MẸ MARIA SỨ GIẢ TÌNH YÊU THIÊN CHÚA

BÀI  24 - 35
(của Ngưỡng Nhân Lưu Ấu Nhi)

24. Mẹ hiện ra tại Jerusalem, Do thái, năm 1954

Chúng ta đều biết Jerusalem, Thánh Địa Ơn Cứu Chuộc, đã trải qua bao nhiêu thay đổi và phân chia. Suốt dòng lịch sử, Jerusalem đã bao lần đẫm máu phân tranh, tàn phá. Ngày nay Jerusalem là thánh địa của Do Thái Giáo, Thiên Chúa Giáo (Chính Thống Giáo, Công Giáo La Mã, Công Giáo gốc Ai Cập, Công Giáo gốc Syria, và Gregorian Armenian), Hồi Giáo. Ngày nay Jerusalem là thủ đô của hai quốc gia Do Thái và Palestine, và là điểm luôn nóng. Không xa Mồ Thánh Chúa Giêsu có đền thờ "Mái Đá Tròn" của Hồi Giáo. Các thánh đường, hội trường, đền thờ xen kẽ nhau.

Trong bối cảnh Jerusalem này của năm 1954, Đức Mẹ hiện ra tại trường học thánh Antony Aicập. Đức Mẹ hiện ra lần này không phải chỉ với một hoặc số ít người được thị kiến, Đức Mẹ hiện ra với tất cả các học sinh lớp V tại trường học này.

Khoảng 11 giờ sáng ngày 18 tháng 7 năm 1954, các học sinh lớp V đang học giáo lý tại trường thánh Antony. Những học sinh nhỏ tuổi này gồm các tín hữu theo Công Giáo gốc Ai Cập, Công Giáo Lamã, và Hồi Giáo. Sau giờ giáo lý, các học sinh đang nghỉ ăn trưa, một vài em nhìn ra cửa sổ. Bất chợt các em đồng thanh la lên:

"Đức Trinh Nữ! Đức Trinh Nữ!"

Các em la lớn:

"Người đứng đó đó, phía bên kia sân gần cửa sổ."

Các em nhận ra Đức Mẹ vì Người mặc áo mầu xanh và có hào quang mầu trắng chung quanh.

Toàn thể học sinh ùa tới cửa sổ và tất cả đều nhìn thấy Đức Mẹ. Các cô giáo không nhìn thấy Đức Mẹ, nhưng không thể nào làm cho các em rời khỏi cửa sổ trở về chỗ. Lúc đó người thư ký nhà trường được kêu tới. Người này không nhìn thấy Đức Mẹ và bảo các học sinh đừng ngớ ngẩn. Sau khi làm cho các em trở lại chỗ, ông ra lệnh cài cửa để các em không ra sân được.

Chỉ ít phút sau, các học sinh lại đồng thanh reo hò. Lần này Đức Mẹ hiện ra với các em ngay trong phòng lớp. Một vài em nói Đức Mẹ lướt bay, một số khác nói Đức Mẹ bước đi trên nền nhà. Đức Mẹ hiện ra lần này lâu chừng năm phút, hoặc ít nhất lâu đủ để lôi kéo nhiều người lớn. Những người này trước kia không thấy Đức Mẹ. Khi Đức Mẹ đứng trước mặt các học sinh, Người rực rỡ hơn, và những người lớn hiện diện thấy một bóng mờ và khuôn hình người. Kế đó Đức Mẹ biến đi.

Tin Đức Mẹ hiện ra với các học sinh lớp V tại trường thánh Antony được mau chóng loan truyền khắp nơi. Sau đó nhà trường cho học sinh ra về. Rất nhiều người đến thăm quan sát lớp học.

Nhà thờ Công Giáo Coptic (Ai Cập) sở hữu trường học nơi Đức Mẹ đã hiện ra được nhiều người và khách hành hương đến viếng. Ngày 25tháng 7, 1954, một tuần lễ sau khi Đức Mẹ hiện ra nói trên, có tới hơn hai trăm người trong nhà thờ khi hát Kinh Chiều, những người này gồm Kitô hữu và Hồi Giáo.

Khi vị linh mục đang hướng dẫn hát kinh, toàn thể mọi người đồng loạt la lên. Khi vị linh mục nhìn lên, ngài hết sức sửng sốt đến độ không thể tiếp tục hát kinh. Vì vị linh mục cũng như tất cả mọi người trong nhà thờ nhìn thấy rõ ràng Đức Mẹ di chuyển ngay trên đầu từng người, hoặc ở giữa họ. Đức Mẹ hiện ra lần này lâu khoảng mười lăm phút. Có nhiều người tới sau, và hầu hết những người mới tới này cũng nhìn thấy Đức Mẹ. Kế đó Đức Mẹ biến đi từ từ.

Tờ Coptic Patriarch Journal đăng tin này. đức giám mục Giáo Hội Công Giáo gốc Ai Cập nói:

"Đức Mẹ không đến vì chúng tôi. Người đến vì nơi này là nơi thánh, chỉ vài thước trong chu vi Đồi Golgotha và Mồ Thánh Chúa."

Sau khi Đức Mẹ hiện ra, những căng thẳng giữa khối Ả Rập và Do Thái lên cao độ, nhất là tại vùng Gaza các năm 1955 và 1956, bất chấp Liên Hiệp Quốc can thiệp. Ngày 29 tháng 10 năm 1956, Do Thái tấn công lãnh thổ Ai Cập, và chỉ trong một ít ngày, Do Thái chiếmvùng Gaza và bán đảo Sinai. Anh và Pháp chiếm vùng Kênh Đào Suez để giữ cho kênh đào khỏi bị phá hủy. Quân Liên Hiệp Quốc được gởi tới bảo vệ hòa bình giữa Do Thái và Ai Cập.

25. ĐỨC MẸ HIỆN RA tại Garabandal, Tây ban nha, năm 1961

Garabandal là một xóm nhà vách đá mái ngói nằm trên đồi, ở độ cao 700 hoặc 800 mét. Thành phố lớn gần nhất là Santander trên Vịnh Biscay. Khu vực này khô và lởm chởm đá, chỉ có một ít cây.

Chiều tối 18 tháng 6 năm 1961, sau kinh chiều ở nhà thờ, bốn cô bé vừa mới bẻ trộm mấy trái táo và chạy tới núp ăn ở khe đá. Các cô bé này là Conchita Gonzalez, Jacinta Gonzalez và Loli Mazon đều 12 tuổi, và Maria Cruz Gonzalez 11 tuổi. Ba cô họ Gonzalez không có họ hàng với nhau.  

Bất chợt các cô thấy một bóng người đẹp đẽ rực rỡ hiện ra. Các cô hoảng sợ, chạy về làng và kể lại điều các cô thấy. Nhưng người lớn không tin. Các cô nói các cô thấy một thiên thần. Ngày hôm sau cha sở, cha Valentin Marichalar, đến gặp các cô tìm hiểu. Cha khuyên các cô nếu tối nay các cô thấy thiên thần nữa thì hỏi thiên thần là ai và tại sao thiên thần đến đây.

Bốn cô trở lại khe đá, có mấy cậu con trai đi theo, cả người lớn nữa. Các cậu con trai chọc ghẹo các cô, có cậu còn ném đá nữa. Nhưng thiên thần không đến. Đêm đó khi Conchita đang đọc kinh trước khi ngủ, cô nghe tiếng nói:

"Đừng sợ. Các em sẽ lại thấy tôi."

Cả bốn cô cùng nghe được lời đó. Nên các cô lại đến khe đá và gặp thiên thần. Thiên thần hiện ra với các cô tất cả tám lần.  Có nhiều lần, người ta thấy các cô xuất thần, mắt nhìn lên cao, đầu ngửa ra sau. Người ta đâm kim và các cô, nhưng các cô không cảm thấy đau đớn phản ứng gì cả. Khi các cô quì xuống thì những người lớn cũng quì theo và cầu nguyện chung với các cô. Thiên thần hiện ra và mỉm cười.

Khi hiện ra lần thứ tám, thiên thần nói với các cô:

"Tôi đến báo cho các bé biết Đức Trinh Nữ đến viếng thăm. Ngày mai Người sẽ đến thăm các bé dưới tước hiệu Đức Mẹ Núi Carmel."

Tin tức sửng sốt này được phổ biến mau chóng. Ngày hôm sau khu vực Garabandal tràn ngập xe cộ và khách tới. Khoảng 6 giờ chiều, đoàn người rất đông, có hàng chục linh mục và nhiều bác sĩ y khoa, đi theo bốn cô gái tới khe đá. Mọi người đều im lặng, chờ đợi.

Đức Mẹ hiện ra với các cô như đã hứa. Các cô thuật lại Đức Mẹ không giống như mọi phụ nữ khác. Đức Mẹ mặc áo dài trắng phủ hai bàn chân, có áo choàng mầu xanh và triều thiên những ngôi sao vàng kim. Đức Mẹ đẹp tuyệt vời, khôn tả. Tiếng nói của Đức Mẹ du dương không thể tả. Hai bàn tay Đức Mẹ mở và cử động. Đức Mẹ đeo áo Đức Mẹ Núi Carmel. Đức Mẹ hiện ra rõ ràng tự nhiên y như chúng ta.

Có hai thiên thần đứng mỗi bên Đức Mẹ. Các em nói trong các thiên thần này có Tổng Lãnh Thiên Thần Micae và Gabriel. Kế bên hai thiên thần đứng bên tay phải Đức Mẹ, các bé thấy một "con mắt lớn" trong khuôn hình tam giác nằm trong hình vuông mầu đỏ. (Có tài liệu nói đây là "hình vẽ kỳ bí Đông Phương", có người nói đây là "Mắt Thiên Chúa").

Bây giờ khởi đầu cuộc đối thoại dài, trong đó các cô nói với Đức Mẹ về cuộc sống của các cô. Các cô ở trong tình trạng xuất thần, và khuôn mặt trở nên đẹp đẽ rạng rỡ khác thường mà những người ở gần các cô đều thấy. Rất nhiều máy ảnh đã chụp ảnh các em xuất thần và trong suốt buổi thị kiến.

Đức Mẹ hiện ra tại Garabandal hầu như hàng ngày từ ngày đầu năm 1961 tới ngày 13 tháng 11 năm 1965. Tổng cộng có tới hai ngàn lần Đức Mẹ hiện ra tại đây. Các em được thị kiến đã trải qua những theo dõi, thí nghiệm của các bác sĩ y khoa. Bác sĩ Ortiz de Santander, hướng dẫn nhóm bác sĩ y khoa nghiên cứu hiện tượng các em được thị kiến xuất thần tại Garabandal, theo dõi các em 22 lần liên tiếp, xác nhận không tìm thấy điều gì bất bình thường nơi các em. Bác sĩ Puncerneau, đứng đầu hội đồng y khoa về hiện tượng Garabandal, sau khi trắc nghiệm các em xuất thần khoảng 20 lần, đã tuyên bố không có gì giải thích được tính cách bất thường nơi các em. Tất cả những lần các em đến khe đá đón Đức Mẹ đều được thu băng, chụp ảnh, không thiếu một chi tiết.

Một điều đặc biệt nữa là các em được gọi đi đón Đức Mẹ mỗi khi Đức Mẹ hiện ra. Có lần người ta hỏi tại sao lúc này các em chưa đến khe đá, các em đáp:

"Chúng tôi chưa được gọi."

Điểm đặc biệt nữa là "Rước Thánh Thể Chúa". Trong lúc xuất thần, người ta thấy cả bốn cô há miệng đưa lưỡi ra. Về sau được cho biết là các cô được thiên thần cho Rước Thánh Thể Chúa Kitô. Ngày 3 tháng 7 năm 1962, Đức Mẹ bảo Conchita:

"Phép lạ sẽ xảy ra ngày 18 tháng 7 - như con nói 'phép lạ nhỏ'."

Tin phép lạ ngày 18 tháng 7, 1962, được loan truyền khắp nước, khách hành hương tràn ngập Garabandal. Phép lạ nhỏ xảy ra lúc đêm khuya, giữa trời, dưới ánh trăng và muôn vàn ánh đèn máy thu hình. Khi đến "Chỗ Đồi Thông", nơi Đức Mẹ chỉ, thình lình Conchita quì xuống, đưa lưỡi ra như để rước lễ. Thiên thần bảo cô giữ lưỡi như thế cho tới khi Đức Mẹ hiện ra. Những người ở gần cô thấy trên lưỡi cô bánh Thánh Thể rực sáng. Cô ngậm miệng lại khi Đức Mẹ hiện ra như lời thiên thần bảo. Nhiều người đã thu băng, chụp ảnh bánh Thánh Thể trên lưỡi Conchita.

Đặc biệt khác với những lần Đức Mẹ hiện ra tại các nơi khác, tại đây ít khi Đức Mẹ ban thông điệp về vấn đề thế giới. Thông điệp đặc biệt ngày 18 tháng 6, 1965, được thông báo qua Tổng Lãnh Thiên Thần Micae mà khoảng 2 ngàn người hiện diện gồm người Pháp, Đức, Anh, Ý, Hoa Kỳ và Ba Lan, nghe được:

"Nhiều linh mục đang trên đường trầm luân và kéo theo nhiều linh hồn. Phép Thánh Thể được trao ban cách bất kính. Chúng ta phải tránh sự thịnh nộ của Thiên Chúa bằng những nỗ lực thống hối ăn năn."

Ủy ban được đức giám mục Santander chỉ định, ngày 8 tháng 7 năm 1965, đưa ra thông cáo qua báo chí:  "mặc dầu không có điều gì sai về giáo huấn, ủy ban không nghĩ rằng các thông điệp và những khuyến cáo tại Garabandal có bằng chứng khẳng định tính chất siêu nhiên về tất cả những gì xảy ra tại đó."

Để tránh bị hiểu lầm là giáo quyền đã chấp nhận, các linh mục đều bị cấm không được đến Garabandal nếu không có phép.

Ngày 13 tháng 11 năm 1965, Đức Mẹ hiện ra lần chót với Conchita. Conchita được gọi và cô đến Vùng Đồi Thông một mình khi trời mưa tầm tã. Đức Mẹ nói những khó khăn sẽ xảy ra nếu tất cả mọi người không cố gắng sống thánh thiện hơn, và cho biết Đức Mẹ không hiện ra tại đây nữa.

Bốn cô được thị kiến đã trưởng thành và sống đời bình thường. Các cô tuyệt đối từ chối mọi lợi lộc vật chất đem đến do việc các cô được thị kiến Đức Mẹ.

Conchita được Đức Hồng Y Ottaviani gọi đến Lamã. Tháng 1 năm 1966, Conchita được bà mẹ và một linh mục hướng dẫn đã đến Lamã.

Tại Văn Phòng Tòa Thánh, cô được tiếp và hỏi han thân mật suốt 2 giờ 30 phút. Một vài ngày sau, cô được Đức Thánh Cha Phaolô VI tiếp trong buổi triều kiến riêng, trong cuộc đàm thoại Đức Thánh Cha nói với cô:

"Cha chúc lành cho con, và cùng với Cha toàn thể giáo hội chúc lành cho con."

Ít lâu sau, một phái đoàn đặc trách của Tòa Thánh được phái tới Garabandal điều tra các lần Đức Mẹ hiện ra, hỏi các nhân chứng. Cuộc điều tra kéo dài một ít lâu, nhưng không đưa ra thông cáo chính thức nào.

26. Mẹ hiện ra tại San Samiano, Nước Ý, năm 1964

San Damiano là một làng thuộc vùng núi cách Milan khoảng 70 cây số về phía đông nam.

Bà Rosa Quattrini, được người địa phương gọi là "bà má Rosa." Trong năm 1961, bà bịnh bướu trong ruột, đã nhiều lần điều trị tại bệnh viện Piacenza. Lần nằm bệnh viện cuối cùng, những bướu đó ăn qua vách ruột, phát chứng sưng màng bụng, một bệnh làm đau đớn và chết người. Bà Rosa được cho xuất viện về nhà chờ chết. Lúc đó bà 52 tuổi.

Ngày 29 tháng 9 năm 1961, bà nằm trên giường đau đớn lăn lộn và được bà dì Adele săn sóc. Một phụ nữ tới nhà bà lạc quyên tiền cho cha Pio (Padre Pio), vị tu sĩ danh tiếng ở tu viện Capuchin tại San Giovanni Rontondo, gần Foggia. Người phụ nữ đó trạc hai mươi lăm tuổi, rất đẹp, tóc vàng. Phụ nữ đó mặc áo dài mầu xanh xám cũ kỹ và mang xách tay mầu đen. Bà nói bà từ xa tới.

Người phụ nữ lạ xin phép bà dì Adele để thăm bà Rosa. Khi chuông thánh đường vang lên báo hiệu kinh Truyền Tin, vị phụ nữ yêu cầu bà Rosa cầu nguyện kinh Truyền Tin với bà. Sau đó vị phụ nữ bảo bà Rosa bước ra khỏi giường và đưa tay cho bà Rosa vịn để đứng lên. Lúc đó vị khách đặt tay vào những chỗ đau đớn trên mình bà Rosa. Lập tức bà Rosa được khỏi bệnh - khỏi cả bệnh sưng màng bụng cả bướu ruột. Sự lành bệnh lạ lùng này về sau được y khoa xác nhận là phép lạ.

Khi bà Rosa quì gối mắt đẫm lệ trước mặt vị phụ nữ, Ngừơi bảo bà đi San Giovanni Rontondo gặp cha Pio. Bà Rosa đã thi hành điều này khi bình phục hoàn toàn và quyên góp được tiền.

Khi bà Rosa tới San Giovanni Rontondo, cũng chính vị phụ nữ trẻ đó hiện ra với bà nói cho bà biết Người chính là "Mẹ Hay An Ủi và Mẹ Những Người Đau Khổ."

Chính Đức Mẹ dẫn bà Rosa tới gặp cha Pio rồi biến đi. Theo chỉ dẫn của cha Pio, bà Rosa tận hiến phục vụ các bệnh nhân tại Piacenza.

Khoảng hai năm sau, cha Pio ngưng việc bà Rosa phục vụ bệnh nhân mà bảo bà phải trở về nhà, vì một sứ mệnh quan trọng đang chờ bà. Bà Rosa trở lại San Damiano vào năm 1963, nhưng không có sứ mệnh quan trọng nào rõ ràng cho tới ngày 16 tháng 10 năm 1964.

Hôm đó, trong khi bà Rosa đang nguyện kinh Truyền Tin, bà nghe tiếng từ bên ngoài gọi. Bước ra khỏi nhà, bà gặp Đức Trinh Nữ đứng trên cây lê. Đức Trinh Nữ bảo bà Rosa rằng Người sẽ đến thăm bà mỗi Thứ Sáu và ban thông điệp "để báo cho thế giới."

