Vần L

KINH LẠY NỮ VƯƠNG

Lạy Nữ Vương Mẹ nhân lành làm cho chúng con được sống, được vui, được cậy. Thân lạy Mẹ, chúng con, con cháu E-và ở chốn khách đầy, kêu đến cùng Bà; Chúng con ở nơi khóc lóc than thở kêu khấn Bà thương. Hỡi ôi! Bà là Chúa bầu chúng con, xin ghé mắt thương xem chúng con. Đến sau khỏi đày, xin cho chúng con được thấy Đức Chúa Giêsu, Con lòng Bà gồm phúc lạ. Ôi khoan thay! nhân thay! dịu thay! Thánh Maria trọn đời đồng trinh. Amen.


KINH LẠY NỮ VƯƠNG GIA ĐÌNH

Lạy Nữ Vương gia đình, Mẹ ở đây với chúng con, vui buồn sướng khổ, Mẹ con cùng nhau chia sẻ. Xa Mẹ chúng con biết cậy trông ai?

Đời chúng con gian nan khổ sở lắm, gia đình chúng con long đong tối ngày, nhưng có Mẹ ở bên chúng con, chúng con thấy quên hết ưu phiền, vui sống qua kiếp lưu đày, mong ngày sau sung sướng cùng Mẹ muôn đời trên thiên đàng. Amen.


KINH LẠY NỮ VƯƠNG THIÊN ĐÀNG

(Sáng trưa chiều đọc mỗi lần được 10 năm ân xá, đọc đủ 1 tháng được 1 ơn toàn xá. Đọc kinh này phải đứng).

Lạy Nữ Vương Thiên Đàng hãy vui mừng, Halleluja!
- Vì Đấng Mẹ đã đáng cưu mang trong lòng, Halleluja!

Người đã sống lại thật như lời đã phán hứa, Halleluja!
- Xin cầu cùng Chúa cho chúng con, Halleluja!

Lạy Thánh Nữ Đồng Trinh Maria hãy hỉ hoan khoái lạc, Halleluja!
- Vì Chúa đã sống lại thật, Halleluja!

Lạy Chúa là Đấng đã làm cho thiên hạ được vui mừng quá bội, bởi Đức Chúa Giêsu Kitô là Con Chúa cùng là Chúa chúng con đã sống lại. Xin vì Đức Nữ Đồng Trinh Maria là Thánh Mẫu Người nguyện cầu cho chúng con được hưởng phúc vui vẻ hằng sống đời đời, vì công nghiệp Chúa Giêsu Kitô là Chúa chúng con. Amen.


KINH LẠY THÁNH MẪU

Lạy Thánh Mẫu Maria là Mẹ rất nhân từ, Mẹ thông ơn Chúa, xin chữa chúng con cho khỏi tay kẻ dữ, cùng xin ghé mặt thương xem trong thì lâm tử. Amen.


LỜI CẦU NGUYỆN VỚI ĐỨC MẸ FATIMA

Lạy Đức Mẹ Đồng Trinh Fatima Trong tâm tình tạ ơn tình mẫu tử của Đức Mẹ, Mẹ đã nối kết tiếng nói của chúng con với tiếng nói của tất cả mọi thế hệ, chúng con xin dâng lên lời kính mừng Mẹ. Nơi Mẹ, chúng con xin dâng mừng tất cả các tuyệt tác của Thiên Chúa, Đấng luôn dủ lòng thương xót xuống cho nhân loại, một nhân loại bị đau khổ, bị tổn thương vì tội lỗi, để chữa lành và để cứu nhân loại.

