Vần T

KINH TẬN HIẾN CHO ĐỨC MẸ

(Thánh Maximillan Kolbe soạn)

Kính lạy Mẹ Maria, Đấng Đồng Trinh Vô Nhiễm Nguyên Tội, Nữ Vương trên trời dưới đất, nơi ẩn náu của các tội nhân, Chúa đã khứng ban trọn vẹn lòng xót thương cho Mẹ, chúng con là những tội nhân bất xứng, sấp mình dưới chân Mẹ, khiêm tốn nài xin Mẹ nhận lấy tất cả những gì là của chúng con và những cả những gì chúng con có, như sở hữu riêng của Mẹ. Xin Mẹ làm cho tất cả sức mạnh phần hồn và phần xác của chúng con, trọn vẹn đời sống, sự chết, và sự sống đời đời của chúng con, trở nên tất cả những gì làm vui lòng Mẹ. Xin Mẹ vui lòng xử dụng trọn vẹn tất cả những gì là của con và những gì con có mà không giữ lại sự gì, để hoàn thành Lời đã được nói về Mẹ, rằng Mẹ sẽ “Đạp nát đầu Satan,” và “Mẹ sẽ tiêu diệt hết tất cả mọi Dị Giáo trên thế giới.” Xin cho con xứng đáng làm khí cụ trong bàn tay Tinh Tuyền đầy lòng xót thương của Mẹ để khởi đầu và gia tăng tối đa vinh quang Mẹ nơi các linh hồn lầm lạc và lãnh đạm thờ ơ, cùng mở rộng Vương Quốc Trái Tim Cực Thánh Chúa Giêsu. Vì chưng, nơi nào Mẹ đến, thì Mẹ đạt được ơn hoán cải và ơn thánh hóa, vì qua đôi bàn tay Mẹ tất cả mọi ơn sủng từ Trái Tim Cực Thánh Chúa Giêsu sẽ đến với chúng con. 

X: Lạy Thánh Nữ Đồng Trinh Maria, chúng con cất tiếng ngợi khen Mẹ,
Đ: Xin ban cho chúng con sức mạnh để chống lại kẻ thù của Mẹ.


KINH TẬN HIẾN CHO ĐỨC MẸ VÔ NHIỄM

Lạy Mẹ Đồng Trinh Vô Nhiễm Tội! Chúng con đến quỳ trước tôn nhan thánh Mẹ. Chúng con cảm thấy mình hèn mọn, tội lỗi và bất xứng mọi bề trước mặt Chúa và Mẹ. Chúng con xin thật lòng thống hối ăn năn và quyết tâm cải thiện đời sống để trở nên người con rất nhỏ bé trong trái tim Đồng Trinh Vô Nhiễm Mẹ.

Vậy lạy Mẹ rất đáng mến! Xin Mẹ rèn luyện uốn nắn chúng con để trở nên giống Mẹ. Từ ngay giây phút này, chúng con xin tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ trót mình chúng con: hồn xác, tài năng, tư tưởng, ước muốn, lời nói, và hành động trong ngoài của chúng con. Xin Mẹ làm chủ và điều khiển chúng con theo thánh ý Mẹ để làm sáng danh Thiên Chúa. Đó là ước muốn của chúng con, song chúng con không muốn những điều ấy qua đi như trăm nghìn ước muốn khác. Chúng con muốn thực hiện điều đó hàng ngày trong cuộc sống của chúng con.

Xin Mẹ ban ơn đặc biệt giúp chúng con hàng ngày sống theo ước muốn đó, để chúng con từ nay lệ thuộc vào Mẹ hoàn toàn. Chúng con cũng xin tận hiến gia đình: vợ chồng, con cái, cha mẹ và anh em của chúng con lên cho trái tim Vô nhiễm Mẹ. Xin trái tim Mẹ là nơi ẩn náu, bảo vệ và che chở những người thân quyến của chúng con đang còn lữ thứ ở đời này, cũng như sẽ ra trước tòa phán xét ở đời sau được Mẹ thương cầu bầu và che chở. Chúng con sống nhưng không phải chúng con mà chính Mẹ sống trong chúng con. Nguyện cho danh Chúa và Mẹ được cả sáng đời đời. Amen.