Để chứng minh sự thực Đức Mẹ hiện ra, Đức Mẹ nói sẽ cho bằng chứng, thứ nhất là làm cho cây lê trổ bông trái mùa. Đức Mẹ bảo đào một giếng nước ngay bên cây lê - rồi Đức Mẹ biến đi.

Sáng hôm sau cây lê đầy bông và hương thơm ngào ngạt. Hiện tượng này gây chấn động khắp miền. Trong 17 ngày, hàng ngàn người hiếu kỳ và phóng viên đã đến nhìn những bông lê lạ lùng, hàng trăm tấm ảnh đã được chụp và đăng trên báo chí.

Giếng nước đã được đào ngay và nước giếng chữa được người mù, câm, điếc, bất toại, và những thứ đau đớn khác, và nhiều người ăn năn trở lại.

Vào thứ Sáu kế, Đức Mẹ hiện ra với bà Rosa trên cây lê trong khi nhiều người hiện diện chung quanh bà. Đức Mẹ hiện ra với bà Rosa tại cây lê này vào mỗi thứ Sáu suốt 13 năm liên tiếp.

Khi hiện ra ngày 9 tháng 11 năm 1969, Đức Mẹ nói:

"Ba lần Mẹ sẽ mặc áo đỏ như hôm nay. Sau ba lần này, Thiên Chúa Cha Hằng Hữu sẽ thi hành công lý, nếu các con không xin tha thứ, nếu các con không ăn năn thống hối mọi tội lỗi và những phạm thượng này."

Tới đây, bà Rosa, xuất thần. Sau đó bà tường thuật rằng:

"Đức Mẹ đến trên cây lê, Người mặc áo toàn mầu đỏ, trong ánh sáng hết sức huy hoàng vĩ đại đến độ chiếu sáng khắp thế giới - có toàn thể các thiên thần và các thánh tử đạo, những vị đã hy sinh mạng sống cho Chúa Giêsu."

Ngày 17 tháng 10 năm 1967, một số người chụp được những tấm ảnh nơi Đức Mẹ hiện ra, trong hình cho thấy một bóng sáng mờ mờ. Bóng đó rõ ràng hình một phụ nữ mặc áo dài và có hào quang bao quanh. Phía dưới chân bóng sáng là những nhánh lá ở ngọn cây lê.

Ngày 8 tháng 12 năm 1967, Đức Mẹ làm phép lạ mặt trời trước mặt khoảng hai ngàn người hiện diện, mà một nửa số này từ Pháp, Thụy Điển, Đức, Nam Tư, Áo, Hoa Kỳ, Canada và nhiều quốc gia Nam Mỹ. Đám đông quan sát mặt trời vũ với những tia sáng muôn mầu rực rỡ trong nửa giờ. Biến cố này đã được nhiều người thu hình.

Ngày 8 tháng 12 năm 1968, hàng chục ngàn người từ khắp nơi hiện diện gần cây lê nơi Đức Mẹ hiện ra với bà Rosa. Có tới 30 linh mục người Pháp đứng gần cây lê.

Tới một lúc, bà Rosa yêu cầu mọi người gấp dù của họ lại (trời mưa liên tiếp từ hôm trước). Lúc đó, cũng như tại Fatima, người ta được chứng kiến nhiều dấu lạ mặt trời. Các dấu hiệu lạ lùng này được nhiều người chụp. Các chuyên gia nghiên cứu các tấm ảnh này, nhưng không thể giải thích các hiện tượng này.  

Đức Mẹ hiện ra với bà Rosa gần 700 lần trong 13 năm liên tiếp, chỉ dạy, kêu gọi, phiền trách nhân loại nhiều lắm. Rất tiếc, chúng tôi chỉ sơ lược sau đây.

Qua các thông điệp gởi bà Rosa, Đức Mẹ cho thấy Người đau lòng vì nhân loại lầm lạc bội bạc. Những thông điệp này theo chủ đề: "ma quỉ hung hăng lan tràn khắp nơi trên thế giới." Như thông điệp ngày 25 tháng 3 năm 1970, Đức Mẹ nói:

"Mẹ bị xúc phạm ở đây (thế giới), Mẹ bị khinh bỉ, bị phạm thượng quá mức! Điều này làm cho Mẹ đau lòng vì nhân loại không thấy rằng Mẹ đến để cứu tất cả."

Một số thông điệp về tai ương sẽ xảy ra kháp hoàn cầu nếu nhân loại không ăn năn thống hối mà điển hình là:

"Con gái của Mẹ, con phải báo cho cả thế giới biết mọi người phải cầu nguyện vì Chúa Giêsu không còn sức vác nổi thánh giá nữa. Mẹ muốn tất cả các con, người tốt và người xấu, đều được cứu rỗi. Mẹ là Mẹ Yêu Thương, là Mẹ tất cả mọi người, và các con, các con là con Mẹ. Vì thế Mẹ muốn tất cả các con được cứu độ. Mẹ đến cũng để kêu gọi cả thế giới cầu nguyện vì các hình phạt sắp xảy ra."

Trong thông điệp ngày 9 tháng 9 năm 1969, Đức Mẹ nói:

"Các con của Mẹ, các con đừng sợ, vì Mẹ sẽ đến, phải, Mẹ sẽ đến ở giữa các con, và mọi người sẽ thấy Mẹ."

Trong thông điệp này 7 tháng 5 năm 1970, Đức Mẹ hứa:

"Mẹ luôn ở đây với các con, ngày đêm. Bao lâu thông tín viên của Mẹ còn sống, Mẹ sẽ luôn ở đây."

Bà Rosa Quattrini, thông tín viên của Đức Mẹ tại San Damiano, từ trần ngày 8 tháng 9 năm 1981, Lễ Sinh Nhật Đức Mẹ.

Ngày 29 tháng 12 năm 1966, Thánh Bộ Đức Tin tuyên bố việc phổ biến các mạc khải, hiện ra, phép lạ, và đến những nơi có việc thiên đàng hiện ra không còn cần phải được giáo quyền cho phép. Quyết định đó được Đức Thánh Cha Phaolo VI phê thuận.

27. Mẹ hiện ra tại Zeitoun, Ai cập, năm 1968

Zeitoun là ngoại ô của Cairo, tại đây có một cộng đoàn Công Giáo Coptic (Công Giáo tại Ai Cập) mặc dầu phần lớn dân chúng ở Cairo là tín hữu Hồi Giáo.

Ngược dòng lịch sử, Cairo trước kia là Heliopolis, và Zeitoun là nơi Thánh Gia tạm cư trong thời gian lưu vong ở Ai Cập vì Herode tìm giết Chúa Cứu Thế sơ sinh (Mt 2:13-18). Trước kia tại Zeitoun có một linh địa gọi là nhà thờ Đức Maria, được xây tại chính nơi Thánh Gia đã cư ngụ khi lưu vong tại Ai Cập. Về sau nhà thờ này bị phá mất.

Năm 1925, một người thuộc gia đình Khalil được mạc khải rằng Đức Mẹ Thiên Chúa sẽ hiện ra tại thánh đường được xây tại Zeitoun. Gia đình này dâng cúng tiền bạc và đất để xây thánh đường Đức Maria thuộc cộng đoàn Coptic này. Nhưng mãi đến gần 46 năm sau, Đức Mẹ mới hiện ra tại đây, khi mà ít người nhớ lý do xây cất thánh đường này.

Ngày 2 tháng 4 năm 1968, hai thợ máy xe hơi đang làm việc tại xưởng sửa xe tại ngã tư phố Tamanbey và đường Khalil ngang thánh đường. Một người tình cờ nhìn sang thánh đường và sửng sốt vì thấy một "nữ tu" mặc toàn trắng đang đứng trên chóp mái vòm. Rồi người bạn cũng thấy. Hai anh nghĩ người nữ tu đó định nhảy xuống. Một người chạy đi báo cha sở, một người chạy đi báo cảnh sát và toán cấp cứu.

Đám đông tụ họp nhìn quang cảnh và bắt đầu bình luận về hào quang sáng trắng chung quanh người nữ tu. Toán cấp cứu tới. Đám đông càng đông thêm, nhiều người theo dõi và la lên bảo người nữ tu đừng nhảy mà xuống từ từ. Nhưng ngay lúc đó người nữ tu biến mất.

Hình dáng trên nóc thánh đường được nhiều người nhìn nhận là dáng dấp của Đức Trinh Nữ Maria. Sự việc làm lắng đọng sinh hoạt một chút, sau đó trở lại bình thường.

Ngày 9 tháng 4, 1968, hình dáng đó lại xuất hiện trên nóc thánh đường Đức Mẹ Maria. Khuôn mặt rạng ngời tiếp tục hiện ra cách quãng cho tới năm 1970. Tổng cộng có tới một phần tư triệu người đã nhìn thấy Đức Mẹ trên nóc thánh đường.

Có người chỉ thấy bóng sáng, có người không thấy gì cả. Nhưng đại đa số nhìn thấy rõ ràng. (Hình) Đức Mẹ có khi bước đi, có khi như bay, có khi xuống tận mép mái nhà thờ, có khi đi sang hẳn một phía, có khi gật đầu chào đám đông, dang tay đón chào và chúc lành cho đám đông phía dưới. Những lần này, hàng ngàn người đã quì xuống nhận phép lành của Đức Mẹ.

Đức Mẹ hiện ra thường được báo trước bằng những tia sáng rực, sáng như chớp. Đức Mẹ hiện ra và ở lại chừng 15 phút, có khi lâu bốn tiếng đồng hồ như đêm 8 tháng 6 năm 1968, có khi hiện ra trên nóc thánh đường, khi ở trong đám mây.

Có lần, những làn hương thơm đặc biệt tràn qua thánh đường và dừng lại trên đám đông đứng phía ngoài. Nhiều lần những hình chim câu bay liệng trên không chung quanh nơi Đức Mẹ hiện ra.

Nhiều người chụp được ảnh những lần Đức Mẹ hiện ra, nhưng không tấm nào rõ mặt Đức Mẹ, nhưng hình bóng Đức Mẹ rõ ràng ở trong vòng hào quang. Hai cánh tay và bàn tay rõ ràng. Có tấm chụp được hình con chim trắng ở phía trên vầng hào quang đầu Đức Mẹ.

Tuần báo Watani của cộng đồng Coptic loan báo tin này đầu tiên, và mỗi tuần dành hai trang cho tin tức Đức Mẹ hiện ra trên nóc thánh đường. Sự việc cũng được nhiều báo chí quốc tế đăng tải kèm theo hình ảnh chụp được. Người ta từ khắp nơi trên thế giới kéo đến Zeitoun hành hương. Nhiều đêm có tới nhiều ngàn người tụ họp chờ đón Đức Mẹ hiện ra.

Đức giám mục Samuel thuộc cộng đồng Coptic tuyên bố:

"Đức Mẹ hiện ra là vì toàn thể nhân loại, vì đức tin vào quyền năng thiêng liêng ngày nay suy thoái. Thiên Chúa dùng mọi phương cách giúp người ta dựng lại đức tin. Chúng tôi (giáo hội Coptic) sung sướng, không phải chỉ vì những lần Đức Mẹ hiện ra, mà cũng vì những hiện tượng vĩ đại kèm theo đó là: ơn lành bệnh, đức tin và đời sống cầu nguyện được củng cố."

Sơ lược lịch sử Ai Cập trong giai đoạn này, chúng ta thấy nhiều biến cố dồn dập, tưởng chừng Trung Đông mà Ai Cập ở thế đứng đầu có thể trở thành cánh tay phải của Liên Sô, nhưng chỉ ít năm sau khi Đức Mẹ hiện ra, tình hình thay đổi hẳn, với biến cố hiệp ước hòa bình Trung Đông được ký kết do Tổng Thống Anwar Sadat, Ai Cập, và Thủ Tướng Menachem Begin, Do Thái, với sự hiện diện của Tổng Thống Jimmy Carter, Hoa Kỳ, ngày 26 tháng 3 năm 1979, và các biến chuyển nối tiếp như chúng ta thấy ngày nay.

28. Mẹ hiện ra tại Bayside Hills, Queens, Nữu Ước, năm 1970

Năm 1970 các tạp chí New York Times, Times và News Week đều phổ biến tin Đức Mẹ hiện ra tại Bayside, vùng Queens, Nữu Ước. Người được Đức Mẹ chọn làm thông tín viên là một bà nội trợ, bà Veronica Leuken, lúc đó 38 tuổi, có chồng và năm con.

Phần mở đầu các lần thị kiến liên tiếp hoặc gián đoạn từ năm 1970 đến 1980 là sáng hôm đó trong khi bà Veronica Leuken lái xe đưa ông chồng đi làm, bà vừa lái xe vừa cầu nguyện. Lúc này, bà ngửi hương thơm hoa hồng rất đặc biệt. Lát sau, tại nhà bà, thánh nữ Terêsa Hài Đồng Giêsu hiện ra với bà và một người con trai. Kế đó bà thấy một thánh giá lớn trên nền trời. Lát sau thánh giá biến thành hình Đầu Chúa Giêsu đội mão gai.

Ngày 18 tháng 6 năm 1970, Đức Mẹ hiện ra với bà Veronica ở trước tượng Đức Mẹ gần cột cờ phía trước nhà thờ thánh Robert Bellarmine ở Bayside Hills, Queens. Đức Mẹ cho biết Người muốn một linh địa được thiết lập tại chính nơi Đức Mẹ hiện ra để dâng kính "Đức Mẹ Hoa Hồng, Mẹ Maria Đấng Cứu Trợ Các Bà Mẹ."

Tin Đức Mẹ hiện ra tại Bayside Hills được loan truyền mau chóng. Những đám đông bắt đầu tụ họp và những buổi canh thức bắt đầu tại nơi Đức Mẹ hiện ra. Bà Veronica hướng dẫn cầu nguyện đón Đức Mẹ vào các Chúa Nhật và Lễ Trọng. Mỗi lần có nhiều ngàn người tham gia. Các cư dân than phiền và phản đối vì khách hành hương quá đông làm xáo trộn nếp sống thường nhật của họ, đường lối kẹt cứng vì quá nhiều xe, các bụi cây trở thành nhà vệ sinh lộ thiên.

Văn phòng chưởng ấn tòa giám mục Brooklyn cho lệnh đưa tượng Đức Mẹ đi nơi khác, nhưng các buổi cầu nguyện và khách hành hương vẫn tập trung ở đây. Dân cư phản đối quá, cảnh sát phải can thiệp và xin tòa án cho bà Veronica dùng Khu Triển Lãm Quốc Tế cũ ở Flushing Meadows Park, khu này vẫn bỏ trống từ năm 1964 tới nay. Các buổi cầu nguyện tại địa điểm mới rất đông người tham dự, có ngày tới 118 xe buýt hai tầng chở khách hành hương tới.

Khoảng cuối năm 1971, Đức Mẹ cho biết Đức Mẹ cần hiện ra tại đây để truyền thông với thế hệ sa đọa, một thế hệ mà trái tim của họ quá cứng cỏi, óc họ quá đóng kín, và mắt họ quá đui mù.  

Đức Mẹ bảo bằng chứng hiển nhiên Đức Mẹ hiện ra có thể được ghi lại bằng máy ảnh Polaroid. Hàng ngàn máy Polaroid đã đua nhau nhắm vào khoảng không trung gần nơi Đức Mẹ hiện ra. Nhưng chỉ có một số ít thâu được hình ảnh. Một máy chụp được ảnh Đức Mẹ đứng trên nóc nhà thờ thánh Robert Bellarmine. Có máy chụp được bóng người mờ mờ gần nơi bà Veronica quì cầu nguyện. Một khách hành hương người Úc chụp được ảnh hai thiên thần.

Các thông điệp của Đức Mẹ qua bà Veronica từ năm 1970 đến 1984 được ghi lại trong hai tập sách dày hơn một ngàn trang, về các chủ đề quan trọng chính sau đây:

* Đức Mẹ nói Nữu Ước là "hố phân tình dục sa đọa."

* Đức Mẹ cảnh cáo tình trạng lạm dụng tình dục lang chạ và ma túy gia tăng.

* Đức Mẹ cảnh cáo việc "tạo ra một thế hệ trẻ vô luân" qua các hệ thống truyền thông và kỹ thuật giáo dục nhằm tẩy não tuổi trẻ. Tất cả những thứ này là sự chuẩn bị cho việc "xuất hiện một thế hệ mới không đầu óc, những người này sẽ sẵn sàng chấp nhận các kế hoạch kiểm soát sinh sản của nhóm lãnh tụ thế giới."

* Đức Mẹ cảnh cáo những hậu quả ngược của "nhạc kích động (nhạc Rock) bị một tổ chức quốc tế thờ Satan kiểm soát."

* Đức Mẹ nói đến các âm mưu của các thủ lãnh theo nhóm Illuminati. Nhóm này do Adam Weishaupt thành lập năm 1776 với chủ trương chống giáo hội, chống chủ nghĩa cá nhân, chống tự do của quần chúng và âm mưu khống chế cả tinh thần và thể chất.

* Đức Mẹ liên tiếp cảnh cáo "chính phủ toàn cầu và tôn giáo Satan khắp thế giới."

* Đức Mẹ nói xã hội tràn ngập những phép lạ giả dối thời nay và mong ước có thêm nhiều phép lạ giả hơn nữa.

* Đức Mẹ nói tới những âm mưu núp dưới các tổ chức kinh tài, thông tin, và kinh tế, và "con gấu Nga = Liên Ban Xô Viết" và quốc tế cộng sản bị lên án rõ ràng.

* Đức Mẹ báo trước việc giết 16 triệu bào thai tại Hoa Kỳ sẽ xảy ra vì ngày càng gia tăng tình trạng thiếu suy xét, luân lý suy đồi, và cá nhân vô trách nhiệm.

* Đức Mẹ báo trước hạn hán, đói khát, mất mùa, bão lụt, động đất sẽ gia tăng theo tỉ lệ thuận với tình trạng nhân loại ngày càng tồi tệ. Sẽ có những bệnh lạ lùng làm chết nhiều người. Sẽ có chiến tranh tàn phá nhiều thành thị.

* Đức Mẹ nói sớm muộn gì khi mà tội lỗi cá nhân và tập thể lôi kéo sự trừng phạt của Thiên Chúa, sau khi thế giới đã chịu đau khổ vì những ác họa chính họ gây ra, Thiên Chúa sẽ gởi "Trái Cầu Cứu Độ" đến tẩy sạch những gì còn sót lại.

* Đức Mẹ báo trước về Đức Thánh Cha Phaolô VI và triều đại Đức Thánh Cha Gioan Phaolô I chỉ có 33 ngày. Những sự việc đã xảy ra như Đức Mẹ đã báo trước.

29. Mẹ hiện ra tại Milan, Nước Ý, năm 1972

Cha Stefano Gobbi, một linh mục dòng Pauline ở Milan, Nước Ý. Năm 1972, vì quá đau lòng trước con số các linh mục hồi tục, và nhiều vị khác dùng tác vụ của mình làm cơ hội để thóa mạ Đức Thánh Cha, cha Gobbi hành hương Fatima. Tại đây cha Gobbi được thúc đẩy lập "Phong Trào Các Linh Mục Của Mẹ Maria", các linh mục tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria và tuyên hứa trung thành trợ giúp Đức Thánh Cha. Trong 15 năm, Phong Trào đã phổ biến khắp thế giới.

