mừng thì ta sẽ bóp cổ và kéo nó xuống hỏa ngục." Vị tu hành ra lệnh cho tên qủy phải bỏ đi. Hắn vâng lời và biến mất. Khi chứng kiến sự việc khó tin nhưng có thật này, vị Nam Tước đã sấp mình xuống dưới chân nhà tu, xin ăn năn trở lại và đã sống một cuộc đời đạo hạnh.


20. 

Á Thánh Francis Patrizii yêu mến Kinh Kính Mừng một cách lạ lùng. Ngài đọc 500 kinh mỗi ngày. Đức Mẹ cho thánh biết trước giờ chết và ngài đã chết lành. Sau 40 năm một bông hoa huệ đã nở ra từ miệng ngài. Sau đó bông huệ đã được chuyển sang Pháp. Trên những cánh hoa có khắc Kinh Kính Mừng, bằng chữ vàng.