KINH TẬN HIẾN CHO MẸ TRINH VƯƠNG THƯƠNG XÓT

Lạy Đức Maria Trinh Vương là Mẹ Thương Xót của con, Mẹ được đặc ân Vô Nhiễm Nguyên Tội do Chúa Ba Ngôi Chí Thánh ban cho Mẹ.

Xin Mẹ lấy đặc ân ấy bao phủ trên con, thánh hóa và gìn giữ con khỏi mọi mưu chước ma quỉ, để cho tình yêu và thân xác con được trong sạch trước mặt Chúa luôn luôn.

Xin Mẹ lấy đức đơn sơ, điềm tĩnh, trung thành, khôn ngoan, hiền dịu và quả cảm của Mẹ thay thế vào lòng con, để làm cho con sống một cuộc đời như Mẹ.

Mẹ ơi! Mẹ biết con yếu đuối bất lực trong tất cả mọi sự, nên con trông cậy, phó thác hoàn toàn nơi Mẹ. Xin Mẹ  sống và hành động trong con mãi mãi. Amen.


KINH TẬN HIẾN CHO TRÁI TIM VẸN SẠCH MẸ MARIA

Lạy Đức Nữ Đồng Trinh Fatima, Mẹ Thương Xót, Nữ Vương Trời Đất, Nơi ẩn Náu của tội nhân,

Là những người thuộc về Phong Trào của Mẹ, chúng con xin dâng mình cho Trái Tim Vẹn Sạch Mẹ cách riêng.

Bằng việc dâng mình này, chúng con chủ ý sống với Mẹ và nhờ Mẹ, tất cả những bổn phận chúng con đã lãnh nhận khi chịu Phép Rửa Tội.

Chúng con thề hứa sẽ thực hiện việc trở lại nội tâm mà Phúc âm cấp bách đòi hỏi. Việc trở lại này sẽ giải thoát chúng con khỏi những dính bén vào bản thân, những hòa giải dễ dãi với trần thế, để như Mẹ, chúng con có thể luôn luôn thực hành Thánh ý Chúa Cha.

Ôi Mẹ rất dịu dàng thương xót, khi phó dâng đời sống và ơn gọi người Kitô hữu cho Mẹ, để sống theo chương trình phần rỗi của Mẹ trong giờ quyết liệt của thế giới này, chúng con thề hứa sẽ sống theo ý Mẹ, nhất là tinh thần cầu nguyện và đền tạ mới, sốt sắng tham dự Thánh Lễ và tham gia việc tông đồ, hàng ngày đọc Kinh Mân Côi, sống đời nhiệm nhặt theo Phúc âm, nêu gương tốt cho mọi người về việc tuân giữ Luật Chúa và thực hành các nhân đặc, nhất là nhân đức trong sạch.

Chúng con thề hứa sẽ hiệp nhất với Đức Thánh Cha, với Hàng Giáo Phẩm và các Linh Mục, để thiết lập hàng rào ngăn chặn sự đối đầu đang lớn mạnh chống lại Quyền Giáo Huấn của Giáo Hội, đe dọa chính nền tảng của Giáo hội.

Dưới sự che chở của Mẹ, chúng con muốn trở nên các tông đồ hiệp nhất, cầu nguyện, và yêu mến Đức Thánh Cha, hiện rất cần thiết. Chúng con nài xin Mẹ che chở Ngài cách riêng.

Sau hết, chúng con thề hứa sẽ hết sức dẫn đưa các linh hồn mà chúng con tiếp xúc về việc sùng kính Mẹ.

Vì ý thức rằng nạn vô thần đã gây nên đổ vỡ đức tin cho nhiều người, tội phạm thánh đã xâm nhập vào Đền thánh Chúa, sự dữ và tội lỗi đang càng ngày càng tràn lan khắp thế giới.