Năm 1973, cha Gobbi bắt đầu ghi lại những ý tưởng được Đức Mẹ hướng dẫn. Cha linh hướng của cha Gobbi thúc giục cha gom những ý tưởng đó thành sách gởi cho các linh mục để yêu cầu thẩm định. Tập sách nhỏ đầu tiên đã được nhìn nhận là có những "đối thoại" đích thực của Đức Trinh Nữ. Từ đó cứ một hoặc hai năm, tập sách đó được tái bản với thêm những lời Đức Mẹ nói trong thời gian từ lần xuất bản trước tới lần tái bản mới nhất. Sách này bây giờ có nhan đề "Gởi Các Quí Tử Yêu Dấu Của Mẹ Maria." Các lời Đức Mẹ trong sách này, gồm những lời chỉ dẫn, khích lệ. Tuy nhiên cũng gồm cả phần về hoàn cảnh Giáo Hội ngày nay và tương lai.

Các lời Đức Mẹ nói với cha Gobbi chính là dành cho các linh mục, nhưng những lời đó nhiều phần cũng chung cho cả nhân loại và các tín hữu con cái Mẹ. Vì thế chúng tôi trích lại một số đoạn quan trọng nhất.

Thứ nhất: Hiện nay Giáo Hội bị Satan tấn công dữ dội, nó gây hoang mang khắp nơi bằng cách xúi giục nhiều linh mục bỏ mất lòng tin vào Giáo Hội, nhiều linh mục khác chống lại giáo quyền, và nhiều linh mục khác cổ võ tín điều sai lầm ngụy trang là tín điều được soi sáng rõ ràng hơn. Hoàn cảnh này ngày càng tồi tệ, cho tới khi ánh sáng của Chúa Kitô hầu như tắt hẳn, và Satan dường như giành được quyền thống trị thế giới.

Thứ hai: Những đau khổ Giáo Hội phải chịu sẽ đem lại kết quả là một hình phạt nghiêm khắc. Điều đó được mô tả bằng ngôn ngữ hết sức tương tự những lời một số người được thị kiến dùng, chẳng hạn, năm 1986, Mẹ Maria nói: "Vì nhân loại không chấp nhận lời Mẹ lặp đi lặp lại kêu gọi ăn năn cải đổi, đền tội và trở về với Thiên Chúa, một hình phạt kinh khủng nhất chưa hề có trong lịch sử nhân loại sắp xảy ra. Hình phạt đó kinh khủng hơn đại hồng thủy. Lửa từ trời sẽ rơi xuống và phần lớn nhân loại sẽ bị tiêu vong."

Thứ ba: Chính nhờ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria mà Thiên Chúa sẽ cứu Giáo Hội khỏi cảnh đen tối đó và thiết lập Nước Chúa Giêsu Con Mẹ. Mẹ Maria đã liên tiếp thu nạp đạo binh "những hồn nhỏ" được hướng dẫn bởi các linh mục tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ. Ngay vào lúc này tưởng chừng như Satan đã chiến thắng tất cả thì là lúc nó bị lật nhào.

Năm 1973, Mẹ Maria nói:

"Ngay khi Satan được tôn lên làm chúa của thế giới và nó nghĩ mình lúc này là người chắc chắn chiến thắng, chính Mẹ sẽ giựt con mồi khỏi tay nó. Trong chốc lát nó sẽ bị trắng tay và chiến thắng sau cùng sẽ hoàn toàn thuộc về Con của Mẹ và thuộc về Mẹ. Đây sẽ là chiến thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ nơi thế giới."

Năm 1975, Đức Mẹ nói:

" Có một số người, nhân danh Mẹ, tin rằng họ có thể nói rõ ngày tháng các biến cố và sự việc. Nhưng họ quên rằng ngày giờ đó là một bí mật giấu kín của Trái Tim Hiền Phụ Hay Thương Xót của Thiên Chúa. ...Vì thế Mẹ bảo các con, các quí tử của Mẹ, các con đừng miệt mài tìm tương lai ... hãy sống lúc này, hoàn toàn ký thác cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ. ..."

"... Những biến cố quyết định đã bắt đầu ..."

Năm 1977, Đức Mẹ nói:

"Mẹ, nữ tì nhỏ bé của Chúa, sẽ đứng đầu một đoàn đông đảo những người khiêm tốn chống lại pháo đài do kẻ kiêu căng kiên cố phòng thủ. Mẹ xin các quí tử (các linh mục) của Mẹ một điều duy nhất là tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ để họ hoàn toàn thuộc về Mẹ. ..."

Năm 1978, Mẹ Maria bảo đảm rằng:

"Sa mạc thế gian này sẽ được hoàn toàn đổi mới do lòng thương xót của Thiên Chúa Cha ... Giáo Hội và thế giới khi đó sẽ có thể đạt tới sự huy hoàng chưa bao giờ có."

Năm 1979, Đức Mẹ nói:

"Khi những búp lá đầu tiên xuất hiện trên cây, các con nói mùa đông sắp qua và mùa xuân gần tới. Mẹ đã chỉ cho các con thấy dấu chỉ của mùa đông khắc nghiệt mà Giáo Hội trải qua trong thanh luyện hết sức đau đớn ..."

"Nhưng này coi, trong mùa đông khắc nghiệt nhất của Giáo Hội, các búp lá của sự sống được canh tân đang bắt đầu xuất hiện ... Đối với Giáo Hội, mùa xuân mới chiến thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ gần đến. Giáo Hội sẽ vẫn là Giáo Hội, nhưng là Giáo Hội được canh tân, được làm cho rực rỡ, được làm cho khiêm tốn hơn, mạnh hơn, nghèo khó vật chất hơn và phổ cập hơn nhờ sự thanh tẩy chính mình."

"Nhiều búp mới đã được thấy trồi lên nơi các ngành của Giáo Hội:  những búp mới này là những người tín thác nơi Mẹ thiên đàng của họ - là các con, các Tông Đồ của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ. Các con là những búp nụ, các con bé nhỏ của Mẹ, các con được tận hiến cho Mẹ và sống theo tinh thần của Mẹ."

"Trận chiến của Mẹ bây giờ bắt đầu rồi."

Cha Gobbi nhắc lại lời Đức Mẹ trong năm 1984, mà nhiều điểm liên kết với các lời tiên tri tại Fatima và Medjugorje. Ngày Lễ Truyền Tin, 25 tháng 3 năm 1984, ngày Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II dâng hiến thế giới cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ Maria, Mẹ nói:

" Hôm nay, Mẹ lặp lại lời yêu cầu toàn thể mọi người được tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ."

"Trước nhất, Mẹ xin điều đó nơi người quí tử yêu dấu của Mẹ (Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II), người thứ nhất trong các quí tử yêu dấu của Mẹ: vào dịp Lễ này, long trọng thực hành việc tận hiến, sau khi đã gởi thơ mời các giám mục khắp thế giới kết hợp với Đức Thánh Cha thi hành việc long trọng tận hiến này."

"Tiếc thay, lời mời này không được toàn thể các giám mục hoan nghênh. Những hoàn cảnh đặc biệt chưa cho phép cổ võ việc dâng hiến Nước Nga, điều Mẹ đã nhiều lần yêu cầu. Như Mẹ đã nói với con, việc dâng hiến này sẽ được thực hiện khi những biến cố đẫm máu sắp xảy ra."

"Mẹ chúc lành cho hành động can đảm này của Đức Thánh Cha trong ước vọng ký thác thế giới và tất cả mọi dân tộc cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ. Mẹ tiếp nhận hành động đó cách yêu thương và tri ân. Nhờ hành động đó, Mẹ hứa can thiệp xin Chúa rút ngắn thời gian thanh tẩy, và làm nhẹ bớt hình phạt."

Ngày 13 tháng 5 năm 1984, Đức Mẹ nói thêm:

"Hôm nay, con nhớ lại khi Mẹ hiện ra tại Fatima lần thứ nhất năm 1917, các con đang sống trong biến cố mà Mẹ đã nói với các con lúc đó."

"Các con đang ở trong giai đoạn của cuộc chiến đấu giữa Mẹ, người phụ nữ mặc áo mặt trời, và kẻ thù của Mẹ, là con rồng đỏ, đang đi tới hồi kết. Vì lý do này, Mẹ lại hiện ra theo cách mới và thường xuyên hơn để bảo đảm với các con rằng sự hiện diện của Mẹ ở giữa các con là thường lệ."

Trong Năm Thánh Mẫu, 1987, Đức Mẹ nói:

"Các con sẽ thấy ĐẤT MỚI và TRỜI MỚI ... Thiên Chúa Cha muốn chính tay Người khuôn đúc một nhân loại mới mà nơi họ hình ảnh của Người sẽ được nhìn thấy rõ ràng hơn, được hoan nghênh đón tiếp, và tình hiền phụ của Người được chúc tụng và tôn vinh. ..."

"... Nhân loại mới này sẽ trở lại một địa đàng nơi Chúa Kitô sẽ được tôn vinh, nơi đó vương quyền của Chúa sẽ được đón nhận và chúc tụng. Đó sẽ là triều đại hoàn toàn hạnh phúc, tốt đẹp, thuận hòa, hòa hiệp, thánh thiện, công chính và hòa bình."

"... Chúa Thánh Thần sẽ ngự xuống như lửa ... lửa đó đốt cháy và thanh tẩy, biến đổi và thánh hóa, lửa đó canh tân trái đất từ cốt lõi, lửa đó mở các trái tim đón nhận sự sống thực và đem lại cho các linh hồn sự sung mãn thánh thiện và ân sủng."

Cũng trong Năm Thánh Mẫu, 1987, Mẹ Maria kêu gọi:

"... mọi người nhìn vào 'Quyển Sách Vẫn Còn Niêm Phong'"  và nói thêm: "Ngày nay Mẹ được Thiên Chúa phái đến để mở cuốn sách này, để các con thấy được các bí mật đó."

Cũng trong năm 1987, Đức Mẹ nói:

"...Những người đang âm mưu sát hại Đức Thánh Cha sắp sửa thi hành kế hoạch của chúng. Vào lúc này, giờ chịu khổ hình Calvary và giây phút đau khổ của Ngài gần tới."

Dịp khác trong năm 1987, Đức Mẹ nói:

" ... Những dấu chỉ vĩ đại này, đang xảy ra trong thời đại các con, cho các con biết rằng chính lúc này sự thử thách đau khổ lớn lao đã đến với các con. Sự đau khổ đó chuẩn bị các con đón Kỷ Nguyên Mới mà Mẹ đã hứa với các con sự vinh thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ."

Lần khác trong năm 1987, Đức Mẹ nói:

"Các quí tử (các linh mục) yêu dấu của Mẹ. Ngày giờ của Mẹ đã đến. Đây là ngày giờ của Mẹ."

Ngày 31 tháng 12 năm 1987, Đức Mẹ nhắc lại:

"Với tiếng nói từ mẫu của Mẹ, Mẹ đang hướng dẫn tất cả các con hiểu CÁC DẤU CỦA SỰ THỐNG KHỔ KHẮC NGHIỆT. Từ các Sách Phúc Âm, những thơ các Thánh Tông Đồ và Sách Khải Huyền, các dấu đó đã được mô tả rõ ràng để giúp các con hiểu thời kỳ thống khổ khắc nghiệt này như thế nào. Tất cả các dấu chỉ này đang xảy ra trong chính thời đại này của các con."

Ghi chú rằng trong Năm Thánh Mẫu, 1987, này, nhiều biến cố vĩ đại đã xảy ra theo lời Đức Mẹ nói tại Fatima và tại Medjugorje. Hiệp ước tài giảm võ khí nguyên tử được ký kết giữa Tổng Thống Ronald Reagan và Chủ Tịch Gorbachev vào ngày Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, ngày 8 tháng 12 năm 1987. Hiệp ước này mở đầu hàng loạt các biến cố đặc biệt xảy tại Đông Âu trong những năm tháng tiếp theo đó.

Năm 1988, Mẹ Maria tuyên bố lý do của việc Mẹ gia tăng hiện ra cách lạ lùng khắp nơi trong thế kỷ này:

"Những ngày tháng này là thời kỳ thống trị của kẻ thù của Mẹ, Con Rồng Đỏ, Con Rắn Già, mà đầu nó Mẹ sẽ đạp nát. Dưới ách thống trị của nó, những thử thách đau khổ, thương tích và đổ ngã đã tăng thêm cho các con, và vì thế mọi người đều lâm nguy bị hư mất. Vì thế Mẹ hiện ra với các con cách khác thường để khuyến giục các con vững lòng, tín thác, ẩn náu nơi Mẹ qua hành động dâng hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ."

Dịp khác, Mẹ nói:

"... Hãy dâng cho Mẹ tất cả thời gian còn lại từ nay cho tới ngày chấm dứt thế kỷ này."

"ĐÂY LÀ THỜI KỲ 10 NĂM. Đây là 10 năm quan trọng. Đây là 10 năm quyết định. Mẹ xin các con cùng với Mẹ dùng thời gian này, vì các con đang đi vào giai đoạn chót của Mùa Vọng thứ nhì, dẫn tới vinh thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ trong việc Chúa Giêsu Con Mẹ vinh hiển ngự đến."

"TRONG GIAI ĐOẠN 10 NĂM NÀY, sẽ đến lúc viên mãn thời gian đã được Mẹ chỉ cho các con, bắt đầu từ La Salette cho tới những lần Mẹ hiện ra gần đây và hiện nay."

"TRONG GIAI ĐOẠN 10 NĂM NÀY, sẽ tới tột đỉnh của việc thanh tẩy mà, trong một số năm này, các con đã liên tiếp trải qua và vì thế những đau khổ sẽ trở nên lớn lao hơn nữa đối với toàn thể mọi người."

"TRONG GIAI ĐOẠN 10 NĂM NÀY, sẽ tới lúc hoàn tất thời gian đau khổ lớn lao đã báo trước cho các con trong Sách Thánh, trước khi Chúa Giêsu đến lần thứ hai."

"TRONG GIAI ĐOẠN 10 NĂM NÀY, tội lỗi được âm thầm chuẩn bị do tình trạng mất đức tin lan tràn không ngừng, sẽ trở nên rõ ràng."

"TRONG GIAI ĐOẠN 10 NĂM NÀY, tất cả các bí mật Mẹ đã mạc khải cho một số con cái của Mẹ sẽ xảy ra, và tất cả mọi biến cố đã được Mẹ báo trước cho các con sẽ xảy ra."

Năm 1989, khi nói về sự phạm thánh khủng khiếp, Đức Mẹ nhắc lại lời tiên tri Daniel (12:9-12):

"... Nó tìm cách tấn công lòng mộ mến Nhiệm Tích Thánh Thể. Nó cho rằng Phép Thánh Thể chỉ có giá trị là một bữa ăn, nhằm giảm thiểu giá trị Phép Thánh Thể, nó tìm cách chối bỏ sự hiện diện đích thực của Chúa Giêsu trong Bánh Thánh."

Năm 1990, Đức Mẹ nói:

"... Giáo Hội đang lao vào mối nguy hiểm trầm trọng, đến độ trở thành nạn nhân của tệ trạng bỏ đạo, mất đức tin đích thực. Những mối nguy đó đang đe dọa Giáo Hội là những tranh giành, chia rẽ, và rất nhiều chỉ trích công khai nhắm vào Đức Thánh Cha và Huấn Quyền của Ngài do các giám mục, linh mục, tu sĩ và giáo dân."

Dịp khác trong năm 1990, Đức Mẹ nói:

" ... Cũng trong Sách Thánh, trong thơ Thánh Phaolô gởi tín hữu Thessalonia, loan báo rõ ràng rằng, trước khi Chúa Kitô vinh hiển ngự đến, thời kỳ đông đảo bỏ đạo phải xảy ra. Việc mất đức tin là sự bỏ đạo thực sự. Vì thế sự lan tràn của việc bỏ đạo là dấu cho thấy việc Chúa Kitô đến lần thứ hai lúc này đã gần tới."

Cũng trong năm 1990, Đức Mẹ nhắc lại lời Mẹ tại Fatima về tình trạng mất đức tin:

" ... Tại Fatima, Mẹ đã báo trước cho các con biết rằng sẽ tới lúc đức tin đích thực bị mất. Đó chính là thời kỳ này."

Dịp khác, Đức Mẹ nói:

"... Sắp sửa đến ngày chào đời của Giáo Hội Ánh Sáng, mà Chúa Giêsu Con Mẹ đang thành lập cho chính Người khắp nơi trên thế giới, để Giáo Hội đó sẵn sàng tin tưởng và hân hoan đón Chúa khi Chúa đến lần thứ hai."

" Hiện nay Chúa Giêsu đang thiết lập Giáo Hội của Chúa, qua hành động mãnh liệt mà Chúa Thánh Linh làm nơi vườn Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ trên trời của các con. Đó là Giáo Hội Ánh Sáng. Sự huy hoàng của Giáo Hội này lớn lao hơn ngàn mặt trời chung lại. Giáo Hội này đang được hình thành nơi trái tim những người đơn sơ, những người bé nhỏ, những người trong sạch, những người biết đón nhận Chúa Giêsu cách hoàn toàn khiêm tốn, mà không chút thỏa hiệp với thế gian. Chúa Giêsu đang xây dựng Giáo Hội này, Giáo Hội Mới của Chúa, theo cách huyền nhiệm: âm thầm, ẩn dật, cầu nguyện và đơn sơ."  

"Chính Mẹ sẽ đạp nát đầu con rắn, cột đầu con rồng và đánh bại tên Antichrist (Phản Kitô) để chuẩn bị ngày Chúa Giêsu đến lần thứ hai. Chúa sẽ khôi phục triều đại vinh hiển của Chúa giữa các con."

"Trong thập niên cuối cùng của thế kỷ này (thế kỷ 20), các biến cố Mẹ đã báo trước cho các con sẽ xảy ra trọn vẹn."

Một dịp vào năm 1991, Đức Mẹ nói:

"Chúa Thánh Thần sẽ làm cho các con hiểu những dấu thời đại các con. Đó là những thời kỳ đã được nói trước trong Sách Thánh, là những giai đoạn rất nhiều người mất đức tin, và "Antichrist = Kẻ Phản Kitô" xuất hiện. Đó là những thời kỳ hết sức tuyệt vọng và muôn vàn thống khổ đối với nhiều người. Các con sẽ trải qua các biến cố sau cùng này trong khi chuẩn bị đón Chúa Kitô đến lần thứ hai trong vinh quang."