Hôm nay trước bức tượng thân yêu của Mẹ, với tâm tình phó thác, chúng con xin tận hiến lòng mình cho Mẹ. Chúng con đoan tin, mỗi chúng con đều quý báu dưới mắt Mẹ và không gì trong lòng chúng con mà Mẹ không biết. Chúng con xúc động trước ánh mắt dịu hiền của Mẹ, trước nụ cười an ủi của Mẹ. Xin Mẹ gìn giữ đời sống chúng con trong tay Mẹ; Xin Mẹ chúc lành và củng cố tất cả mọi ước muốn tốt đẹp; Xin Mẹ thổi bừng lên và nuôi dưỡng đức tin chúng con; Nâng đỡ và soi sáng hy vọng; Khơi dậy và lay động đức ái; Hướng dẫn tất cả chúng con trên con đường thánh thiện. Xin Mẹ dạy cho chúng con có tình yêu hàng đầu Đối với những người nhỏ bé và nghèo khổ, Những người sống bên lề và những người đau khổ, Những người tội lỗi và những người đi lạc trong chính tâm hồn của mình; Xin kết hiệp tất cả chúng con dưới sự bảo trợ của Đức Mẹ và đặt tất cả chúng con vào lòng Con Yêu Quý của Mẹ, Chúa Giêsu, Chúa của chúng con. Amen.


LẦN HẠT BẢY NIỀM VUI CỦA MẸ MARIA

Lời nguyện mở đầu

Lạy Rất Thánh Nữ Đồng Trinh Maria, xin Mẹ tẩy rửa miệng lưỡi và tâm hồn chúng con, để chúng con xứng đáng đọc  những lời kinh kết thành vòng hoa 7 niềm vui của Mẹ; chúng con kính dâng lên để làm vinh danh Mẹ, để giúp đỡ các linh hồn nơi luyện ngục, để cầu cho Hội Thánh và quê hương chúng con được những ơn cần thiết, để xin Chúa công thẳng rộng lòng khoan dung tha thứ.  Chúng con nguyện xin hợp một ý với Trái Tim Cực Thánh Chúa Giêsu và Trái Tim Vô Nhiễm của Mẹ.

1. Niềm Vui Thứ Nhất:  Thiên Thần Truyền Tin Cho Đức Mẹ

Chúng ta hãy xin Đức Mẹ dạy chúng ta biết giữ thinh lặng, để có thể giống như Mẹ nghe thấy tiếng nói của Chúa.  Xin Mẹ dạy chúng ta biết như Mẹ cất tiếng nói XIN VÂNG theo Thánh Ý Chúa đã định.

Ngày xưa, chắc mỗi ngày, trong mọi trường hợp, Đức Mẹ đều đã cất tiếng nói XIN VÂNG theo Thánh Ý Chúa; và nhờ đó, Người đã tái khám phá được Thiên Chúa trong đời sống, dưới những hình thức mà Người không ngờ.

Chúng ta hãy xin Mẹ dạy ta biết mỗi ngày dâng trình cho Chúa, không phải một trang giấy đã viết sẵn, mà là một trang giấy còn trắng để Chúa Thánh Thần tùy nghi từng giờ từng phút viết lên đó những sự kỳ diệu mà Người muốn thực hiện nơi chúng ta.

Lời Nguyện:

Lạy Mẹ Maria, là Đấng đã từng chú tâm đón nghe sứ điệp của Chúa, đã lắng nghe và tiếp nhận để Lời Chúa thấu nhập vào tâm hồn và trở thành cụ thể sống động nơi Mẹ, đã suy gẫm và giữ trong lòng những lời Kinh Thánh chép.

LẠY MẸ MARIA ĐẦY ƠN PHÚC, XIN MẸ HÃY VUI MỪNG!

2. Niềm Vui Thứ Hai: Đức Mẹ Đi Thăm Bà Thánh Isave.

Giống như một vị thừa sai đi rao giảng Tin Mừng, Đức Mẹ, có Chúa ngự trong lòng, đã vội vàng đem Chúa đến cho kẻ khác.  Khi có Chúa ngự trong lòng chúng ta không thể giữ Người riêng cho mình, bởi vì Tình Yêu là một thứ luôn luôn có khuynh hướng phát triển và lan tràn rộng thêm.