Với đầy lòng tin tưởng, chúng con cả dám nhìn lên Mẹ, nài xin và trông mong Mẹ ban ơn phần rỗi cho mọi người.

Lạy Đức Nữ Đồng Trinh Maria, Mẹ khoan nhân, thương xót và từ ái. Amen.


KINH TẬN HIẾN CHO TRÁI TIM VÔ NHIỄM MẸ MARIA

Lạy Mẹ Maria đồng trinh rất thánh, Mẹ dịu hiền của nhân loại, để làm tròn ước muốn của Rất thánh Trái Tim Chúa Giêsu và lời kêu gọi của Vị Đại Diện Con Mẹ trên trần gian, chúng con xin tận hiến mình chúng con, và gia đình chúng con cho Trái Tim Sầu Bi, Vô Nhiễm Mẹ. Ôi, Nữ Vương Rất Thánh Mân Côi, chúng con phó dâng lên Mẹ tất cả mọi người của các dân tộc và mọi người trên toàn thế giới.

Xin Mẹ lân ái đón nhận sự tận hiến của chúng con; xin dùng chúng con như Mẹ muốn để hoàn thành ý định của Mẹ cho trần gian.

Ôi Trái Tim Sầu Bi và Vô Nhiễm Mẹ Maria, Nữ Vương Rất thánh Mân Côi và Nữ Vương Thế Giới, xin cai trị chúng con cùng với Rất Thánh Trái Tim Chúa Giêsu, Vua chúng con. Xin cứu chúng con khỏi biển lan tràn của chủ nghĩa vô thần hiện sinh. Xin nhóm lên trong trái tim chúng con và trong nhà chúng con lòng mến đức trong sạch, sống đời sống đạo đức, lòng ước ao cứu các linh hồn, và ước muốn lần hạt Mân Côi một cách trung thành hơn.

Chúng con chạy đến với lòng tin tưởng ở Mẹ, Ôi! Ngai Tòa ân phúc và Mẹ của Tình yêu. Xin đốt cháy trong chúng con bằng Lửa thần linh cháy rực trong Trái Tim Sầu Bi và Vô Nhiễm Mẹ. Xin hãy làm trái tim chúng con và nhà chúng con là đền thánh của Mẹ, và qua chúng con, xin làm cho Trái tim Chúa Giêsu cùng với sự ngự trị của Mẹ được chiến thắng vinh hiển trong mỗi trái tim và trong mỗi nhà của chúng con. Amen.


KINH THÁNH HIẾN GIỚI TRẺ CHO ĐỨC MẸ MARIA

Lạy Mẹ Maria, Mẹ Thiên Chúa, Mẹ Giáo Hội, Mẹ của các gia đình, đặc biệt Mẹ của giới trẻ, chúng con nài xin quyền năng cầu bầu mạnh thế của Mẹ để giải cứu chúng con khỏi quyền lực của kẻ thù.

Lạy Mẹ Maria, Mẹ chúng con, Đấng hướng dẫn và bảo vệ giới trẻ, chúng con khẩn nài Mẹ cầu bầu chung quanh và trên giới trẻ của chúng con ngày nay. Các con cháu chúng con bị bao vây bởi lũ ma quỷ, cám dỗ, và sự quyến rũ khiến cho họ bị mù quáng và không còn biết ý nghĩa chân thật của cuộc sống và nguồn hạnh phúc thật chính là Thiên Chúa.

Ma quỷ cám dỗ giới trẻ để lãng quên và phủ nhận sự hiện hữu của Chúa, để xác thịt nổi loạn chống lại tinh thần và đòi hỏi sự hưởng thụ. Thế giới nói dối giới trẻ, thuyết phục họ rằng hạnh phúc thật có thể tìm được nơi thế giới và chỉ ở trên thế giới mà thôi.