" Trong những thời kỳ này, những lầm lạc lan tràn mau chóng và thâm sâu hơn các con có thể tưởng tượng. Nhiều người mất đức tin và tình trạng bỏ đạo đang ngày càng lan tràn trong phạm vi Giáo Hội, tựa như cơn trọng bệnh ung thư khủng khiếp đã lan tràn khắp các chi thể."

Cũng trong năm 1991, Đức Mẹ nói về Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II, một tặng phẩm quí giá Mẹ ban cho các con:

"Hôm nay Mẹ xác nhận với con rằng đây chính là Vị Giáo Hoàng huyền nhiệm của Mẹ; Vị Giáo Hoàng mà Mẹ đã nói với các con của Mẹ trong các lần Mẹ hiện ra ... Đức Thánh Cha đem lại cho mọi người ánh sáng Chúa Kitô, trong những thời kỳ đen tối khủng khiếp này."

... Khi Đức Thánh Cha hoàn tất sứ mệnh Chúa Giêsu ký thác cho Ngài, Mẹ sẽ từ thiên đàng đến trần gian để nhận của lễ hy sinh của Ngài, và tất cả các con sẽ chìm trong bóng tối dày đặc của tình trạng bỏ đạo, mà lúc đó sẽ trở nên phổ thông."

"Sẽ còn có những người trung thành với đức tin, chỉ còn có ít người còn sót lại là những người, mà trong những năm tháng này chấp nhận lời Mẹ kêu gọi, đã ẩn mình trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ. Chính số ít ỏi người còn sót lại này, đã được chuẩn bị và hình thành cho Mẹ, sẽ có nhiệm vụ đón nhận Chúa Kitô, Đấng sẽ đến với các con trong vinh quang, đem lại kỷ nguyên mới các con trông chờ."

Dịp khác, Đức Mẹ nói:

"Chúa Thánh Linh chuẩn bị các tâm hồn đón Chúa Giêsu trở lại lần thứ hai. Vì thế ngày nay Chúa Thánh Linh đổ tràn đầy đoàn sủng mãnh liệt hơn và khác thường hơn so với thời kỳ đầu Giáo Hội, vì lúc này các con đã đi vào thời kỳ cuối cùng dẫn tới kỷ nguyên mới."

"Chúa Thánh Linh có nhiệm vụ chuẩn bị nhân loại để nó hoàn toàn thay đổi, canh tân bộ mặt nhân loại, tạo dựng trời mới và đất mới."

Năm 1992, Đức Mẹ nhắc lại tình trạng phạm thánh:

"Dấu chỉ thứ bốn là sự phạm thánh khủng khiếp, do chính tên đối nghịch với Chúa Kitô là tên Antichrist chủ trương. Nó sẽ vào Đền Thờ Thiên Chúa và ngồi trên ngài tòa của Chúa, và bắt tôn thờ nó như Thiên Chúa."

"Dấu chỉ thứ năm gồm những hiện tượng bất thường trên không trung."

Năm 1993, Đức Mẹ nói:

"Satan đã thành công xâm nhập Giáo Hội, thứ Do Thái mới của Thiên Chúa. Satan đã vào trong Giáo Hội, gây hỏa mù sai lầm và tội lỗi, mất đức tin và bỏ đạo, tương nhượng thế gian và tìm kiếm khoái lạc. Trong những năm này, nó đã thành công dẫn nhiều giám mục, linh mục, tu sĩ và giáo dân đi lạc đường ..."

"Các con đang sống trong những năm đẫm máu của trận chiến, vì lúc này sự thử thách lớn lao đã đến với mọi người."

Dip khác Đức Mẹ nói:

"Tuy nhiên Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ là nơi nương náu, đã được tìm kiếm và trông chờ, dành cho những ngày tháng thử thách đau khổ lớn lao lúc này đang đến với các con. ..."

"Các con càng đi sâu vào thời kỳ thử thách lớn lao, thì cách đặc biệt các con càng biết nhiều sự hiện diện hiền mẫu của Mẹ gần gũi các con, để giúp đỡ, bảo vệ, che chở và an ủi các con, chuẩn bị các con đón những ngày êm đềm trong ánh sáng và thanh bình."

"... Cơn thử thách đau khổ kịch liệt nhất sẽ chóng qua. Nhờ Mẹ xin Chúa, những giờ đau khổ này sẽ được rút ngắn."

"Lúc này, năm nay, các con đã tiến vào các biến cố Mẹ đã báo trước và nằm trong bí mật thứ ba của Fatima mà các con chưa được biết. Bây giờ bí mật này được tỏ hiện do chính những biến cố sắp xảy ra trong Giáo Hội và thế giới."

"... Nhân loại sẽ trải qua thời gian đẫm máu của hình phạt. Nhân loại sẽ chịu các thứ bệnh dịch, đói khát, lửa cháy. Nhiều máu sẽ đổ trên các nẻo đường. Chiến tranh sẽ lan tràn khắp nơi, đưa thế giới đến tình trạng tuyệt vọng cùng cực."

"Lửa sẽ từ trời xuống và phần lớn nhân loại sẽ bị vong mạng. Những người sống sót sẽ ghen với những người đã chết, vì khắp nơi chỉ có hoang tàn, chết chóc và đổ nát." 

Ngày 28 tháng 8 năm 1994, Đức Mẹ nói:

"Các con đã tới tột đỉnh của sự đau khổ và đang sống những năm tháng của hình phạt nặng nề mà, theo nhiều cách, đã được báo trước cho các con."

Ngày 13 tháng 10 năm 1994, Đức Mẹ nói:

"... Lửa sẽ từ trời đến, nhân loại được thanh tẩy và hoàn toàn đổi mới để sẵn sàng dón Chúa Giêsu vinh hiển đến với các con trong vinh quang."

Dịp khác trong năm 1994, Đức Mẹ nói:

"... Do việc Mừng Năm Thánh 2000, vinh thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ, mà Mẹ đã nói ở Fatima, sẽ xảy ra. Việc này sẽ đến và qua đi bằng việc Chúa Giêsu trở lại trong vinh quang để thiết lập Nước Chúa nơi thế giới. Vì thế sau cùng các con sẽ thấy tận mắt TRỜI MỚI VÀ ĐẤT MỚI."

30. Mẹ hiện ra tại Betania, Venezuela, năm 1976

Betania, Finca, là một nông trại gần Caracas, Venezuela. Người được Đức Mẹ chọn làm thông tín viên là bà Maria Esperanza Medrano de Bianchini. Bà Maria Esperanza sinh năm 1928. Từ thiếu thời bà đã được thánh nữ Thérèse Hài Đồng Giêsu và Đức Mẹ nhiều lần hiện ra thăm viếng. Bà đã từng có ý định đi tu, nhưng thánh ý Chúa sắp đặt cách khác. Cha Piô đã hướng dẫn bà một thời gian. Sau khi cha Piô qua đời, ngài hiện ra cho bà biết bà sẽ phải tiếp tục con đường của cha. Bà đã được đặc ân in năm dấu thánh, bay bổng, đọc được những thầm kín nơi trái tim người ta, hương hoa hồng, và còn được một vài đặc ân khác ...

Năm 1976, Mẹ Maria bắt đầu hiện ra với bà Maria Esperanza tại Betania. Khi Đức Mẹ hiện ra ngày 25 tháng 3 năm 1984, Lễ Truyền Tin, có 108 người hiện diện chứng kiến. Năm 1993, có từ 1000 đến 2000 người đã chứng kiến bà Maria Esperanza thị kiến Đức Mẹ tại Betania. Đức Mẹ cho biết Mẹ là "ĐẤNG HÒA GIẢI MỌI NGƯỜI VÀ MỌI DÂN TỘC" và cảnh cáo "chiến tranh khủng khiếp sẽ xảy ra nếu người ta không chấp nhận nền hòa bình từ Chúa Kitô đến."

Đức Mẹ cũng báo một thời gian thanh lọc kinh khủng sẽ sớm xảy ra trước khi Chúa Giêsu đến, không phải vào Tận Thế, nhưng để ban một thời gian hòa bình và yêu thương.

Đức giám mục Pio Bello Ricardo, giám phận Caracas, sau khi mở cuộc điều tra và đích thân phỏng vấn chừng một ngàn nhân chứng, ngày 21 tháng 11 năm 1987 đã chính thức công bố:

"theo xét đoán của chúng tôi, những lần thiên đàng hiện ra là rõ ràng xác thực và có tính chất siêu nhiên."

31. Mẹ hiện ra tại Kibeho, Rwanda, năm 1981

Nước Cộng Hòa Rwanda có dân số khoảng 5 triệu, gồm ba sắc dân chính: Hutus, Tutsis và Twas. Trong quá khứ, dân Tutsis chỉ có 14 phần trăm dân số nhưng thống trị sắc dân Hutus gồm 85 phần trăm dân số. Con cháu dân Hutus luôn nuôi lòng hận thù dân Tutsis và thường xảy ra xung đột chủng tộc tại đây. Khoảng một nửa dân số Rwanda theo Thiên Chúa Giáo, trong đó 52% là Công Giáo.

Kibeho là một làng có nhà thờ và trường trung học do các nữ tu dòng bác ái Benebikira trông coi. Kibeho thuộc tổng giáo phận Butare.

Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 1981, các nữ sinh đang ăn trưa. Hôm đó Alphonsine Mumureke, 17 tuổi, một trong các nữ sinh, trực nhật. Nhiều lần trong ngày cô nghe tiếng gọi êm ái: "Con của Mẹ, con của Mẹ." Cô cho biết cô hết sức sung sướng, nhưng pha lẫn với sợ hãi.

Tiếng gọi đó phát ra từ hành lang kế bên. Alphongsine do dự một lát. Rồi lại nghe tiếng gọi, cô đi vào hành lang đó, quì gối, làm dấu thánh giá.

Đức Mẹ nói:

"Mẹ đây."

Lúc đó một "Bà Sáng Láng" hiện ra trước mặt cô, và cuộc đàm thoại lạ lùng bắt đầu.

Alphongsine hỏi:

"Thưa Bà, Bà là ai?"

Bà Sáng Láng đáp:

"Mẹ là Mẹ Ngôi Lời."

Đức Mẹ hỏi:

"Con muốn gì ở đức tin?"

Alphonsine đáp:

"Con yêu mến Thiên Chúa và Thánh Mẫu của Chúa, Người cho chúng con Con của Người là Đấng cứu độ chúng con!"

Đức Mẹ nói:

"Chính vì thế Mẹ đến để bảo đảm với con, vì Mẹ đã nghe lời con cầu nguyện. Mẹ muốn các bạn của con có đức tin vững vàng hơn, vì những người đó không tin đủ."

Alphonsine đáp:

"Lạy Mẹ Chúa Cứu Thế! Nếu đích thực là Mẹ, chính Mẹ đến cho biết rằng trường chúng con có ít đức tin, chính vì Mẹ yêu thương chúng con! Con thực sự vui mừng vì Mẹ đến với con."

Tới đây Đức Mẹ mỉm cười và biến đi.

Alphonsine nói với các bạn về sự việc xảy ra, nhưng các bạn của cô không tin và còn cười nhạo cô. Alphonsine vẫn kiên cường với ơn gọi. Về sau, một vài bạn đồng lớp cùng cầu nguyện với Alphonsine, nhưng các cô đó không được thấy Đức Mẹ. Theo lời các bạn, Alphonsine xin Đức Mẹ cho các bạn của cô được thấy Đức Mẹ. Ngày 22 tháng 1 năm 1982, Anathalie Mukamazimpaka thấy Đức Mẹ và cũng xuất thần như Alphonsine.

Tin chấn động loan truyền khắp làng Kibeho. Các em được thị kiến bị bà Marie-Claire Mukangango, phụ tá đức cha Gahamanyi, giám mục tổng giáo phận Butare phản đối. Nhưng vào ngày 2 tháng 3, 1982, chính bà Marie-Claire cũng được thị kiến Đức Mẹ.

Đến tháng 7 năm 1982, hai chú bé Sagatshaya, lúc đó chưa là Kitô hữu Công Giáo, và chú bé Valentine, thêm bốn cô gái khác là Agnes, Vestine, Stephanie, và một cô nữa cũng tên Agnes, được thấy Đức Mẹ. Có tất cả tám người chính thức được thấy Đức Mẹ hiện ra, và có khoảng 20 người khác tại Kibeho và 10 người ở những nơi khác cũng nói là họ được thị kiến Đức Mẹ.

Những lần đầu, Đức Mẹ hiện ra tại phòng ngủ của các lưu trú sinh tại nhà trường. Về sau số người tham dự cầu nguyện và theo dõi Đức Mẹ hiện ra đông thêm, phòng ngủ đã được nới rộng (bỏ bớt vách ngăn) thành một nhà nguyện nhỏ. Nhưng rồi cũng không đủ chỗ, và các người được thị kiến đón Đức Mẹ ở phía ngoài nhà nguyện. Theo ý kiến của một nam tu sĩ, người ta làm một khán đài cao, các người được thị kiến cầu nguyện và đón Đức Mẹ tại đó, và những người từ xa có thể nhìn thấy họ. Các em được thị kiến thường nhắc lại ngay những lời Đức Mẹ nói với các em. Đức Mẹ cũng cho biết trước khi nào Đức Mẹ sẽ đến vào lần kế tiếp. Số người tham dự ngày càng đông, nên người ta thiết trí hệ thống loa phóng thanh khắp khu vực rất rộng, và các em được thị kiến đeo microphone, để người khác có thể trực tiếp nghe những đối thoại trong những lần Đức Mẹ hiện ra.

Đề tài chính các lời Đức Mẹ là:

*  Người ta không chú ý đủ đến những sự trên trời; 

* Những chân lý mạc khải trong Phúc Âm bị coi là lỗi thời và người ta bỏ lơ;

* Người ta hững hờ với những cảnh cáo kinh hoàng ngày tận thế được nói trong Phúc Âm, người ta không chuẩn bị hoặc không thấy cần phải nhớ đến sự thánh thiện;

* Người ta coi thường các lời Mẹ.

Khách hành hương, cảnh sát, viên chức chính quyền, các linh mục, tu sĩ đều quan sát những hiện tượng lạ mặt trời một đôi lần xuất hiện tại đây.

Vùng Kibeho bị hạn hán, nhưng các em được thị kiến không xin Đức Mẹ cho mưa. Một hôm trong tháng 8, 1981, Đức Mẹ hỏi Anathalie:

"Tại sao các con không xin Mẹ ban nước (mưa) cho các con?"

Cô bé đáp:

"Đức Mẹ nói Đức Mẹ sẽ cho theo ý Đức Mẹ và khi nào Đức Mẹ muốn!"

Đức Mẹ nói:

"Bây giờ Mẹ ban cho các con cơn mưa thánh hiến."

Ngay sau đó, một trận bão kéo tới, và mưa như trút đổ xuống. Nhưng không ai chạy núp mưa. Mọi người quì giữa trời mưa như thác lũ, giữa những đám bùn mới, ca tụng "những giọt mưa từ trời."  Người ta hứng được nước mưa, và Đức Mẹ ban nhiều phép lạ chữa lành bệnh qua nước mưa này.

Trong số các thông điệp Đức Mẹ ban tại Kibeho, có nhiều thông điệp mang tính cách cảnh cáo những ác họa rùng rợn. Những người được thị kiến ở Kibeho nhận được các thông điệp đặc biệt này khi họ xuất thần hoặc nằm dài bất động, như chết, suốt hai hoặc ba ngày đêm. Thoạt tiên, người ta nghĩ các người được thị kiến trong hiện tượng này chết rồi, nhưng khám nghiệm y khoa thì cơ thể họ vẫn bình thường. Người ta không thể nào làm cho những người này ra khỏi tình trạng xuất thần. Trong thời gian dài xuất thần này, những người được thị kiến trải qua những "chuyến đi", "những cảnh hãi hùng," "sự buồn phiền của Chúa Giêsu," và "ngày tận thế."

Ngày 15 tháng 8 năm 1982, sau khi năm người được thị kiến ra khỏi xuất thần, tất cả đều run rẩy sợ hãi, nước mắt đầm đìa. Cả năm người đều nói đã được cho thấy một đại cảnh "những trận lụt máu," "vô số xác chết không được mai táng," "những đám cháy rừng," "những hố sâu lớn," "ma quỉ xuất hiện," đầu người ta bị chặt vương vãi khắp nơi." Khoảng 25 ngàn khách hành hương hiện diện đã rụng rời kinh hãi khi nghe những tường thuật này. Và những thị kiến đại họa này xảy ra nhiều lần.

Điểm đặc biệt là Đức Mẹ bảo các người được thị kiến phải rời khỏi Rwanda.

Tình hình xáo trộn tại Rwanda từ 1982 đến nay (1997) chứng minh những điều Đức Mẹ đã báo. Chiến tranh sắc tộc, những vụ tàn sát đẫm máu, trả thù, diệt chủng, đói khát, xảy ra giữa sắc dân Hutu và Tutsis kinh hoàng đến độ một nửa dân số bị chết.

32. Mẹ hiện ra tại Medjugorje, Nam tư, năm 1981

Medjugorje là một làng quê, sinh sống bằng nông nghiệp, trồng thuốc lá và nho. Medjugorje thuộc giáo phận Mostar, vùng Hercegovina, Nam Tư, ngày nay thuộc Croatia. Tại đây có nhà thờ thánh Giacôbê, núi Podbrdo và Núi Krizevac (Núi Thánh Giá). Năm 1933, giáo dân tại Medjugorje đã bằng sức người vận chuyển vật liệu xây đài Thánh Giá đồ sộ trên đỉnh Krizevac để kỷ niệm 19 thế kỷ Ơn Cứu Chuộc.

Trong chương trình tình thương vô cùng của Thiên Chúa, Mẹ Maria đã đến với chúng ta qua các thông tín viên tại Medjugorje từ ngày 24 tháng 6 năm 1981 tới nay (1999). Mẹ hiện ra hàng ngày, Mẹ vẫn còn hiện ra, Mẹ vẫn còn nhắn nhủ kêu gọi chúng ta về với Chúa với Mẹ, Mẹ cũng cảnh cáo chiến tranh tương tàn sắp xảy ra, và kêu gọi mọi người sống thuận hòa. Vì khuôn khổ của ấn phẩm này, chúng tôi chỉ sơ lược một số điểm chính yếu và một vài trường hợp điển hình.

Khoảng 4 giờ chiều ngày 24 tháng 6 năm 1981, khi Mirjana Dragicevic, 16 tuổi, và Ivanka Ivankovic, 15 tuổi, đang đi dạo, bất chợt Ivanka nhìn lên Núi Podbrdo thấy một bóng người sáng chói bay là là cách mặt đất khoảng 300 mét. Ivanka kêu lên sau khi nhìn chăm chú:

"Nhìn kìa Mirjana, Đức Mẹ!"

Mirjana không tin, trả lời:

"Đi nào! Liệu Đức Mẹ hiện ra với chúng mình sao?"

Và hai cô đi về.