Theo gương Mẹ Maria, chúng ta hãy để cho Chúa chiếm ngự mình và hãy cấp tốc mang Chúa đến cho tha nhân.  Chúng ta hãy xin Mẹ Maria, Đấng đã vội vã lên đường đi Viếng Thăm, đem lại cho đời sống chúng ta niềm phấn khởi  quảng đại thúc đẩy chúng ta mang Chúa đang tràn đầy trong ta đến cho tha nhân và dấn thân phục vụ họ.   Và trong khi phục vụ, xin Mẹ Maria dạy chúng ta biết cách khéo léo hiến thân mà không gượng ép, biết thuyết phục mà không bó buộc, biết dám làm trước những cử chỉ cần thiết hầu kẻ khác không có cảm giác bị cưỡng áp.

Lời nguyện

Lạy Mẹ Maria, là Đấng đã mang Tình Yêu đến cho người đồng loại; đã được các thế hệ ca ngợi là người <diễm phúc>; đã để lộ tâm hồn lên tiếng tạ ơn và bày tỏ niềm hân hoan, mà những lời chúc tụng ngợi khen đã trở thành lời ca nguyện trong Giáo Hội.

LẠY MẸ MARIA ĐẦY ƠN PHÚC, XIN MẸ HÃY VUI MỪNG.

3. Niềm Vui  Thứ Ba:  Mẹ Maria Sinh Chúa Giêsu Nơi Hang Đá

Niềm vui của Mẹ Maria cũng như quyềng năng của Thiên Chúa được tỏ lộ ra qua sự yếu đuối và nghèo hèn.  Chúa Giêsu đã chấp nhận sinh ra trong hang đá máng cỏ, nơi trú chân của súc vật, chứ không phải trong một thị trấn lớn lao, và trong dịp cha mẹ đi thi hành một mệnh lệnh do kẻ nắm quyền trần thế ban hành.  Những người chứng kiến biến cố này chỉ là mục đồng, nghĩa là những kẻ bé mọn và nghèo hèn.

Muốn chắc chắn tìm thấy Chúa, chúng ta hãy nên tìm kiếm Người qua những dấu chứng tầm thường, những biếng cố nho nhỏ và nơi những con người bề ngoài phàm hèn... bới vì có những người chúng ta chỉ có thể tìm kiếm được với con mắt của tâm hồn!

Khi ta ngắm nhìn với con mắt của thân xác thì điều cốt yếu thường trở thành vô hình không thể nhận ra được.   Các khách sạn lớn là dành cho người giàu có, còn nhà tranh vách nát là nơi trú ngụ của kẻ nghèo.  Mà Chúa Kitô thì lại đã sinh ra giữa những kẻ nghèo khó.

Lời nguyện

Lạy Mẹ Maria, là Đấng đã nhờ quyền phép Chúa Thánh Thần sinh hạ Con Thiên Chúa với lòng tin và đức vâng lời, Mẹ đã ban cho thế gian một tặng phẩm vô giá khi sinh ra Chúa Cứu Thế, là Mẹ Thiên Chúa và là Mẹ của mọi người sinh ra nơi trần gian.

LẠY MẸ MARIA ĐẦY ƠN PHÚC, XIN MẸ HÃY VUI MỪNG!

4. Niềm Vui Thứ Tư: Mẹ Maria Tiếp Đón Ba Vua

Khi thấy những người dân ngoại là những nhà thiênvăn báchọc, từ miền xa xăm đến kính thờ và dâng lễ vật cho Con mình mới sinh, Mẹ Maria vui mừng khôn tả.  Tin, tức là lên đường như những nhà đạo sĩ đi tìm Thiên Chúa.  Khi Ngôi sao lạ biến mất, khi lòng tràn ngập nghi nan thất vọng, chúng ta hãy đơn sơ tìm sự giúp đỡ để thấy lại được con đường phải đi...   Và khi vui mừng tìm thấy Chúa, chúng ta hãy trở thành nguồn sáng và người hướng dẫn giúp những kẻ đang tìm kiếm cũng tìm thấy được như chúng ta.