Lạy Mẹ Maria, Mẹ và là Nữ Vương chúng con, xin Mẹ cứu giúp giới trẻ của chúng con biết khám phá ra chiều sâu của trái tim, tâm trí và linh hồn họ và cho họ biết lý do mà họ hiện hữu rất đơn sơ và sâu thẳm, để hiểu biết, yêu thương và phục vụ Thiên Chúa trong cuộc sống này để rồi được hạnh phúc với Ngài mãi mãi trên Thiên Đàng.

Lạy Mẹ Maria, chúng con khẩn cầu Mẹ vì Mẹ là đời sống, sự ngọt dịu, niềm trông cậy của chúng con. Lạy Nữ Vương, Mẹ Nhân Lành, xin Mẹ cứu giới trẻ để họ sống cuộc đời sung mãn bằng cách theo gương Chúa Giêsu là Sự Sống thật của cuộc đời chúng con.

Xin Mẹ ban cho giới trẻ tìm thấy niềm vui , hạnh phúc và dịu ngọt trong vòng tay nhân từ của Thánh Tâm Chúa Giêsu và trong Mẫu Tâm Vô Nhiễm Đức Mẹ Maria.

Cuối cùng khi ở giữa con giông bão và các thử thách cay đắng của cuộc sống, xin cho giới trẻ chúng con khám phá niềm hy vọng trong Mẫu Tâm Vô Nhiễm Đức Mẹ Maria và trong vòng tay Từ Mẫu của Mẹ.

Lạy Mẹ Maria, xin Mẹ cho giới trẻ của chúng con trở nên qúy giá như những viên ngọc sáng chói mỗi ngày trong triều thiên của Mẹ ở Thiên Đàng. để rồi họ có thể tận hưởng sự vĩnh cửu và chiêm ngắm khuôn mặt đẹp đẽ của Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần đời đời chẳng cùng. Amen.


KINH THÁNH MẪU LA VANG

Lạy Mẹ Maria, Thánh Mẫu La Vang đầy muôn ơn phước ngời chói vạn hào quang muôn vàn thần thánh không ai sánh bằng. Đức Chúa Trời đã đoái thương chọn Mẹ tinh tuyền thánh thiện sinh Đấng Cứu Độ muôn loài. Mẹ đã chọn La Vang mà hiện đến cứu giúp hộ phù tổ tiên chúng con lương giáo giữa thời ly loạn cấm cách khốn khổ trăm bề. Từ ấy gót chân Mẹ bước đến vẫn mãi đầy ơn thiêng ơn phần hồn ơn phần xác người bệnh tật kẻ ưu phiền nào ai cầu khẩn mà Mẹ không nhậm lời. Lạy Mẹ Maria Thánh Mẫu La Vang Mẹ là Thánh Mẫu Chúa Trời cũng là Thánh Mẫu loài người chúng con cúi xin xuống phước hải hà đoái thương con cái thiết tha van nài. Xin cho chúng con tấm lòng từ bi nhân hậu đại lượng bao dung cùng nhau bồi đắp nền văn minh tình thương và sự sống. Xin Mẹ phù hộ chúng con luôn sống đức hạnh đầy lòng cậy trông Và sau cuộc đời này xin cho chúng con được về sống bên Mẹ hưởng vinh phúc trong Chúa Ba Ngôi muôn đời. Amen.


KINH TÔN NỮ VƯƠNG GIA ĐÌNH (DÂNG GIA ĐÌNH CHO ĐỨC MẸ)

KINH DÂNG GIA ĐÌNH CHO ĐỨC MẸ

Lạy Trái Tim Mẹ Đồng Trinh Maria là gương mẫu các gia đình, chúng con hết dạ trung thành dâng cho Mẹ gia đình chúng con, mọi người, mọi của, mọi sự phiền sầu đau khổ, sự sống, sự chết, xin mẹ làm Nữ Vương chỉ huy căn nhà bé nhỏ này!

Gia đình con cơ hàn tân khổ
Thưa: Xin Mẹ thống trị gia đình con (Câu nào cũng thưa như thế)

Gia đình con muốn noi gương gia đình Nazaret.
Gia đình con xin cho danh Mẹ cả sáng.
Gia đình con xin cho nước Mẹ trị đến.
Gia đình con xin hoàn toàn vâng theo ý Mẹ.