Lúc sau hai cô lại có dịp trở lại nơi đã nhìn thấy bóng Đức Mẹ lúc trước và lại thấy Đức Mẹ. Hai cô quì gối đọc kinh và chiêm ngưỡng Đức Mẹ. Lúc đó Vicka Ivankovic, 17 tuổi, và Ivan Ivankovic, 16 tuổi, tới nơi và cũng được thấy Đức Mẹ. Cuộc thị kiến này lâu khoảng 45 phút.

Ngày 25 tháng 6, 1981, bốn cô cậu được thấy Đức Mẹ trong ngày hôm trước, có thêm Marija Pavlovic, 16 tuổi, và Jakov Colo, 10 tuổi, được thấy Đức Mẹ. Khi thấy Đức Mẹ, các cô cậu dâng lên bảy kinh Lạy Cha, bảy Kinh Kính Mừng, bảy Kinh Sáng Danh kính "Bảy Sự Đau Đớn Đức Mẹ." Đức Mẹ đọc chung với các em các kinh Lạy Cha, kinh Sáng Danh. Đức Mẹ khuyên các em thêm Kinh Tin Kính vào sau các kinh này. Từ nay về sau, sáu cô cậu này được thị kiến Đức Mẹ hầu như hàng ngày.

Ngày 26 tháng 6, 1981, một số dân làng nghe biết việc xảy ra đã theo các em tới nơi Đức Mẹ hiện ra và ngỡ ngàng trước tốc độ các em chạy ngược lên núi khi Đức Mẹ hiện ra, và đều tin là có điều gì lạ lùng xảy ra. Vicka đem theo nước thánh. Khi Đức Mẹ hiện ra, Vicka vẩy nước thánh lên Đức Mẹ và nói:

"Nếu Bà là Đức Mẹ, xin ở lại với chúng con. Bằng không thì xin đi đi."

Đức Mẹ đáp lại bằng nụ cười thật đẹp.

Ngày 27 tháng 6, 1981, nhà cầm quyền (vô thần) tại Citluk gọi các em được thị kiến tới để điều tra và gởi các em đi khám nghiệm y khoa. Riêng Ivan Dragecevic bị khám nghiệm trong hơn một tiếng đồng hồ. Nhưng kết quả khám nghiệm xác nhận các em đều có tinh thần và thể chất bình thường mạnh khỏe. (Sau đó nhà cầm quyền còn nhiều lần làm khó các em được thị kiến, và cha Jozo Zokov, cha sở nhà thờ thánh Giacôbê, bị bỏ tù ba tháng vì bênh vực các em được thị kiến.) Sau khi rời khỏi cơ sở chính quyền, các em trở lại Núi Podbrdo đón Đức Mẹ. Trong lần thị kiến này, khi đáp lại câu hỏi của Ivanka:

"Bà là Ai?",

Đức Mẹ trả lời:

"Mẹ là ĐỨC TRINH NỮ MARIA."

Vì chính quyền làm khó, từ 1 đến 8 tháng 7, 1981, các em đón Đức Mẹ hiện ra nơi căn phòng trống ở nhà cha sở. Từ 14 tháng 7 đến đầu năm 1982, Đức Mẹ hiện ra tại rất nhiều địa điểm khác nhau: ở ruộng rẫy, trong rừng, ở đồng cỏ, tại tư gia.

Từ đầu năm 1982 Đức Mẹ hiện ra tại phòng nhỏ bên cung thánh nhà thờ thánh Giacôbê.

Từ 13 tháng 9, 1987, cho tới nay, các em đón Đức Mẹ trên gác hát trong nhà thờ (thánh Giacôbê). Nhiều khi Đức Mẹ hiện ra với các em tại bất cứ nơi nào các em hiện diện.

Từ ngày 1 tháng 7, 1981, cha Jozo khởi xướng chương trình phụng vụ ban chiều tại thánh đường. Bí tích Hòa Giải là phần hết sức quan trọng trong chương trình Sinh Hoạt Thánh ban chiều, mỗi ngày có từ 15 đến 20 linh mục ngồi giải tội trong 4 hoặc 5 tiếng đồng hồ. Giáo dân địa phương hầu như lãnh Bí Tích Giao Hòa hàng tháng, có người hàng tuần. Khách hành hương hầu như không một ai không lãnh Bí Tích Giao Hòa khi ở tại đây.

Khi Đức Mẹ hiện ra, vẻ mặt các em rạng rỡ, vui vẻ, hân hoan, hạnh phúc, miệng hé mở như muốn mỉm cười, muốn nói hoặc uống  những điều nhìn và nghe được. Mắt các em xoáy vào một tụ điểm, tuy vẫn chớp, nhưng không phản ứng đối với ánh đèn flash rọi vào như trong một số lần các thành viên trong ủy ban điều tra của đức giám mục thử nghiệm trên thân thể các em trong khi thị kiến Đức Mẹ.

Dường như Đức Mẹ chọn Thánh Giá trên Núi Krizevac, không xa Núi Podbrdo, làm nơi xuất phát các dấu lạ công khai mọi người thấy. Đức Mẹ làm phép lạ "mặt trời vũ" tại Fatima, và các phép lạ khác nhau tại những nơi Đức Mẹ hiện ra, nhưng các dấu lạ tại Medjugorje thì quá nhiều và gần như thường xuyên. Xin kể một trường hợp điển hình: ngày 21 và 22 tháng 10, 1981, Thánh Giá trên Núi Krizevac biến thành hình chữ "T" sáng chói, rồi hình dáng một phụ nữ giống như hình ảnh Đức Mẹ. Dấu lạ này lâu khoảng nửa giờ.

Trong những ngày đầu tiên Đức Mẹ đã hứa chữa bé Daniel bị tê  liệt và không nói được:

"Hãy để cho họ (ý nói cha mẹ bé Daniel) tin vững chắc là bé đó sẽ được chữa khỏi bệnh."

Bé Daniel đã lần lần khỏi bệnh và đi đứng, nói năng bình thường. Và có rất nhiều trường hợp lành bệnh lạ lùng khác đã được báo cáo và được khám nghiệm.

NHỮNG LỜI ĐỨC MẸ NÓI TẠI MEDJUGORJE

Mẹ Maria đến với con cái của Mẹ khắp nơi, nhất là tại Medjugorje để kêu gọi mọi người SỐNG HÒA BÌNH: HÒA BÌNH VỚI NHAU, HÒA BÌNH VỚI THIÊN CHÚA = SỐNG ĐẠO = THÁNH HÓA.

Ngay từ những ngày đầu, trước khi từ biệt, Đức Mẹ luôn nói: "Các con đi trong Bình An của Chúa."

Ngày 26 tháng 6, 1981, để đáp câu hỏi của Ivanka:

" Tại sao Đức Mẹ tới đây và Đức Mẹ cần điều gì?",

Đức Mẹ nói:

"Mẹ tới đây vì ở đây có nhiều người tin. Mẹ muốn ở với các con để CẢI HÓA và LÀM HÒA mọi người."

Và chúng ta nhớ chiến tranh sắc tộc tại Nam Tư trong những năm đầu thập niêm 1990 cho tới nay là một trong các lý do Mẹ kêu gọi chúng ta sống trong BÌNH AN CỦA CHÚA, LÀM HÒA VỚI NHAU.

Để có cái nhìn tổng quát về các điều Mẹ dạy, hiểu phần nào tại sao Mẹ Maria hiện ra tại Medjugorje ròng rã bấy lâu nay (từ 1981 đến nay 1999 vẫn còn tiếp tục) và ý thức tầm quan trọng của biến cố và nhất là các lời Mẹ dạy, chúng tôi mạo muội lược trích một vài thông điệp của Mẹ theo các chủ điểm:

* Đức Tin,

* Yêu Mến và Biết Ơn,

* Ăn Năn Cải Hối, Thánh Hóa,

* Cầu Nguyện, Ân Chay,

* Phúc Âm, Thánh Lễ, các Bí Tích,

* Kinh Mân Côi,

* Tận Hiến Đền Tạ

* Mẹ là Mẹ các con,

   Mẹ là Đức Trinh Nữ,

   Mẹ là Nữ Vương Hòa Bình,

* Sứ Mệnh Tông Đồ

* Diệt Trừ Quỉ Dữ

   1.- ĐỨC TIN

Ngay ngày đầu Đức Mẹ nói:

"Mẹ đến để nói cho thế giới (nhân loại) biết rằng CÓ THIÊN CHÚA, Thiên Chúa hiện hữu. Thiên Chúa là sự sung mãn của đời sống, và để được hưởng sự sung mãn này và được HÒA BÌNH, người ta phải trở về với Thiên Chúa."

Ngày 28-6-1981, các em hỏi:

"Đức Mẹ muốn chúng con làm gì?"

Đức Mẹ đáp:

"Lòng TIN CẬY và  yêu kính Mẹ."

Các em hỏi:

"Đức Mẹ không muốn hiện ra ở thánh đường để nhiều người được thấy Đức Mẹ sao?"

Đức Mẹ đáp:

"Phúc cho ai không thấy mà TIN. Họ hãy TIN mà không cần nhìn thấy."

Ngày 31-1-1985:

"... Hôm nay Mẹ muốn kêu gọi các con mở rộng trái tim các con cho Chúa. ... Mẹ là mẹ các con và luôn muốn các con gần với Thiên Chúa Cha, để Người có thể luôn đổ tràn đầy ân sủng xuống trái tim các con ..."

Ngày 9-5-1985:

" ... Các con không biết bao nhiêu hồng ân Thiên Chúa đang ban cho các con trong những ngày này khi Chúa Thánh Thần hoạt động cách đặc biệt. ... Các con hãy đưa trái tim các con trở lại với lời cầu nguyện và xin Chúa Thánh Thần đổ tràn đầy ơn xuống cho các con..."

Ngày 2-10-1986:

"... Mẹ lại kêu gọi các con cầu nguyện. Các con yêu quí, các con không ý thức được sự quí giá của lời cầu nguyện. Bây giờ là thời gian cầu nguyện: không có thứ gì khác quan trọng lúc này, chỉ riêng Thiên Chúa là quan trọng ..."

2.- YÊU MẾN, BIẾT ƠN

Ngày 11-10-1984:

"... Các con yêu dấu! Các con cần biết rằng Thiên Chúa yêu thương các con và chính vì vậy Chúa thử thách các con. Các con hãy dâng lên Chúa những thánh giá của các con và đừng lo lắng. ..."

Ngày 29-11-1984:

" ... các con không biết yêu và yêu mến lắng nghe những lời Mẹ liên tiếp ban cho các con. ... Các con phải biết rằng Mẹ đến thế gian để dạy các con biết nghe theo bằng lòng yêu mến, biết cầu nguyện với lòng yêu mến, chứ không phải vì cưỡng bách ..."

Ngày 13-12-1984:

"... Các con biết ngày vui đang tới gần, nhưng nếu không có tình yêu các con sẽ không được gì cả. Vì thế, trước nhất các con hãy khởi sự yêu thương gia đình các con và mọi người trong giáo xứ. ..."

Ngày 31-7-1986:

"... Sự hận thù gây ra chia rẽ và làm cho người ta mù quáng đối với mọi người và mọi thứ. Mẹ mời gọi các con xây dựng đoàn kết và hòa bình. Các con thân yêu, các con hãy sống bằng tình yêu đặc biệt tại nơi các con sinh sống. Các con hãy lấy tình yêu làm dụng cụ duy nhất. Bằng tình yêu các con hãy biến đổi nên tốt những thứ mà ma quỉ chỉ muốn phá hoại và chiếm lấy cho nó. ..."

   3.- ĂN NĂN THỐNG HỐI, CẢI ĐỔI VÀ THÁNH HÓA

Từ 1-3-1984, trong các thông điệp gởi giáo dân xứ thánh Giacôbê và cũng là cho cả thế giới vào thứ Năm hàng tuần:

"Thế giới đang sống trong những mối căng thẳng ghê gớm và thế giới không thể nào được cứu vớt nếu cứ tiếp tục sống như thế này. Thế giới phải tìm thấy hòa bình và phải được cứu vớt. Nhưng thế giới không thể tìm thấy hòa bình nếu không có Thiên Chúa. Thế giới chỉ có thể tìm được hòa bình trong Thiên Chúa. ..."

**

"Con hãy nói với các con cái của Mẹ, hãy nói cho cả thế giới biết ngay khi có thể rằng Mẹ khao khát việc họ ăn năn thống hối. Lời duy nhất Mẹ ban cho thế giới là: 'Hãy ăn năn thống hối và đừng chần chờ. Mẹ xin Con của Mẹ đừng phạt thế giới. Các con không biết, các con cũng không thể biết, những gì Thiên Chúa sẽ gởi đến cho thế giới. Các con hãy ăn năn thống hối, hãy từ bỏ mọi thứ ... "

**

"Các con hãy lau những giọt lệ trên mặt Mẹ, nước mắt đó Mẹ đổ ra khi Mẹ nhìn thấy những hành động của các con. Mẹ xin các con đừng để Trái Tim Mẹ phải khóc nhỏ huyết lệ vì những linh hồn hư mất do tội lỗi. Vì thế, các con hãy cầu nguyện, hãy cầu nguyện, hãy cầu nguyện."

**

"... Các con hãy bảo thế giới đừng chần chờ nữa. Thế giới phải cải đổi chính nó. Khi Thiên Chúa đến, Người không đùa giỡn với bất cứ ai. Mẹ báo cho các con biết rằng các con phải nghiêm chỉnh tuân theo lời Mẹ nhắn nhủ ..."

Ngày 13-2-1986:

"Các con hãy làm cho Mùa Chay này là dịp thúc đẩy đặc biệt để các con cải đổi. Các con hãy khởi sự ngay từ bây giờ. Các con hãy tắt vô tuyến truyền hình và từ bỏ mọi thứ vô ích khác. Các con yêu quí, Mẹ kêu gọi từng cá nhân các con cải thiện đời sống. Thời gian này dành cho các con. ..."

   4.- CẦU NGUYỆN, ĂN CHAY

Ngày 19-4-1984:

"Các con yêu quí! Các con hãy kết hiệp với Mẹ. Các con hãy cầu nguyện, hãy cầu nguyện, hãy cầu nguyện!"

Ngày 9-6-1984:

" ... Chúa Nhật Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống, các con hãy cầu nguyện xin Chúa Thánh Thần ban ơn trung thành với sự thực ... Các con phải xin Chúa Thánh Thần ban cho các con tinh thần cầu nguyện để các con có thể cầu nguyện nhiều hơn nữa. Mẹ là Mẹ các con phải nói cho các con biết rằng các con cầu nguyện quá ít ..."

Ngày 5-7-1984:

" ... Hôm nay, Mẹ muốn bảo các con: luôn bắt đầu và kết thúc công việc bằng lời cầu nguyện. Nếu các con làm như vậy, Thiên Chúa sẽ chúc lành cho các con và mọi việc các con làm. ..."

Ngày 6-9-1984:

"... Hãm mình và cầu nguyện là điều kiện tất yếu để có hòa bình ..."

Ngày 20-9-1984:

"... Mẹ xin cả giáo xứ này ăn chay để cảm tạ ơn Chúa đã cho Mẹ ở lại với các con lâu như thế này. Các con yêu dấu! Hãy ăn chay và cầu nguyện bằng trái tim các con ..."

   5.- PHÚC ÂM, THÁNH LỄ, PHÉP THÁNH THỂ VÀ BÍ TÍCH GIAO HÒA

Ngày 15-3-1984:

" ... Các con hãy liên tục chầu Mình Thánh Chúa. Mẹ luôn hiện diện mỗi khi các tín hữu chầu Thánh Thể. Những ơn đặc biệt được ban cho các con vào lúc đó. ..."

Ngày 18-10-1984:

"... Mẹ yêu cầu các con đọc Sách Phúc Âm trong gia đình các con hàng ngày. Hãy để Sách Phúc Âm nơi dễ thấy trong nhà, nơi nào mà Sách Phúc Âm sẽ luôn nhắc con đọc và cầu nguyện."

Ngày 14-2-1985:

"... Mẹ muốn các con lắng nghe và sống theo mọi điều Mẹ nhắn nhủ. Mọi gia đình phải cầu nguyện và đọc Sách Phúc Âm. "

Ngày 7-3-1985:

"... Các con yêu quí, hãy khuyến khích những người trẻ cầu nguyện và tham dự Thánh Lễ ..."

   6.- KINH MÂN CÔI

Ngày 17-9-1984:

"... Mẹ nài nỉ các gia đình đọc kinh Mân Côi trong gia đình ... "

Ngày 8-10-1984:

"... Các con hãy dâng tất cả mọi lời các con cầu nguyện mỗi tối trong gia đình các con để xin cho người tội lỗi ăn năn thống hối vì thế giới tội lỗi nặng nề kinh khủng. Các con hãy cầu nguyện Kinh Mân Côi mỗi tối."

Ngày 8-8-1985:

"... Mẹ kêu gọi các con cầu nguyện cách đặc biệt chống lại Satan ... Các con yêu dấu, các con hãy mặc giáp trụ chống lại Satan; với chuỗi Mân Côi trong tay các con sẽ chiến thắng Satan ..."

Ngày 25-2-1988:

"... Các con hãy để chuỗi Mân Côi trong tay các con như dấu chỉ cho Satan biết các con là của Mẹ ..."

   7.- TẬN HIẾN, ĐỀN TẠ THÁNH TÂM CHÚA VÀ TRÁI TIM VÔ NHIỄM  NGUYÊN TỘI MẸ MARIA

Ngày 22-3-1984:

"... Mẹ đặc biệt yêu cầu các con trọn Mùa Chay này tôn kính các thương tích Con của Mẹ phải chịu ... Các con hãy liên kết các con với lời cầu nguyện của Mẹ cho giáo xứ này để những đau đớn Chúa phải chịu không trở nên quá sức chịu đựng ..."

Ngày 5-4-1984:

" ... Mẹ đặc biệt kêu gọi các con tôn sùng Thánh Tâm Chúa Giêsu, Con Mẹ. Các con hãy làm việc đền tạ vì những thương tích làm đau đớn Trái Tim Con Mẹ. Thánh Tâm Chúa đã bị xúc phạm vì mọi thứ tội lỗi. ..."

Ngày 17-5-1984:

" ... Mẹ vui mừng vì có nhiều người ước ao tận hiến cho Mẹ ... Con của Mẹ sung sướng vì sự tận hiến của các con. ..."

Ngày 11-8-1984:

" ... Các con hãy cầu nguyện bằng trái tim các con, và khi cầu nguyện các con hãy dâng hiến bản thân các con cho Chúa Giêsu ..."

Ngày 13-6-1985:

"... Lời cầu nguyện của các con có thể là một hành động tận hiến và kết ước với Chúa. Các con thân yêu, Mẹ biết sự mỏi mệt của các con, nhưng các con không biết tận hiến cho Mẹ. Mẹ xin các con trong những ngày này hãy thực hiện hành động tận hiến cho Mẹ ... "

Ngày 20-6-1985:

" ... Các con hãy ký thác mọi vui buồn và tất cả những khó khăn của các con cho Mẹ. Mẹ muốn an ủi các con trong mỗi cơn thử thách đến với các con ..."