Hiển linh có  nghĩa là tó mình ra.  Ngàynay, Chúa muốn tỏ lộ tình yêu của Ngài đối với toàn thể nhân loại và Người cần có sự giúp đỡ của chúng ta.   Chúng ta hãy tỏ lộ cho mọi người thấy lòng nhân từ của Chúa bằng cách đem tặng cho họ niềm vui, tình bạn, sự tha thứ, thời giờ và công sức của ta, hầu tất cả những người ta gặp gỡ mỗi ngày đều được chứng kiến sự Hiển Linh của Chúa.

Lời nguyện

Lạy Mẹ Maria, là Đấng đã đưa Chúa Hài Nhi ra cho các mục đồng, các vị đạo sĩ và tất cả những kẻ xa gần thờ lạy, là nguồn Ánh Sáng giữa tăm tối thế gian, là Đấng dẫn đưa đoàn con cái đến với Con của Mẹ.

LẠY MẸ MARIA ĐẦY ƠN PHÚC, XIN MẸ HÃY VUI MỪNG!

5. Niềm Vui Thứ Năm: Đức Mẹ Tìm được Chúa Giêsu Nơi Đền Thờ

(Hai ông bà không hiểu)

Đối với chúng ta cũng vậy, thánh ý Chúa thường nhiêm mầu và gây nhiều băn khoăn thắc mắc ...  Thế nhưng tốt hơn là chúng ta nên chấp nhận với lòng tin, bởi vì Cha trên trời chỉ muốn những sự lành cho chúng ta.  Gian truân thử thách luôn luôn bao hàm một sứ điệp của Chúa mà chúng ta cần phải khám phá.  Chính trong dịp này, cuối cùng Đức Maria đã hiểu rằng Con của mình cũng là Con Thiên Chúa, được ban không phải chỉ riêng cho Người mà để Người ban lại cho kẻ khác.  Và hôm đó, Đức Mẹ đã thoáng nhìn thấy một ngày kia Chúa Giêsu sẽ phải rời xa Người để thi hành một sứ vụ cao vời. Đối với chúng ta cũng vậy:  có nhiều sự việc vượt quá tầm hiểu biết của ta.  Chúng ta hãy theo gương Đức Mẹ, đón nhận mọi sự việc với lòng tin tưởng cậy trông.  Rồi ra chúng ta sẽ thấy rõ Chúa mong đợi gì nơi chúng ta...  và Người sẽ ban cho ta sức mạnh để chấp nhận.

Lời Nguyện

Lạy Mẹ Maria là Đấng đã vui mừng khi tìm lại được Chúa Giêsu nơi đền thánh sau khi lạc mất Người; là Đấng sau khi đã tìm lại được Chúa, vẫn phải tiếp tục tìm hiểu lời Người nói:  "chớ thì cha và Mẹ không biết rằng con phải lo công việc của Cha con sao?", là Đấng yên ủi những bậc cha mẹ mất con và ban cho họ niềm hy vọng sẽ có ngày tìm lại được.

Xin Mẹ ban ơn cho chúng con biết vui lòng chấp nhận những giờ phút đen tối của tâm hồn, xin củng cố lòng tin, nâng đỡ niềm cậy trông và gia tăng lòng mến của chúng con.

LẠY MẸ MARIA ĐẦY ƠN PHÚC, XIN MẸ HÃY VUI MỪNG!