Gia đình con xin Mẹ ban hằng ngày dùng đủ.
Gia đình con xin cho trên thuận dưới hòa, con cái thảo hiếu, vợ chồng thương nhau.
Gia đình con xin Mẹ chớ để một ai sa hỏa ngục.
Gia đình con khi lầm than vất vả, Mẹ ban sức phấn khởi vui tươi.

Gia đình con khi có ai qua đời, bệnh nạn, Mẹ ban ơn vui lòng chịu khó.
Gia đình con khi có người khô khan mất nết, Mẹ ban ơn thay dạ đổi lòng.
Gia đình con khi có con trẻ mới sinh, Mẹ nhận lấy giữ gìn coi sóc.
Gia đình con khi thanh thiếu niên bước vào tuổi trưởng thành, Mẹ hướng dẫn qua những gian nguy.

Gia đình con khi có kẻ đi kết hôn, Mẹ giừ gìn trong sạch.
Gia đình con khi có người đi vắng, Mẹ duy trì tình thân ái.
Gia đình con khi có ai được Chúa gọi đi tu, Mẹ giúp vâng ơn Chúa đến cùng.

Gia đình con xin nguyền không dám trái phép công bằng.
Thưa: Cho con giừ trọn lời nguyền. (Câu nào cũng thưa như thế)

Gia đình con xin nguyền không dám dâm ô.
Gia đình con xin nguyền không dám hằn thù ghen ghét.
Gia đình con xin nguyền thi hành ba mệnh lệnh Fatima.
Gia đình con xin nguyền không theo thuyết cộng sản vô thần.
Gia đình con xin nguyền trung tín với lễ dâng gia đình này, khuya sớm quây quần dưới bóng Mẹ lành.

Lạy Nữ Vương Gia Đình, Mẹ ở đây với chúng con, vui buồn sướng khổ, Mẹ con cùng nhau chia sẻ. Xa Mẹ chúng con biết cậy trông ai ? Đời chúng con gian nan khổ sở lắm, gia đình chúng con long đong tối ngày, nhưng có Mẹ ở đây với chúng con, chúng con thấy quên hết ưu phiền, vui sống qua kiếp lưu đầy, mong ngày sau sung sướng cùng Mẹ muôn đời trên Thiên Đàng. Amen.


KINH TRÁI TIM VÔ NHIỄM MẸ

Lạy Trái tim Vô nhiễm Đức Mẹ Đồng Trinh Maria ngày hôm nay con xin dâng mình con dâng sự sống con dâng các việc lành con làm dâng hết mọi sự thuộc về con Nhất là con xin bằng lòng chịu mọi sự khó Chúa định có ý đền tạ Trái Tim Vô nhiễm nguyên tội và đau đơn Mẹ bù lại những tội lỗi con và tội lỗi mọi người xúc phạm đến Trái tim Mẹ cùng Trái tim Chúa Giêsu Con Mẹ cũng là như chính Trái tim Mẹ vậyCon xin hợp ý cùng những kẻ dâng mình đền tạ liên tiếp Trái tim Vô nhiễm Nguyên tội Mẹ Nguyện xin Mẹ cho chúng con được vào ẩn náu trong Trái tin Mẹ và nhờ Trái tim Mẹ mà đến cùng Trái tim Cực thánh Chúa Giêsu Con Mẹ lại xin Mẹ bàu cử cùng Chúa đổ ơn tha thứ và ơn thương xót xuống cho mọi người trên thế gian cùng làm cho mọi người nhận biết và kính mến Trái tim Mẹ ở đời này để ngày sau được cùng Trái tim Mẹ hát mừng Tạ ơn Chúa Ba Ngôi trên nơi vĩnh phúc đời đời. Amen.


KINH TRÁI TIM VÔ NHIỄM MẸ MARIA

Lạy Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ Maria,
xin giúp chúng con chế ngự bóng tối sự dữ
nó quá dễ dàng ăn sâu trong tâm hồn con người hôm nay,
và những ảnh hưởng vô kể của nó
đã đè nặng trên thế giới tân tiến này
và dường như cản trở con đường đến tương lai.