Ngày 14-10-1985:

" ... Mẹ, là Mẹ các con, yêu thương các con và Mẹ muốn thúc giục các con cầu nguyện. Các con yêu quí, Mẹ không mỏi mệt và Mẹ kêu gọi các con ngay cả khi các con lìa xa Trái Tim Mẹ. Mẹ đau đớn vì bất cứ ai đi lạc đường. Nhưng Mẹ là Mẹ và Mẹ tha thứ dễ dàng. Mẹ reo mừng vì mỗi người con trở về với Mẹ. ..."

   8.- MẸ LÀ ĐỨC TRINH NỮ MARIA, MẸ LÀ NỮ VƯƠNG HÒA BÌNH, MẸ LÀ MẸ CÁC CON

Ngày 27-6-1981 khi đáp lời Ivanka hỏi: "Bà là Ai?", Đức Mẹ đáp: "Mẹ là ĐỨC TRINH NỮ MARIA."

Ngày 26-6-1981:

"... Mẹ muốn ở với các con để cải hóa và làm hòa mọi người ... Hòa bình, hòa bình, các con hãy làm hòa với nhau. ... Các con đi trong bình an của Chúa."

Ngày 1-5-1986:

"... Mẹ kêu gọi các con bắt đầu cải đổi đời sống trong gia đình các con. Hãy làm cho gia đình các con là bông hoa thuận hòa mà Mẹ muốn dâng lên Chúa Giêsu. Mọi gia đình phải tích cực trong lời cầu nguyện. Chính điều Mẹ ước ao là những kết quả của lời cầu nguyện sẽ được nhìn thấy trong gia đình. Chỉ có cách đó Mẹ mới cóthể dâng các con như những cánh hoa lên Chúa Giêsu trong việc hoàn thành kế hoạch của Ngài ..."

Ngày 31-7-1986:

" ... Sự thù hận gây ra chia rẽ và làm cho người ta mù quáng đối với mọi người và mọi thứ. Mẹ mời gọi các con xây dựng đoàn kết và hòa bình. Hỡi các con thân yêu, các con hãy hoạt động bằng tình yêu đặc biệt tại nơi các con sinh sống. Các con hãy lấy tình yêu làm dụng cụ duy nhất của các con. Bằng tình yêu các con hãy biếnđổi nên tốt những thứ mà ma quỉ chỉ muốn phá hoại và chiếm lấy cho nó. Chỉ có cách này các con sẽ thuộc về Mẹ hoàn toàn và Mẹ có thể giúp đỡ các con ... "

Ngày 25-7-1988:

" ... Các con bé nhỏ của Mẹ! Các con đừng sợ, vì Mẹ ở với các con ngay cả khi các con nghĩ rằng không cách nào thoát khỏi và Satan đang làm chủ tình thế. Mẹ đem hòa bình đến cho các con. Mẹ là Mẹ các con, là Nữ Vương Hòa Bình. Mẹ ban cho các con những ơn hoan lạc, để đối với các con, Thiên Chúa sẽ là tất cả mọi sự trong cuộc sống của các con ..."

   9.- SỨ MỆNH TÔNG ĐỒ

Ngày 9-6-1984:

" ... các con ... hãy cầu xin Chúa Thánh Thần ban ơn trung thành với sự thực. Ơn trung thành với sự thực do Chúa Thánh Thần ban rất cần thiết cho các con để các con chuyển đạt các lời của Mẹ nguyên vẹn mà không thêm bớt chút gì ..."

Ngày 31-10-1985:

" ... Mẹ muốn kêu gọi các con làm việc cho Giáo Hội. Mẹ thương yêu các con đồng đều. Mẹ muốn các con tận lực làm việc cho Giáo Hội. Các con yêu dấu, Mẹ biết các con có thể, nhưng các con không muốn, vì các con cảm thấy mình không xứng đáng với nhiệm vụ đó. Các con phải can đảm. Giống như những bông hoa nhỏ, các con làm cho Giáo Hội được sung mãn để tất cả chúng ta đều hạnh phúc ..."

Ngày 24-4-1986:

"... Các con hãy là gương sáng bằng cuộc sống hàng ngày của các con và là chứng nhân cho Chúa Giêsu. ..."

Ngày 8-5-1986:

"... Các con có trách nhiệm về những lời Mẹ nhắn nhủ tại đây. Suối nguồn mọi ân sủng ở tại đây và các con phải là hồ chứa đựng những hồng ân đó. Vì thế Mẹ kêu gọi các con chu toàn trách nhiệm của các con với tinh thần cao cả. Từng người có nhiệm vụ mang những thông điệp này theo mức độ người đó nhận được. Mẹ kêu gọi các con, bằng tình yêu, đem những hồng ân này tới cho người khác. Các con đừng giữ những hồng ân này cho riêng mình."

Ngày 5-6-1986:

"... Mẹ kêu gọi các con tích cực trong việc sống và đem các lời Mẹ nhắn nhủ tới cho mọi người. Mẹ ước ao tất cả mọi người các con trở thành hình ảnh sống động của Chúa Giêsu và là nhân chứng cho thế giới bất trung này. Mẹ ước ao các con trở thành ánh sáng cho mọi người và là nhân chứng cho mọi người chung quanh. Các con yêu quí, các con không được kêu gọi đi theo bóng tối; các con được kêu gọi trở thành ánh sáng. Vì thế, các con hãy là ánh sáng bằng cách các con làm gương sáng qua cuộc sống của các con ..."

   10.- XUA TRỪ QUỈ DỮ

Ngày 12-7-1984:

"... Những ngày này Satan nỗ lực phá hoại kế hoạch của Mẹ. Các con hãy cầu nguyện để kế hoạch của nó không thành công. Mẹ sẽ cầu xin Chúa Giêsu, Con Mẹ, xin Chúa ban cho các con ơn hiểu biết chiến thắng của Chúa đối với những cám dỗ của Satan. ..."

Ngày 14-1-1985:

"... Satan rất mạnh. Nó tận lực muốn phá hoại các chương trình Mẹ đã thực hiện với các con. Các con cần phải cầu nguyện. Cứ cầu nguyện không ngưng nghỉ. Mẹ sẽ xin với Con Mẹ để các chương trình Mẹ đã khởi sự được hoàn thành. Các con hãy kiên nhẫn và vững vàng trong lời cầu nguyện. Đừng để Satan làm cho các con nản lòng. Nó đang nỗ lực hoạt động trên khắp thế giới, Các con hãy thận trọng ..."

Ngày 25-6-1985:

"... Mẹ yêu cầu các con xin mọi người đọc kinh Mân Côi. Với kinh Mân Côi các con sẽ chiến thắng mọi khó khăn mà Satan đang tận lực làm đau đớn cho Giáo Hội Công Giáo. Tất cả các linh mục hãy đọc kinh Mân Côi. Hãy dành thì giờ cho kinh Mân Côi. ..."

Ngày 8-8-1985:

"... Mẹ kêu gọi các con cầu nguyện cách đặc biệt chống lại Satan. Satan muốn hoạt động mạnh hơn nữa để các con có thể thấy nó hoạt động. Các con yêu quí, các con hãy mặc áo giáp chống lại Satan; với chuỗi Mân Côi trong tay các con sẽ chiến thắng Satan ..."

Ngày 30-1-1986:

"... Các con yêu quí, các con đừng cho phép Satan thống trị trái tim các con. Các con đừng để mình là hình ảnh Satan mà HÃY LÀ HÌNH ẢNH CỦA MẸ. ..."

33. Mẹ hiện ra tại Hrushiv, Liên sô, năm 1987

Ngày 27 tháng 4 năm 1987, một năm sau thảm họa lò nguyên tử tại Chernobyl, Liên Sô, Đức Mẹ hiện ra tại thánh đường Chúa Ba Ngôi ở làng Hrushiv, Ukraine, Liên Sô. Hồi đó Ukraine vẫn còn thuộc Liên Bang Sô Viết, và Cộng Sản còn toàn quyền thống trị. Bất chấp những nỗ lực và biện pháp ngăn chặn gay gắt của công an, các đoàn hành hương vẫn từ khắp Liên Bang Sô Viết tuốn đến Hrushiv.

Đức Mẹ hiện ra hàng ngày trong ba tuần liên tiếp, và những đám đông đón Đức Mẹ có ngày lên tới nhiều chục ngàn người. Trái với các lần Đức Mẹ hiện ra tại các nơi khác chỉ có một hoặc một số người được thấy Đức Mẹ, tại Hrushiv, có khi cả một nửa số người hiện diện được nhìn thấy và nghe Đức Mẹ nói. Đức Mẹ thường bay là là trên thánh đường Chúa Ba Ngôi, một kiến trúc bằng gỗ. Thánh đường này đã bị chính quyền Cộng Sản đóng cửa khoảng 40 năm trước.

Mẹ Maria thường bận y phục màu đen, ẵm Chúa Hài Đồng Giêsu. Tại Hrushiv cũng như tại bất cứ nơi nào khác, Đức Mẹ kêu gọi cầu nguyện và thống hối. Đức Mẹ hứa Ukraine sẽ được tự do trong vòng mười năm. Ukraine tuyên bố độc lập năm 1991. Mẹ Maria nói thêm:

"Việc Nước Nga trở lại sẽ xảy ra nhờ những người tử đạo tại Ukraine."

Nhưng Đức Mẹ cảnh cáo:

"Nếu Nước Nga không nhìn nhận Chúa Giêsu là Vua, toàn thế giới sẽ lâm nguy. Mẹ nhìn thấy lửa cháy, các làng mạc bốc cháy. Lửa cháy trên mặt nước. Lửa cháy trên không trung. Mọi sự đều cháy, nếu người ta không trở lại với Chúa Cứu Thế, sẽ có chiến tranh, sẽ có hủy diệt khủng khiếp."

34. Mẹ hiện ra tại Scottsdale, Arizona, năm 1987

Chúa Giêsu và Mẹ Maria bắt đầu hiện ra tại Scottsdale, Arizona, từ năm 1987, thoạt tiên với Gianna Talone, về sau dần dần tới chín người thuộc giáo xứ thánh Maria Goretti được thị kiến Chúa và Mẹ. Chúa và Mẹ Maria hiện ra có khi tại nhà riêng, có khi tại thánh đường, có khi tại buổi cầu nguyện của nhóm cầu nguyện, có khi với một người, có khi với cả nhóm.

Bắt đầu từ tháng 9 năm 1987, Gianna Talone, có chồng, tưởng rằng chị mơ thấy Đức Mẹ đứng âm thầm cầu nguyện bên giường của chị. Về sau sự kiện xảy ra thêm hai lần liên tiếp nữa, chị tin là Đức Mẹ hiện ra với chị. Tháng 6 năm 1988, Gianna đến Medjugorje và Đức Mẹ hiện ra nói với chị lần đầu tiên tại đây. Chị không tin chị được thị kiến Đức Mẹ, nên chị tìm gặp Vicka (một trong sáu người được thị kiến Mẹ tại Medjugorje), Vicka cho chị biết Đức Mẹ sẽ hiện ra với chị nhiều lần tại Scottsdale. Từ khi chị trở lại Scottsdale, Chúa Giêsu và Mẹ Maria hiện ra nói với chị nhiều lần. Đức Mẹ hiện ra với Gianna lần thứ nhất tại nhà chị ngày 19 tháng 12 năm 1989. Từ đó về sau, Đức Mẹ hiện ra với chị Gianna hàng ngày, trừ ngày thứ Sáu hàng tuần vì Đức Mẹ yêu cầu chị hy sinh không thấy Mẹ trong ngày này. Gianna cũng được yêu cầu hy sinh và đã chịu đựng nhiều hy sinh đau khổ vật chất và tinh thần, gia đình đổ vỡ, mất việc làm, v.v.

***

Ngày 31 tháng 3, 1989, Annie Ross Fitch thấy Đức Mẹ lần đầu tiên đang lúc dâng hiến tượng Đức Mẹ tại nhà thờ thánh Maria Goretti. Hôm đó, Annie nghe tiếng nói:

"Con của Mẹ, con phải quyết định. Con phải quyết định dâng cuộc đời con cho Mẹ, hoặc không. Nhưng con phải quyết định ngay lúc này. Không còn thì giờ nữa."

Annie nói:

"Tôi tiến tới tượng Đức Mẹ như mọi người khác, đặt bó hoa trong tay tôi nơi chân Đức Mẹ. Tôi hôn chân Đức Mẹ và dâng cho Mẹ trái tim tôi.... Tôi nói với Mẹ rằng tôi quyết định dâng cho Mẹ tất cả mọi sự của tôi. Tôi thổn thức bước đi."

Khi Annie về nhà đêm đó, tiếng nói lại tiếp:

"Con của Mẹ, Mẹ muốn con viết."

Sau nhiều lần cố gắng, Annie ghi lại thông điệp Đức Mẹ đọc rõ ràng. Từ đó về sau Annie tiếp tục được đối thoại với Mẹ Maria. Chúa Giêsu cũng hay nói với chị. Khi nói với Annie, Chúa và Mẹ Maria yêu thương nhưng cương quyết giúp chị sửa đổi cuộc sống.

Annie được trao cho nhiệm vụ chính là cầu nguyện xin chấm dứt nạn phá thai và cầu nguyện cho các linh mục và tu sĩ. Chị cũng được cho thấy những cảnh cáo và hình phạt đang chờ đợi thế giới. Ngày 18 tháng 10 năm 1990, Annie được cho biết đây là lần cuối cùng chị được thị kiến thường xuyên. Đức Mẹ sẽ hiện ra với chị vào sinh nhật của chị và những lúc khó khăn.

+++

Người thứ ba được thị kiến tại Scottsdale là Steve Nelson. Anh vốn không phải là một tín hữu Công Giáo nhiệt thành. Anh đã xa nhà một thời gian và trở về. Anh bắt đầu cầu nguyện và tham dự Thánh Lễ hàng ngày. Chúa Giêsu và Mẹ Maria nói với anh trong lòng. Thoạt tiên anh sợ, vì sợ rằng anh sẽ phải đi tu làm linh mục, giữa lúc anh đang hướng về lập gia đình.

Điều mà Steve cho là có ý nghĩa nhất là sống như anh hiện là:

"Chúa và Đức Mẹ không thể muốn tôi trở thành thứ gì không phải là tôi. Chúa và Mẹ gọi tôi đúng y như Steve Nelson là gì, vì Chúa và Mẹ yêu tôi là tôi."

Điều duy nhất Đức Mẹ đã cho tôi thấy là:

"Steve, Mẹ muốn con là con, và cho người khác thấy dù con gặp những khó khăn, ngay cả những thăng trầm, nếu con trông cậy và ký thác, con có thể đem niềm vui và an bình tới cho mọi người."

***

Susan Evans, lúc đó 29 tuổi, đã trải qua nhiều thất bại. Chị đã được ơn gọi trong lòng từ lâu trước khi Chúa và Đức Mẹ hiện ra tại Scottsdale. Khi chị đang dự một tiệc cưới trong gia đình, chị giựt mình khi nghe tiếng nói:

"Con có vui lòng hy sinh gia đình cho Cha không?"

Chị đáp:

"Lạy Chúa, có, vì con yêu Chúa hơn."

Sau đó chị được Chúa hỏi chị có vui lòng chị đau khổ vì Chúa không, và cho chị thấy cảnh người ta hững hờ đối với Chúa. Thời gian này, chị chưa yêu mến Mẹ Maria nhiều. Chị bắt đầu cầu xin với Mẹ, xin Mẹ đưa chị trở về với Chúa, với Giáo Hội.

Trong vòng năm hoặc sáu tuần lễ, chị được đưa trở lại với Giáo Hội. Chị bắt đầu tham dự Thánh Lễ hàng ngày, và ở lại khoảng 2 tiếng đồng hồ mỗi ngày để cầu nguyện... Chị được Phép Thánh Thể lôi cuốn mãnh liệt. Chị khóc khi rước Thánh Thể, vì đó chính là đặc ân, vì Chúa đã đem chị ra khỏi cuộc sống tội lỗi đến cuộc sống tốt lành hơn.

Chúa Giêsu và Mẹ Maria hiện ra nói với chị Susan, nhưng không nhiều. Những đối thoại trong lòng nhiều hơn. Tháng 11 năm 1987, Đức Mẹ bảo Susan rằng Mẹ muốn một nhóm cầu nguyện gồm những người trẻ tại Scottsdale. Nhóm này đã được thành lập và thi hành lời Mẹ từ ngày đó.

Susan đã được yêu cầu chịu đau khổ vì Chúa, và chị đã trải qua những đau đớn thể chật và tinh thần. Chúa Giêsu bảo chị rằng chị sắp phải phấn đấu. Chị đáp:

"Lạy Chúa, vâng, con sẽ tận lực chiến đấu."

Những chiến đấu đó không làm chị sợ hãi, nhưng chị đau đớn sợ hãi kinh khủng vì những người không tin, hoặc những người tin nhưng không trở lại với Thiên Chúa. Chị nói:

"Tôi đã tận lực chiến đấu trong hai tháng rưỡi. Sau cùng tôi phát điên với Chúa ... Tôi trao hết cho Chúa. Tôi không thể giấu Chúa điều gì. Chúa đã đổ đầy lòng tôi sự anh bình. Đúng là ma quỉ không thể làm gì được một khi người ta hoàn toàn thành thực ký thác cho Chúa."

Đức Mẹ dạy Susan về đức bác ái:

"Bác ái là từ bỏ mình. Bác ái là cho đi những đặc ân con được: yêu thương, đức tin, hy vọng, vui vẻ. Bác ái là tặng những đặc ân này cho người khác. Bác ái cũng là hoàn toàn tận hiến con cho Chúa."

***

Năm người nữa được thị kiến tại Scottsdale là Gimmy Kupanoff và James Pauley, Mary Cook, Stefanie Sataab, Wendy Nelson (em của Steve Nelson.

Ngoài nhóm chín giáo dân, cha Jack Spaulding (cha sở nhà thờ thánh Maria Goretti) và nữ tu Lucy cũng được Chúa và Mẹ dùng làm thông tín viên tại Scottsdale.

***  

Trích lược một vài thông điệp quan trọng Chúa Giêsu và Mẹ Maria gởi thế giới qua các người được thị kiến tại Scottsdale.