6. Niềm Vui Thứ Sáu: Đức Mẹ Thấy Chúa Giêsu Sống Lại

Đã nhiều lần Chúa Giêsu báo trước  cho các môn đệ biết:  Người sẽ bị kẻ dữ giết chết và Người sẽ sống lại.  Nếu Người không sống lại và ra khỏi mồ đá thì sứ vụ của Người sẽ vô giá trị và đức tin của chúng ta sẽ trở thành vô ý nghĩa, vô căn cứ.   Nhưng Chúa Giêsu đã chiến thắng sự chết và đã sống lại để chứng minh rằng Người là Thiên Chúa.   Mẹ Maria không bao giờ nghi nan về Con, song Người không biết các sự việc sẽ xảy ra như thế nào...  Và Người vui mừng khôn tả khi gặp lại được Chúa Kitô Phục Sinh.   Mà bởi vì Chúa Giêsu Kitô đã sống lại như lời đã phán hứa nên chúng ta cũng sẽ được sống lại.  Sự Phục Sinh của Chúa đem lại một ý nghĩa cho đức tin và sự sống của chúng ta.

Lời Nguyện

Lạy Mẹ Maria là Đấng đã dùng hai tiếng XIN VÂNG  khi Truyền tin để giúp cho NgườiThiên Chúa không những có thể sinh ra mà cò có thể đối đầu và chiến thắng sự chết; là Đấng đã đặt hết niềm tin vào Con khi Người loan báo trước sẽ chết và sẽ sống lại; là Đấng đem lại niềm hy vọng và tin tưởng cho thế giới ngày hôm nay.  LẠY MẸ MARIA ĐẦY ƠN PHÚC, XIN MẸ HÃY VUI MỪNG!

7. Niềm Vui Thứ Bảy: Đức Mẹ Được Chúa Rước Linh Hồn Và Xác Lên Trời

Trong ngày MôngTriệu, Mẹ Maria đã được Thiên Chúa rước linh hồn và xác lên nơi vinh quang trên trời. Thân xác vẹn tuyền đã cưu mang Con Thiên Chúa và không vướng mắc chút bợn nhơ tội tình không thể bị hư nát trong mồ như thân xác chúng ta. Việc Đức Mẹ Mông Triệu dạy chúng ta rằng:  không phải chỉ linh hồn mới được cứu rỗi, mà cả thân xác loài người cũng được ơn cứu độ và vinh quang trên trời. Chúng ta hãy tôn trọng thân xác mình vì là "Đền Thờ của Thiên Chúa" và là "nơi ngự của Chúa Thánh Thần."

Lời Nguyện

Lạy Mẹ Maria là Đấng sau khi đi theo Đức Chúa Con lên tận núi Calvaire thì đã được hưởng vinh quang của Người trên trời; là Đấng rọi sáng chiếu ngời như dấu chứng của niềm hy vọng cho đoàn con cái nơi trần gian;  là Đấng mà sự cầu bầu luôn luôn được Đức Chúa Con chấp nhận.

LẠY MẸ MARIA ĐẦY ƠN PHÚC, XIN MẸ HÃY VUI MỪNG!


LẠY ĐỨC TRINH NỮ MARIA, MẸ THIÊN CHÚA

( Lm Antôn Nguyễn Cao Siêu, SJ )

Lạy Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa,
xin gìn giữ nơi con quả tim của trẻ thơ
tinh tuyền và trong ngần như dòng suối.
Xin ban cho con quả tim đơn sơ,

mau quên những nỗi buồn phiền.
Một quả tim hào hiệp dám hiến thân,
dịu dàng để cảm thông.
Một quả tim trung thành và quảng đại,

không quên ơn, không báo oán.
Xin tạo cho con quả tim hiền từ và khiêm tốn,
yêu mà không mong được yêu lại,
hân hoan xóa mình đi để Con của Mẹ có chỗ trong lòng người khác.

Một quả tim vĩ đại và bất khuất,
không khép lại trước những kẻ vô ơn,
không chán nản trước người lạnh nhạt.
Một quả tim khắc khoải
lo tìm vinh danh Chúa Giêsu Kitô,
quả tim mang vết thương vì yêu Ngài,
vết thương chỉ lành
khi được sống với Ngài trên trời. Amen.