Xin giải thoát chúng con khỏi nghèo đói và chiến tranh.
Xin giải thoát chúng con khỏi cuộc chiến nguyên tử,
khỏi sự tự hủy khôn lường, khỏi đủ mọi loại chiến tranh.
Xin giải thoát chúng con khỏi tội phạm đến sự sống
con người ngay từ khi mới bắt đầu.

Xin giải thoát chúng con khỏi hận thù
và đừng làm mất phẩm giá của con cái Thiên Chúa.
Xin giải thoát chúng con khỏi mọi loại bất công của xã hội,
ở lãnh vực quốc gia cũng như quốc tế.

Xin giải thoát chúng con khỏi sự vi phạm,
khinh miệt các điều răn của Thiên Chúa.
Xin giải thoát chúng con khỏi những toan tính dập tắt
chân lý của Thiên Chúa trong tâm hồn con người.

Xin giải thoát chúng con đừng bị mất đi ý thức thiện ác.
Xin giải thoát chúng con khỏi các tội lỗi
đối với Chúa Thánh Thần.

Ôi Mẹ Đức Kitô, xin hãy chấp nhận lời van xin này
nó nặng trĩu những đau khổ của mọi con người
nặng trĩu những đau khổ của toàn thể xã hội.
Xin giúp chúng con có sức mạnh của Chúa Thánh Thần
để khắc phục tội lỗi:

tội cá nhân cũng như “tội thế giới,”
tội trong mọi hình thức biểu thị của nó.
Xin quyền năng cứu chuộc của Thiên Chúa
sẽ được thể hiện một lần nữa trong lịch sử nhân loại:
quyền năng của tình yêu đầy thương xót.

Xin cho quyền năng ấy sẽ chận đứng mọi sự dữ.
Xin cho quyền năng ấy sẽ biến đổi lương tâm.
Xin Trái Tim Vô Nhiễm của Mẹ
chiếu tỏa ánh sáng hy vọng cho mọi người.

Amen.


KINH TRUYỀN TIN

Xướng: Đức Chúa Trời sai Thánh Thiên Thần truyền tin cho Rất Thánh Đức Bà Maria.
Đáp: Và Rất Thánh Đức Bà chịu thai bởi phép Đức Chúa Thánh Thần.
Kính mừng.....
Thánh Maria.......

Xướng: Này tôi là tôi tá Đức Chúa Trời.
Đáp: Tôi xin vâng như lời Thánh Thiên Thần truyền.
Kính mừng.....
Thánh Maria......

Xướng: Chốc ấy Ngôi Thứ Hai xuống thế làm người.
Đáp: Và ở cùng chúng con.
Kính mừng.....
Thánh Maria......

Xướng: Lạy Rất Thánh Đức Mẹ Chúa Trời, xin cầu cho chúng con.
Đáp: Đáng chịu lấy những sự Chúa Kitô đã hứa.

Lời Nguyện:

Lạy Chúa, chúng con xin Chúa ban ơn xuống trong linh hồn chúng con là kẻ đã nhờ lời Thánh Thiên Thần truyền, mà biết thật Chúa Kitô là con Chúa đã xuống thế làm Người, thì xin vì công ơn Chúa chịu nạn chịu chết trên cây Thánh Giá, cho chúng con ngày sau khi sống lại được đến nơi vinh hiển, cũng vì công nghiệp Chúa Kitô Chúa chúng con. Amen.


THÁNH HIẾN CHO ĐỨC MẸ MARIA

Lạy Mẹ Maria, con là một kẻ tội lỗi kém đức tin. Hôm nay trong tay Mẹ, con xin được canh tân lời hứa lúc con được rửa tội.