Ngày 18 tháng 5, 1989, Chúa Giêsu bảo chị Stefanie ghi lại:

"Các con khắp thế giới, các con hãy nghe theo lời Cha kêu gọi. Thời giờ Cha đến sẽ sớm hơn các con muốn tin. Chính là Cha, Chúa Giêsu Kitô, Đấng là Sứ Giả của Lòng Thương Xót cho thế giới, nhưng các con không nghe theo lời Cha. Các con yêu dấu, hãy đọc Sách Thánh và mở rộng trái tim các con! Cha đang dùng người tôi tớ này để kêu gọi các con ăn năn thống hối. Các con hãy nhớ rằng Vị Tẩy Giả đã đến thế gian trước Cha để kêu gọi dân của Cha. Lúc này Cha gởi đến với các con những người được Mẹ của Cha tuyểnchọn để kêu gọi các con. Các con bảo, 'Những người đó là những người sùng đạo quá khích; những người đó điên; những người đó bị ma quỉ lừa dối hướng dẫn.' Cha nói cho các con biết, các con hãy nhìn vào cuộc sống của những người đó, cuộc sống của những người được kêu gọi truyền bá lời Phúc Âm mới của Cha. Những người đó bất toàn; những người đó cũng mắc tội, nhưng những người đó từ bỏ bản thân họ để phục vụ Cha và phục vụ Mẹ của Cha theo lời Cha yêu cầu."

"Đã đến lúc các lời tiên tri bắt đầu xảy ra trọn vẹn. Hãy lắng nghe những người con đó vì họ ước muốn các con được cứu độ. Các con đừng ghen tức hoặc thành kiến. Các con hãy ý thức rằng tất cả mọi người đều được gọi trở nên con cái. Chẳng bao lâu nữa các con sẽ được kêu gọi đáp lại sự kiêu căng của thế giới này - sự kiêu ngạo xúc phạm Thiên Chúa Cha, lạm dụng các đặc ân của Người, và lạm dụng các tạo vật của Người. Các con hãy lắng nghe lời Cha; hãy lắng nghe lời Cha."

***

Ngày 2 tháng 6, 1989, Stefanie nhận được thông điệp về những người không kính yêu Mẹ Maria và về người Do Thái:

"Cha là Chúa, là Thiên Chúa của các con, lo lắng từng cảm xúc, từng ước nguyện của các con. Không một người nào đến với Cha mà phải thiếu tình thương hoặc sự hướng dẫn. Thiên Chúa Cha của Cha, yêu mến Cha, muốn tôn vinh Cha, vì thế Người ký thác các linh hồn cho Cha. Các linh hồn là chiên của Cha. Cũng do tình yêu của Cha đối với Đức Trinh Mẫu của Cha, Cha ký thác các linh hồn làm con của Người, làm tôi tớ của Người. Khốn thay những người nói họ thuộc về Cha mà phê phán Mẹ của Cha!"

"Các con nghĩ rằng thánh giá của Cha làm bằng gỗ! Thánh giá của Cha làm bằng sự thống khổ, thống khổ vì tội lỗi các con, đau khổ vì sự khước từ của các con, thống khổ vì những đau thương các con gây ra cho chính các con và cho các chiên khác của Cha."

"Có phải các con quá khờ khạo và quá tự cao tự đại đến độ nghĩ rằng chỉ có một đường lối nên thánh không? Cha, là Chúa, Thiên Chúa của các con, bảo cho các biết rằng không phải vậy. Tại sao Cha đến để cứu dân Do Thái? Cha đến vì họ không yêu mến Thiên Chúa Cha của Cha. Có ơn cứu độ cho những người yêu mến Cha của Cha mà không biết Cha. Cho dù Cha là Con Người, Cha có ngăn cản những người không nhận biết Cha vào Thiên Đàng không? Nếu Con Người (= Cha) không làm như thế, thì sao các con lại tin rằng các con có thể làm điều đó? 'Khốn thay,' Cha nói với những người kết tội dân Do Thái. Những người đó (= dân Do Thái) được Thiên Chúa Cha của Cha chọn. Cha là Ánh Sáng vì Cha ở với Thiên Chúa Cha; những ai yêu mến và vâng lời Thiên Chúa Cha thì thuộc về Cha như họ thuộc về Thiên Chúa Cha. Chúng Ta (= Thiên Chúa Cha và Cha) là Một."

"Các con chiên Kitô hữu của Cha, các con đừng kiêu căng lừa dối mình. Cha bảo, 'Tất cả mọi người tôn thờ Thiên Chúa Cha đều được vào thiên đàng,' như Thiên Chúa Cha phán, 'Tất cả những ai tôn thờ Con của Cha đều được vào thiên đàng."

***

Ngày 3 tháng 6 năm 1989, chị Stefanie nhận được thông điệp của Chúa Giêsu kêu gọi ăn năn thống hối và nói về vấn đề phá thai:

"Các con của Cha ở Hoa Kỳ và khắp thế giới, các con hãy nghe Cha là Chúa của các con, khi Cha kêu gọi các con ăn năn thống hối. Các con yêu dấu, Cha đau lòng khôn tả khi Cha phải đưa ra lời kêu gọi này. Các con quá xa Cha. Các con phải nhìn nhận tội lỗi của các con trước khi mở trái tim và ý chí của các con cho việc ăn năn thống hối và cải đổi."

"Phá thai. Cha muốn nói về phá thai. Sao mà các con dám tự dành vào tay các con quyền quyết định về sự sống. Thiên Chúa Cha dành quyền này cho riêng Ngài mà thôi. Vì kiêu căng, các con đã tự mình quyết định về đời sống của quá nhiều con cái mà Thiên Chúa Cha ban cho các con. Sao các con dám nói với Đấng Tạo Hóa tạo dựng khi nào và cách nào! Các con không phải chỉ kiêu căng đối với nhau mà còn kiêu căng đối với Thiên Chúa, Cha Toàn Năng của chúng ta! Hãy lắng nghe lời Cha bảo các con, các con đừng bàn thảo những giá trị của đời sống thể chất; hãy bàn thảo những giá trị của đời sống tinh thần, đời sống của linh hồn, chứ không phải của thân xác. Chính vì tội của các con mà những linh hồn này bị khước từ quyền thánh hiến qua cuộc sống đời này. Do lòng thương xót của Thiên Chúa Cha, các linh hồn đó được đưa tới bên cạnh và nơi chân Mẹ của Cha để các linh hồn đó nhận được tình yêu, mà vì ích kỷ, các con đã khước từ."

"Có phải các con nghĩ rằng một thân xác mà không hoạt động bình thường thì không còn là nơi Chúa Thánh Thần ngự, Đấng thánh hiến linh hồn suốt cuộc sống? Các con lầm, không phải thế. Thân xác là đặc ân của Thiên Chúa để ban tính bén nhạy cho linh hồn. Nếu Thiên Chúa tạo dựng linh hồn để ca tụng Ngài bề trong và cần khả năng thể lý hoặc tâm thần, thì nhân loại là ai mà dám quyết định "KHÔNG" về sinh mạng trẻ thơ?"

"Đây là tội mà Thánh Tâm Cha đòi phải ăn năn thống hối và Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Rất Thánh Mẹ của Cha đau buồn vì tội này. Các con hãy trở lại với Cha và từ bỏ điều ác độc này, Cha sẽ ban cho các con sức mạnh để có thể yêu thương con cái như Thiên Chúa Cha là Cha yêu thương các con vô điều kiện. Hỡi con cái của Tân Ước, hãy nghe lời Cha."

***

Ngày 6 tháng 6 năm 1989, Chúa Giêsu bảo Stefanie ghi lại thông điệp kêu gọi chúng ta trở lại với Chúa Giêsu, với Thiên Chúa Cha, và nói về Đức Hiền Mẫu của Chúa:

"Hỡi con cái khắp thế giới, hãy nghe lời Cha kêu gọi. Các con tự ru ngủ mình bằng sự tự mãn và bởi những hy vọng giả trá về quá nhiều phương diện. Đây là lý do các con bị quá quyễn rũ bởi tội lỗi, bởi những phương cách tội lỗi, bởi tư tưởng tội lỗi."

"Cha nói cho các con biết cầu nguyện là giải đáp. Quá nhiều người các con cầu nguyện hy vọng Thiên Chúa Cha sẽ 'nhưng không' đáp lời cầu nguyện của các con. Các con hãy nhìn vào bề trong các con. Bề trong là linh hồn các con, và Thiên Chúa Cha nói với chính linh hồn các con. Linh hồn các con quá yếu đuối vì chểnh mảng. Các con không tập luyện linh hồn như tập luyện thân xác các con, mà thân xác con thì quá chóng tàn. Các con có suy nghĩ điều này không?"

"Cha trông chờ các con của Cha trở về với Cha và với Thiên Chúa Cha. Các con hãy trở lại với Cha ngay bây giờ trước khi quá trễ. Các con có nghĩ rằng Mẹ của Cha được phép hiện ra và hiện diện tại nhiều nơi mà không có lý do đặc biệt không? Mẹ của Cha là biểu tượng, là Evà mới, và Mẹ của Cha là Nữ Hoàng đối với nhân loại và Trái Đất. Các con hãy theo Mẹ của Cha. Nếu các con là những người Tin Lành, các con hãy noi gương Mẹ của Cha về lòng đơn sơ và trinh khiết. Chỉ bằng gương sáng, Mẹ của Cha sẽ dẫn các con trở về. Đối với những người Cha đã ban ơn biết rõ Mẹ của Cha, hãy đi theo Người. Mẹ của Cha yêu thương tất cả mọi người các con, mọi sắc tộc, mọi tôn giáo, mọi nguồn gốc. Các con có muốn biết cách từ bỏ tội lỗi và ăn năn thống hối không? Cha bảo các con rằng hãy theo Mẹ của Cha. Mẹ của Cha sẽ dẫn các con đến với Cha bằng sự kết hợp thần linh bất diệt của chúng ta. Amen, hỡi các con của Cha, amen; hãy tập luyện linh hồn các con để cho tình yêu của Mẹ của Cha đối với các con hướng dẫn và nâng đỡ các con."

***

* Ngày 7 và 12 tháng 6, 1989, Chúa Giêsu nói qua Stefanie về tình trạng ly dị và giới răn thứ sáu.

* Ngày 19 tháng 6, 1989, Chúa nói về những người giầu có và có quyền hành trên thế giới.

* Ngày 26 tháng 6, 1989, Chúa kêu gọi người ta khiêm tốn trở về với Chúa:

"Hỡi con cái thế giới, hãy nghe lời Cha! Chính Chúa, Thiên Chúa,  Chúa Giêsu Kitô, đến với các con và hết lòng khiêm nhượng xin tình yêu của các con, xin các con đáp ứng sự hy sinh của tình yêu của Cha đối với các con. "LÒNG KHIÊM TỐN. Xã hội ngày nay thiếu lòng khiêm nhượng. Cha đãđến thế giới của các con khi dân được tuyển chọn của Thiên Chúa Cha không còn lòng khiêm tốn đối với Ngài. Bây giờ các con không còn khiêm tốn đối với Cha. Hỡi các con yêu dấu, các chiên của Cha, hãy theo Cha trên đường khiêm tốn và hy sinh. Các con phải mở rộng trái tim các con theo cách này. Các con hãy nói với Cha, 'Chúa ơi, con mỏi mệt vì kiêu căng, ích kỷ, tham lam, và ngạo mạn. Chúa ơi, con ước ao đường lối của Chúa!' Các con yêu dấu, hãy nói lời này với Cha, Cha sẽ làm cho mọi sự trở nên dễ dàng cho các con. Cha không đòi các con cải đổi trái tim và thay đổi cuộc sống rồi mới đến với Cha. Trái lại, Cha bảo các con, 'Các con thế nào thì hãy đến với Cha như vậy. Nếu các con ly dị, hãy đến với Cha; nếu các con đã khước từ con cái được Thiên Chúa Cha gởi đến cho, hãy đến với Cha; nếu tham lam dâm dật làm ô uế trí óc và trái tim các con, hãy đến với Cha! Cha là nguồn nước rửa sạch, là máu thanh tẩy ban ơn cứu độ. Cha là nguồn ánh sáng cho các linh hồn tối tăm. Cha nói cho các con biết về tội lỗi các con không phải để các con cứ gục đầu tủi nhục mà không bao giờ đến với sự thanh luyện của Cha.Không phải vậy, hỡi các con của Cha, hỡi các chiên của Cha, Cha kêu gọi các con đến với Cha để đầu các con gục xuống vì tủi nhục có thể được Cha nâng thẳng lên, ngõ hầu ánh sáng của Cha có thể chiếu sáng trên các con, trên mặt các con, xuyên thấu trái tim và linh hồn các con. Nhìn nhận tội lỗi các con, đúng; nhưng cũng quan trọng nhất là nhận biết Cha. Vì Cha là hy vọng của các con.

"Cha chúc bình an cho các con, những người con của Cha đã nghe lời Cha kêu gọi và trở lại với Cha. Cha sẽ bênh đỡ các con trong ngày chung thẩm. Amen."

* Ngày 9 tháng 7 năm 1989, Chúa nói về Mẹ Maria và Thánh Giuse:

"Quá nhiều người không biết tính cách tinh tuyền của sự trinh khiết của Mẹ của Cha. Ngay cả đến các tông đồ của Cha cũng không biết sự cao quí tột độ hiếm có và đích thực này, duy nhất và cao quí tột độ, được tạo dựng duy nhất trong cả vũ trụ vạn vật. Các con hỏi tại sao điều này không ghi trong các sách phúc âm của Cha? Các con bắt đầu hiểu. Cha đến thế gian không phải là kết thúc công việc của Cha; đó không phải là toàn thể sứ mệnh của Cha. Đó mới chỉ là khởi đầu. Mẹ của Cha kết hiệp với Cha theo cách Cha và Mẹ của Cha là NHỮNG-NGƯỜI-ĐỒNG-CÔNG-CỨU-CHUỘC, nếu muốn, các con có thể nói là những người cộng tác, trong một sứ mệnh duy nhất. Tại sao Thiên Chúa chọn Bà Mẹ và Người Con Trai? Vì tính cách tinh tuyền của mối liên hệ theo những quan hệ của loài người làm cho mối liên hệ đó vượt quá sự ngờ vực mà Satan tưởng tượng. Nếu Mẹ Cha và Cha là vợ chồng, thì tính cách tinh tuyền, sự trinh khiết của Thiên Chúa nơi Mẹ của Cha và nơi Cha, hẳn đã đáng khả nghi. Các con muốn biết tại sao ma quỉ cố gieo rắc sự nghi ngờ lên mối liên hệ trong trắng và thánh thiện của Cha với thánh Maria Magdalena - sự đẹp đẽ của người tội lỗi thống hối đó trước mặt Thiên Chúa với lòng yêu thương và sự tha thứ của Ngài: bởi vì Satan muốn bôi nhọ hình ảnh hy vọng này. Sự nghi ngờ cũng xảy đến đối sự liên hệ giữa dưỡng phụ yêu dấu Giuse của Cha và Hiền Mẫu yêu dấu, đấng thánh của Cha. Làm sao mối liên hệ hoàn toàn được Thiên Chúa, Thiên Chúa Cha Toàn Năng, cưu mang, bị nghi vấn đến như thế. Mẹ của Cha và dưỡng phụ của Cha đã trở nên những đấng thánh thiện, chứ không phải Cha; Cha là Thiên Chúa, Thiên Chúa mặc thân xác loài người, với sự toàn hảo của thiên tính của Thiên Chúa chảy trong huyết mạch của Cha. Cha yêu thương tôn kính đối với hai đấng thân yêu này, các ngài làm sáng tỏ và tôn vinh Thiên Chúa Cha hằng hữu của Cha. Cha long trọng nói cho các con, những người con yêu dấu của Cha, biết và Cha muốn thế giới biết rằng Cha, Vua các Vua, Ngôi Hai Thiên Chúa, chấp nhận những ai tôn kính thánh dưỡng phụ Giuse, một người công chính đích thực, và tôn kính Hiền Mẫu Maria, Bông Huệ Tinh Tuyền của Thiên Chúa, và đấng hộ vệ Người."

"Thế giới phải biết rằng vinh quang của Thiên Chúa ở nơi hai đấng thánh này và họ phải bắt chước thánh đức của các ngài: sự thánh thiện, vâng phục, thanh khiết, yêu thương - tình yêu trong tính cách tinh tuyền của Thiên Đàng. Đã đến lúc Chúa Con được Thiên Chúa Cha tôn vinh; và lúc này cùng với Thiên Chúa Cha, Cha tôn vinh các thánh nhân, các vị đó là Giuse, vị thánh của toàn thể nam nhân, và Đức Maria, sự tinh tuyền và tinh chất của toàn thể phụ nữ. Tất cả những ai theo chân hai đấng thánh này trong con đường thánh thiện thì cũng theo Cha đến với Thiên Chúa Cha, trở nên của Người, trong tinh thần, lý trí, thân xác và linh hồn."

* Ngày 22 tháng 6, 1989, Chúa nói:

"Các môn đệ yêu dấu của Cha, các con đừng theo đường lối của thế gian. Các con chỉ nghe theo lời kêu gọi thần linh của Cha thôi. Cha kêu gọi các con đến với ân sủng, đến với hy vọng, bác ái, yêu thương, vui vẻ, khôn ngoan, xót thương, can đảm, và mọi thánh đức của Thần Linh Thiên Chúa Cha. Cha, là Chúa của các con, yêu thương và mời gọi các con trở lại với Cha, con đường của Cha, sự bình an của Cha, và mục đích của Cha. Hãy tôn vinh Thiên Chúa Cha, hãy tôn kính Mẹ của Cha, và Thiên Đàng sẽ là của các con. Các con hãy nghe theo lời Cha kêu gọi; đó là lời kêu gọi của tình yêu và lòng thương xót của Cha. Phúc cho các con những người đã đáp ứng. Các con hãy đến với những người chưa đáp ứng lời Cha; Cha chúc lành cho các con."

***

Gianna được Chúa Giêsu dạy nhiều điều và nhiều thông điệp tiên tri về những việc kinh hoàng. Gianna và Mary Cook cũng được Mẹ Maria ban cho nhiều thông điệp mà chúng tôi chỉ sơ lược một vài.

Ngày 17 tháng 1, 1992, Đức Mẹ ban thông điệp cho nhóm cầu nguyện qua chị Mary Cook:

"Các con yêu dấu của Mẹ, chính Mẹ là Mẹ các con. Tối nay Mẹ đến đây vì Con của Mẹ cho phép Mẹ đến với các con, và vì Mẹ quá yêu thương các con! Mẹ cám ơn các con đã hết sức tận hiến yêu mến Con của Mẹ. Các con yêu dấu của Mẹ, tối nay Mẹ yêu cầu các con kết ước cầu nguyện. Việc các con quyết tâm cầu nguyện xin Con của Mẹ là yếu tố quyết định đối với chương trình của Mẹ. Các con hãy xin Mẹ cầu bầu (can thiệp xin Chúa cho) và Mẹ sẽ giúp các con. Các con bé nhỏ của Mẹ, Mẹ luôn đưa tay ra để giúp các con. Các con hãy nắm lấy tay Mẹ. Mẹ sẽ dẫn các con đến với Con của Mẹ. Các con hãy cầu nguyện bằng trái tim, các con sẽ tìm được giải đáp về thánh ý Con của Mẹ cho các con. Các con hãy chân thành cầu nguyện xin Chúa. Không phải giấu diếm điều gì. Chúa biết mọi sự."

* Ngày 23 tháng 1, 1992, Đức Mẹ ban thông điệp qua chị Gianna cho nhóm cầu nguyện:

"Các con yêu dấu, Mẹ đến xin các con cầu nguyện và yêu mến. Mẹ đến vì Con của Mẹ là tình yêu, và Chúa yêu thương các con. Các con bé nhỏ yêu dấu của Mẹ, trước tiên hãy bắt đầu yêu thương gia đình các con. Hãy yêu thương nhau."

  "Các con hãy nhớ Satan đang tận lực gây chia rẽ và phá vỡ sự liên kết không phải chỉ nơi gia đình mà cả thế giới. Các con hãy cùng nhau yêu thương họp thành một nhóm mạnh mẽ, và các con sẽ có sự che chở chống lại các cám dỗ của nó."

  "Mẹ yêu thương các con bé nhỏ của Mẹ và Mẹ chúc lành cho các con nhân danh Con của Mẹ. Mẹ cám ơn các con hưởng ứng lời Mẹ."

* Ngày 21 tháng 5, 1992,

"Các con bé nhỏ yêu dấu của Mẹ, các con cầu nguyện làm cho Mẹ vui. Hãy cầu nguyện! Hãy cầu nguyện! Hãy cầu nguyện! Mẹ dâng lời cầu nguyện của các con lên Chúa Giêsu để Chúa hiến dâng các con lên Thiên Chúa Cha. Các con yêu dấu của Mẹ, cầu nguyện là khí cụ mạnh sức ngăn cản sự bất đồng chia rẽ và sự hỗn loạn do ma quỉ tạo ra. Các con của Mẹ, các con hãy đoàn kết. Đừng nhìn lại quá khứ, nhưng hãy đoàn kết ngay lúc này và cùng tiến bước từ điểm này. Đừng cố gắng chế ngự hoặc cố chấp. Những thứ này chỉ đưa đến tự hủy diệt, chứ không phải tự do tinh thần. Các con bé nhỏ, Mẹ yêu thương các con, và chúc lành cho các con nhân danh Con của Mẹ. Mẹ cám ơn các con nghe theo lời Mẹ."

* Ngày 4 tháng 6, 1992

"Các con yêu dấu của Mẹ, Chúa Giêsu yêu thương các con. Chúa là Con yêu dấu của Mẹ, Chúa Giêsu yêu dấu của Mẹ. Ở giữa thế giới của các con có những phấn đấu và khó khăn, nhưng tất cả đều có thể bị khắc phục vì Chúa Giêsu đã chiến thắng thế gian ... Mọi thứ tình yêu là của Chúa, và tất cả đều phải được qui về Chúa đểsống kết hợp với Chúa trong sự bình an của Chúa. Các con bé nhỏ, Mẹ chúc lành cho các con, và Mẹ khuyến khích các con ngay lúc này tận hiến cho Chúa Giêsu trong quyết tâm yêu thương. Các con không sợ gì khi các con hoàn toàn tận hiến cho Chúa như Chúa đã hiến mình cho các con ... Cám ơn các con đáp ứng. Sự bình an có thể tồn tại nếu các con khởi sự sống thuận hòa và vị tha. Chúc lành cho các con nhân danh Đấng phái Mẹ tới."

* Ngày 2 tháng 7 năm 1992, Chúa Giêsu ban thông điệp qua cha Jack Spaulding:

"Các con yêu dấu của Cha, khi các con tới đây cầu nguyện tối nay, nhiều người xin được chữa lành bệnh. Các con yêu dấu, Cha nói cho các con biết Cha muốn chữa lành tất cả các con, nhưng các con ít khi xin được chữa lành bệnh trầm trọng nguy cấp nhất. Các con yêu dấu, bệnh tật cần được chữa lành đó là tội lỗi các con. Tội lỗi hủy diệt các con; tội lỗi làm cho các con tê liệt; tội lỗi làm ung thư linh hồn các con. Các con yêu dấu, Cha mời gọi các con ngay lúc này trao cho Cha tất cả mọi tội lỗi của các con để Cha có thể chữa lành các con thực sự. Cha yêu thương các con. Cha đã chết vì các con. Thiên Chúa Cha đã cho Cha sống lại vì các con. Các con yêu dấu, đừng để tội lỗi làm cho các con nản lòng. Hãy dâng các tội lỗi của các con cho Cha. Cha sẽ chữa lành các con. Cha yêu thương và ban cho các con sự bình an, ơn tha thứ và lòng thương xót của Cha."

* Ngày 27 tháng 8, 1992, Đức Mẹ ban thông điệp qua chị Gianna:

"Các con yêu dấu, Mẹ nài nỉ các con hết sức lưu tâm khi Con của Mẹ cho phép Mẹ ở đây. Các con bé nhỏ, các con hãy gạt qua một bên những sai lầm và sợ hãi. Có quá nhiều tiêu cực làm cho sự hủy diệt nhân loại mau tới. Mẹ kêu mời các con xích lại gần nhau trong cầu nguyện. Hãy canh tân việc cầu nguyện trong gia đình các con và tận hiến thì giờ sống với Chúa Giêsu. Điều này KHẨN THIẾT.

Những xung đột lớn lao đang dần dần lộ diện. Chia rẽ trong các gia đình dẫn tới chia rẽ trong giáo hội. Giao hòa là ĐIỀU KHẨN CẤP.

Mẹ đã kêu gọi cầu nguyện, cải đổi, thống hối, các con đã bắt đầu tiến tới liên kết với Thiên Chúa; nhưng các con lại trở về đường cũ.

Mẹ kêu gọi vâng phục Đức Thánh Cha của Mẹ, nhưng kết quả lại là chia rẽ.

Nhu cầu KHẨN THIẾT lúc này là phải cầu nguyện, giao hòa, tương thuận , yêu thương và cải đổi! Hãy từ bỏ những gì cản trở các con thăng tiến tinh thần. Hãy đọc Sách Thánh, và lắng nghe Chúa Thánh Linh nói thông điệp của Con của Mẹ."

"Ngay từ lúc này, các con hãy bắt đầu củng cố liên kết với Thiên Chúa bằng việc yêu thương chính mình và khôi phục lòng tự trọng. Các con hãy thôi trốn chạy mình. Các con không thể yêu thương đồng loại nếu các con không yêu chính các con. Các con đang đi theo đường lối sức mạnh chứ không phải đường lối yêu thương. Tội nặng nhất là tội hủy diệt tình yêu. Điều này KHẨN THIẾT. Sự ác độc này đem lại hậu quả là ghen tương, thù ghét, giết chóc và chia rẽ. Chiến tranh, những xung đột sức mạnh và chiến tranh kinh tế nổi lên vì thiếu yêu thương. Con của Mẹ mỏi mệt, mỏi mệt lắm rồi. Đức tin vào Thiên Chúa bị bỏ quên. Đến lúc mà mọi người nam nữ trên trái đất này sẽ nhận biết Thiên Chúa hiện hữu. Mọi người sẽ nhìn vào tình trạng linh hồn mình. Những phút giây ngắn ngủi đó tưởng như đời đời. Vàng bạc mà các con yêu mến sắp trở nên bụi hào nhoáng và bị quét sạch."

"LÚC NÀY các con phải sống trong sự trọn lành của đức tin. Kẻ ác độc tin rằng chúng vô hình, nhưng không phải thế. Các con đừng sợ. Thiên Chúa hứa ban sự chiến thắng trên các quyền lực của ma quỉ và thế giới cho những ai trung tín với Ngài. Các con bé nhỏ của Mẹ, các con phải biết rằng chỉ một mình Thiên Chúa có thể làm cho các con nên thánh. Các con có thể nhận được dấu ấn của Thiên Chúa trên linh hồn các con bằng việc ký thác ý chí của các con cho Chúa. Tình yêu của Thiên Chúa sẽ trút đầy các con và thay thế mọi thứ, nếu các con chấp nhận tình yêu đó. Mẹ chúc lành cho các con bé nhỏ của Mẹ, và Mẹ cám ơn các con hưởng ứng lời kêu gọi KHẨN CẤP của Mẹ."

35. Me hiện ra khóc tại Sicily, Akita, Naju

Mẹ Maria đến với con cái Mẹ bằng cách hiện ra với các người được Chúa và Mẹ chọn làm thông tín viên để kêu gọi nhân loại trở về với tình thương của Chúa và của Mẹ. Mẹ còn dùng một cách đặc biệt nữa là Mẹ để cho hình ảnh của Mẹ khóc, nước mắt đầm đìa, có khi huyết lệ nữa. Những hiện tượng này đã được giảo nghiệm và chứng thực là nước mắt và máu người thực, và sự phát xuất do quyền năng siêu nhiên.

Chúng tôi ghi lại một vài lần:

ĐỨC MẸ KHÓC tại Sicily

* Năm 1953, ảnh Đức Trinh Nữ tại Sicily khóc nước mắt đầm đìa trong nhiều ngày. Thánh đường được xây dựng để kỷ niệm và dâng kính Đức Mẹ Khóc tại đây đã được Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II khánh thành ngày 6 tháng 11 năm 1994. Dịp này Đức Thánh Cha ví Mẹ Maria với "bà mẹ khóc khi bà nhìn thấy các con của bà bị đe dọa bởi những ác độc tinh thần và vật chất."

Từ đó về sau, nhiều ảnh và tượng Mẹ Maria đã khóc, trong số này có tượng Đức Mẹ Fatima viễn du thế giới, và ảnh Đức Mẹ tại Tiệp Khắc.

ĐỨC MẸ KHÓC tại Akita  

Từ 1974 đến 1981, tượng Đức Mẹ (bằng gỗ) tại Akita, Nhật Bản, đã khóc 101 lần vào nhiều dịp khác nhau. Nhiều lần tượng Đức Mẹ khóc tại Akita đã được chụp ảnh, và chuyên viên vô tuyến truyền hình thâu hình. Một số lần, Mẹ ban cho nữ tu Agnes Sasagawa Katsuko, ở tại tu viện nơi có tượng Đức Mẹ Khóc, thông điệp để nói lại cho thế giới:

* "Nếu người ta không ăn năn trở lại, Thiên Chúa Cha sẽ để cho hình phạt nặng nề kinh khủng giáng xuống trên toàn thể nhân loại ... Hình phạt này sẽ tệ hại hơn đại hồng thủy, thứ hình phạt chưa hề có trong lịch sử nhân loại. Lửa sẽ từ trời sa xuống."

* "Phần lớn nhân loại sẽ bị lửa này tiêu diệt. Các linh mục sẽ chết cùng với người ta. Những người được để sót sẽ phải đau khổ nhiều. Họ sẽ ghen với người đã chết. Thứ vũ khí duy nhất còn lại sẽ là kinh Mân Côi và dấu chỉ được Con của Mẹ để lại (=phép Thánh Thể)."

* "Các con hãy cầu nguyện kinh Mân Côi hằng ngày. Nhờ kinh Mân Côi, các con hãy cầu nguyện cho các giám mục và linh mục. Hoạt động của ma quỉ đã xâm nhập cả trong Giáo Hội. Các hồng y sẽ chống lại nhau, và các giám mục sẽ chống đối nhau. Những linh mục kính yêu Mẹ sẽ bị các bạn đồng liêu chế diễu và hành hạ."

* "Các bàn thờ và thánh đường sẽ bị phá hoại. Giáo Hội sẽ đầy những người sẵn sàng nhượng bộ. Do ma quỉ xúi giục, nhiều linh mục và tu sĩ sẽ từ bỏ ơn gọi của mình. Ma quỉ sẽ tấn công cách đặc biệt những người tận hiến cho Thiên Chúa Cha."

* "Sự hư mất của nhiều linh hồn là lý do sự đau buồn của Mẹ. ..."

ĐỨC MẸ KHÓC tại NAJU, NAM HÀN

Mẹ Maria đã chọn Naju, một giáo xứ miền quê thuộc giáo phận Kwangjy, cách thủ đô Hán Thành, Nam Hàn, khoảng 320 cây số về phía Nam. Người được Đức Mẹ chọn làm thông tín viên và là cộng sự viên hy sinh chia sẻ những đau đớn thể xác cầu nguyện theo ý Mẹ là chị Julia.

Chị Julia Kim sinh năm 1947, kết hôn với anh Julio Kim từ năm 1972. Anh chị có bốn người con. Julio, Julia và các con đã lãnh nhận Bí Tích Rửa Tội vào Chúa Nhật Phục Sinh năm 1981.

Chị Julia từ lúc thiếu thời đã trải qua cuộc sống nhiều đau khổ tinh thần và vật chất. Sau ngày được Rửa Tội, chị Julia được Chúa gởi cho nhiều đau đớn hơn nữa, nhưng lần này chị vui vẻ chấn nhận và hiểu được thánh ý Chúa tác động trong đời chị. Chị đã được in năm dấu thánh của Chúa Cứu Thế. Chị được yêu cầu chịu đựng rất nhiều đau đớn để đền bù tội lỗi thế giới ngày nay, nhất là tội phá thai.

Từ tháng Sáu năm 1985, tượng Đức Mẹ trong phòng của chị bắt đầu khóc nước mắt thường và huyết lệ nhiều người, có cả các linh mục, chứng kiến. Những giọt nước mắt và huyết lệ đã được gởi đi thử nghiệm và được chứng thực là nước mắt và máu người thực. Tượng Đức Mẹ khóc được đưa tới nhà nguyện mà sau này được xây cất để có chỗ rộng cho nhiều người kính viếng. Cho đến ngày 14 tháng 1 năm 1992, tượng Đức Mẹ đã khóc 700 lần. Có rất nhiều người, cả linh mục và tu sĩ, chứng kiến.  

Đặc biệt nhất là chị Julia nhiều lần được Đức Mẹ, từ pho tượng, hoặc tượng biến thành Đức Mẹ sống động, ban qua chị Julia những thông điệp cho giáo hội, cho các linh mục, giáo dân, và thế giới. Chúng tôi xin lược trích một vài.

18 tháng Bảy 1985, Đức Mẹ nói:

"Thật đáng buồn khi nhiều người vẫn nghi ngờ sau khi nhìn thấy máu, mồ hôi và nước mắt của Mẹ mà vẫn còn nghĩ rằng đó chỉ là những giọt nước lã. Mẹ yêu cầu con truyền bá sự thật. Con có biết rằng Thánh Tâm Chúa Giêsu, Con của Mẹ, bị tan nát vì tội lỗi nhân loại không? Thánh Tâm Chúa bị xé nát ngày này qua ngày khác khi tội lỗi nhân loại tăng nhanh, và hỗn loạn lan tràn. Con hãy làm việc đền tạ. Con hãy truyền bá Kinh Mân Côi trên khắp thế giới để ngăn chặn chiến tranh và cho người tội lỗi ơn hoán cải. Đó là vũ khí của con. Trái Tim Mẹ tan nát vì ngừa thai vô giới hạn. Con hãy cầu nguyện để ngăn chặn phá thai và cả cho người phá thai nữa."

"Con hãy loan truyền Tình Yêu đang bốc cháy nơi Trái Tim Mẹ. Lửa Yêu Mến... Mẹ muốn các con được hạnh phúc. Vợ chồng được Thiên Chúa kết hợp để sống một cuộc đời hạnh phúc. Nhưng Thánh Tâm Chúa Giêsu, Con của Mẹ, bị tan nát vì người ta thù ghét lẫn nhau và không thể tha thứ cho nhau.

"Các con phải yêu thương nhau. Ai là tha nhân gần gũi các con nhất? Làm sao các con con có thể nói là kính mến Thiên Chúa và Mẹ được trong khi các con không thể yêu thương ngay những người trong gia đình các con? Hãy thánh hóa gia đình bằng tình thương và lòng hòa thuận. Đây chính là điều mà Chúa Giêsu, Con của Mẹ, 'khát' đó."

"Hãy thực hiện tinh thần hiệp nhất giữa những người phục vụ Mẹ. Muốn vậy, con cần phải hy sinh nhiều. Những người làm việc cho Mẹ và cho Chúa Giêsu thiếu hiệp nhất và bị phân tán. Cũng như Thiên Chúa Cha, Thiên Chúa Con và Thiên Chúa Thánh Linh là Một, thì các con cũng phải trở nên một trong khiêm nhượng để làm gương tốt cho người khác."

20 tháng Mười, 1986

Tiếng Đức Mẹ phát ra từ pho tượng (chảy huyết lệ):

"Thế gian này đang ung thối vì tội lỗi. Dù với Máu cực thánh của Chúa Giêsu, Con của Mẹ, cũng khó lòng xoa dịu cơn thịnh nộ của Thiên Chúa Cha. Con hãy cho Mẹ mượn thân xác và miệng lưỡi con."

"Mẹ run lên vì lạnh lẽo. Ai muốn đến an ủi Mẹ? Ai là người an ủi Trái Tim Mẹ đang run lên vì lạnh lẽo? Bây giờ Mẹ van xin các con thay vì các con nài xin Mẹ. Hãy cầu nguyện cho các linh mục, những người con của Mẹ. Các ngài vẫn đang bị cám dỗ liên miên. Muốn che chở các linh mục, các con cần phải đem áo quần, lương thực, thức uống cho những người mà linh hồn đang bị trần truồng, đói khát. Qua những linh hồn này, ma quỉ trở nên mạnh mẽ và hoạt động hơn. Muốn chống lại chúng, các con phải nhã nhặn dâng lời cầu nguyện cùng với những hy sinh và tự chối bỏ, cùng một lượt với tinh thần khó nghèo và việc đền tội của các con nữa. Hãy trở về với Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ ... Hôm nay Mẹ đặc biệt kêu gọi các con khước từ bản thân và trút bỏ tính ích kỷ. Mẹ sẽ là khiên thuẫn che chở các con. Dù ma quỉ có bắn tên lửa thì chúng cũng không làm hại được các con. Hãy cầu nguyện mà không phải lo lắng gì hết. Mẹ muốn các con đứng bên Mẹ và can đảm tiến lên để cứu vớt thế giới này đang ngụp lặn trong tội lỗi."

* Mẹ Maria cũng đặc biệt dạy chị Julia về Thiên Đàng, Luyện Ngục  và Hỏa Ngục.

* Dịp Đại Hội Thánh Thể tại Hán Thành từ 5 đến 8 tháng Mười, 1989, Mẹ Maria cho chị Julia biết về âm mưu sát hại Đức Thánh Cha và yêu cầu cầu nguyện cho Ngài.

* Chúa Giêsu và Mẹ Maria còn dùng biến cố Naju để nhấn mạnh Chúa  THỰC SỰ HIỆN DIỆN trong Phép Thánh Thể. Nhiều lần chị Julia rước Mình Thánh Chúa, và Mình Thánh Chúa trong miệng chị trở nên miếng thịt tươi, và máu tươi, mà hình chụp được ghi lại rõ ràng.