Con xin từ bỏ Satan và những việc làm của hắn và con dâng hiến toàn bộ con người con cho Chúa Giêsu Kitô, Chúa là Sự Khôn Ngoan Nhập Thể. Con xin vác thập giá của con đi theo Ngài trong mọi ngày của cuộc sống con. Con nguyện trung thành với Chúa Giêsu hơn bao giờ hết.

Trước sự hiện diện của triều thần Thiên Quốc, con xin chọn Mẹ là Mẹ con và là Nữ Vương của con. Con muốn được giải thoát và thánh hiến cho Mẹ như là một kẻ nô lệ.

Con xin dâng lên Mẹ thể xác và linh hồn con, mọi sự tốt lành, cả bên trong lẫn bên ngoài, và cả giá trị của những việc làm lành thánh của con; tất cả quá khứ, hiện tại và tương lai. Con dâng lên Mẹ tất cả mọi sự và xin Mẹ hãy toàn quyền sử dụng con và những gì thuộc về con, không ngoại trừ điều gì, theo như ý riêng của Mẹ và cho vinh quang cao cả của Thiên Chúa, từ nay và cho đến vĩnh cửu. Amen.


TRIỀU THIÊN HOA HỒNG DÂNG MẸ MARIA

1. Ca tụng siêu phẩm Mẹ Maria

Lạy Cha...

Kính Mừng 1   (Chào mừng chức Thiên Chúa Thánh Mẫu)

Thân lạy Trinh Mẫu Maria, Me có phúc, vì đã cưu mang Chúa Tể là Đấng tạo thành vũ trụ; Mẹ đã sinh ra Đấng dựng nên Mẹ, mà vẫn còn trọn đời đồng trinh.

Mẹ Maria đồng trinh Mẹ hãy hỉ hoan. Muôn đời hỉ hoan,hoan hỉ luôn mãi

Kính Mừng 2  (Chào mừng Đức đồng trinh)

Ôi Đồng Trinh Thánh Đức Tinh Tuyết, con dùng lời nào mà tán dương Mẹ được, vì  Mẹ đã cưu mang trong lòng Đấng mà các tầng trời không chứa đựng hết!

Mẹ Maria đồng trinh, Mẹ hãy hỉ hoan, Muôn đời hỉ hoan hoan hỉ luôn mãi

Kính Mừng 3   (Chào mừng sự tinh ròng)

Thân lạy Trinh Nữ Maria, Mẹ là toàn Mỹ, không vết nhơ nào vương đến Mẹ.

Mẹ Maria đồng trinh, Mẹ hãy hỉ hoan.  Muôn đời hỉ hoan, hoan hỉ luôn mãi

Kính Mừng  4    (Chào mừng các nhân đức)

Thân lạy Trinh Nữ Chí Thánh.Trời có bao nhiêu tinh tú, Mẹ có bấy nhiêu nhân đức!

Mẹ Maria đồng trinh, Mẹ hãy hỉ hoan. Muôn đời hỉ hoan, hoan hỉ luôn mãi.

2. Ca tụng quyền năng Mẹ Maria

Lạy Cha...

Kính Mừng 5   (Chào mừng vương quyền Mẹ)

Thân lạy Nữ Vương trời đất, vinh quang cho Mẹ, xin đưa chúng con về hưởng khoái lạc trên trời với Mẹ.

Mẹ Maria đồng trinh, Mẹ hãy hỉ hoan. Muôn đời hỉ hoan, hoan hỉ luôn mãi.

Kính Mừng 6    (Chào mừng sự phú túc)

Thân lạy đấng giữ kho ơn Chúa, vinh quang cho Mẹ, xin cho chúng con được thông phần kho tàng của Mẹ.

Mẹ Maria đồng trinh, Mẹ hãy hỉ hoan. Muôn đời hỉ hoan, hoan hỉ luôn mãi

Kính Mừng 7    (Chào mừng tước hiệu Trung gian)

Thân lạy đấng trung gian giữa Thiên Chúa và nhân loại, vinh quang cho Mẹ. Mẹ hãy nài Chúa xin Chúa toàn năng ủng hộ chúng con.

Mẹ Maria đồng trinh, Mẹ hãy hỉ hoan.  Muôn đời hỉ hoan, hoan hỉ luôn mãi

Kính Mừng 8   (Chào mừng quy lực thống trị)

Thân lạy đấng diệt trừ bè rối và ma quỉ, vinh quang cho Mẹ. Xin Mẹ hướng dẫn chúng con với lòng từ bi

Mẹ Maria đồng trinh, Mẹ hãy hỉ hoan. Muôn đời hỉ hoan, hoan hỉ luôn mãi.

3. Ca tụng ái tuất của Mẹ Maria

Lạy Cha...

Kính Mừng 9   (Chào mừng lòng ái tuất của Mẹ đối với tội nhân)

Hoan hô Mẹ, là nơi náu ẩn của tội nhân! Xin Mẹ bào chữa chúng con nơi tòa Chúa.

Mẹ Maria đồng trinh, Mẹ hãy hỉ hoan. Muôn đời hỉ hoan, hoan hỉ  luôn mãi

Kính Mừng 10   (Chào mừng lòng ái tuất của Mẹ đối với người côi quả)

Hoan hô Mẹ, là Mẹ những người côi quả! Xin Mẹ cầu cùng Chúa toàn năng phù hộ chúng con.

Mẹ đồng trinh, Mẹ hãy hỉ hoan. Muôn đời hỉ hoan, hoan hỉ luôn mãi

Kính Mừng 11   (Chào mừng lòng ái tuất của Mẹ đối với người công chính)

Hoan hô Mẹ, là nguồn an vui cho người công chính!  Xin Mẹ đưa chúng con hưởng khoái lạc thiên đàng với Mẹ.

Mẹ Maria đồng trinh, Mẹ hãy hỉ hoan. Muôn đời hỉ hoan, hoan hỉ luôn mãi

Kính Mừng 12   (Chào mừng lòng ái tuất của Mẹ đối với người hấp hối)

Hoan hô Mẹ, là đấng Trung Thành Cứu Giúp khi sống và lúc chết!  Xin Mẹ đưa chúng con về hưởng Nước Trời với Mẹ.

Mẹ Maria đồng trinh, Mẹ hãy hỉ hoan. Muôn đời hỉ hoan, hoan hỉ luôn mãi.

Lời Nguyện

Kính mừng Maria, Con Đức Chúa Cha; kính mừng Maria, Mẹ Đức Chúa Con; kính mừng Maria, BạnChúa Thánh Thần; kính mừng Maria, Đền Thờ Chúa Ba Ngôi cực thánh.

Kính mừng Maria, Bà chủ con, thiện hảo của con, chí thiết của con, Nữ Vương của lòng con, Hiền Mẫu con, nguồn sống con, sự ngọt ngào của con, hy vọng yêu quí của con; hơn nữa là trái tim con, là linh hồn con:  toàn thân con thuộc về Mẹ, mọi sự của con là của Mẹ.

Ôi, Trinh Nữ có khác hơn mọi loài!  Linh hồn Mẹ hãy ở trong con để ngợi khen Chúa; tâm trí Mẹ hãy ở trong con để vui mừng trong Chúa.  Lạy Trinh Mẫu chí trung, xin Mẹ đặt mình vào trái tim con làm ấn tín, để con luôn luôn trong Mẹ, nhờ Mẹ mà trung thành với Chúa.

Ôi Mẹ Maria từ bi! xin thương nhận con vào sổ những kẻ Mẹ yêu, Mẹ dạy, Mẹ dẫn, Mẹ nuôi dưỡng, Mẹ phù hộ như con Mẹ.  Xin Mẹ làm cho con, vì yêu Mẹ, mà rẻ rúng mọi sự an ủi ở đời mà chăm chỉ hăm hở những sự vui vẻ trên trời, để Chúa Thánh Thần, Đấng là Bạn chí tín của Mẹ, và Mẹ, là Bạn chí trung của Người , làm cho Chúa Giêsu Kitô, Con Mẹ, thành hình trong con để vinh danh Chúa Cha.  Amen.