LỜI CẦU CÙNG ĐỨC MẸ LAVANG

(Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt)

Lạy Đức Mẹ LaVang là Mẹ đầy lòng từ ái, thiết tha và đáng trông cậy vững vàng. Mẹ đã tỏ lòng yêu thương Nước Việt Nam nầy cách riêng, và như nhận lấy dân nước này làm con riêng Mẹ: nay con hết lòng nguyện xin Mẹ, ban cho khắp nước nầy được an hòa thới thạnh; cho giáo nhơn mọi đấng được hết lòng làm tôi Chúa theo đấng bậc mình; cho kẻ xiêu sa đàng tội lỗi được cải tà quy chánh, cho ức triệu người còn ngoại giáo được nhìn biết Chúa và trở lại Đạo Thánh, hầu khắp nước đều nên con cái Mẹ, và ngày sau được sum vầy cùng Mẹ trên nước Thiên Đàng.

Xin Mẹ soi sáng cho mọi người sống theo ánh sáng Phúc Âm; xin Mẹ ngăn ngừa tuổi xuân non nớt kẻo nhiễm thói tục mất nết lăng loàn; xin Mẹ rộng tay ban mọi ơn phước cho những kẻ túng ngặt chạy đến cùng Mẹ.

Sau hết, con xin dâng cho Mẹ cách riêng xác hồn con và mọi kẻ con yêu dấu, xin Mẹ hằng gìn giữ phù trì như của riêng Mẹ vậy. AMEN.


LỜI CẦU NGUYỆN CỦA ĐỨC GIOAN PHAOLÔ II DÂNG ĐỨC MẸ GUADALUPE

Lạy Đức Nữ Trinh Vô Nhiễm, Mẹ Thiên Chúa Thật và Mẹ của Giáo Hội! Từ nơi đây, Mẹ đã biểu lộ lòng thương xót và trắc ẩn của Mẹ dành cho những ai nài van sự chở che của Mẹ.

Xin Mẹ hãy lắng nghe lời cầu xin mà chúng con đang phó dâng lên Mẹ với trọn niềm tin của người con thảo, và dâng lời cầu nguyện của chúng con  lên trước Đức Giêsu Con Mẹ, Đấng Cứu Độ duy nhất của chúng con.

Lạy Mẹ nhân lành, Mẹ là bậc thầy của những của lễ hy sinh âm thầm và sâu kín, Trong ngày hôm nay, chúng con xin dâng trọn vẹn con người và tình yêu của chúng con, lên trước nhan thánh Mẹ, Đấng hay nhìn đến những tội nhân chúng con. Chúng con cũng xin dâng Mẹ cuộc sống, công việc, niềm vui, yếu đuối và nỗi buồn của chúng con.

Xin ban sự bình an, sự công chính và sự phồn thịnh cho dân tộc chúng con; vì chúng con phó thác nơi sự chăm sóc của Mẹ tất cả những gì chúng con có và những gì chúng con là.

Lạy Đức Mẹ và là Mẹ chúng con.

Chúng con ước mong thuộc về Mẹ trọn vẹn và bước đi cùng với Mẹ trên con đường trung tín hoàn toàn với Đức Giêsu Kitô trong Giáo Hội của Người: xin hãy luôn gìn giữ chúng con trong bàn tay yêu thương của Mẹ.

Lạy Đức Trinh Nữ Guadalupe, Mẹ của vùng Châu Mỹ, chúng con nguyện cầu cùng Mẹ cho các Giám Mục, Xin cho họ có thể dẫn dắt các tín hữu trên những nẻo đường đời sống Kitô hữu nhiệt thành của tình yêu và việc phục vụ Chúa cũng như các linh hồn cách khiêm nhu.

Xin hãy nhìn đến đồng lúa mênh mông và chuyển cầu cùng Chúa cho chúng con để Người tuôn đổ lòng khao khát sự thánh thiện trên toàn thể Dân Chúa, và ban nhiều ơn gọi linh mục và tu sĩ,  vững mạnh trong đức tin và nhiệt thành phân phát những mầu nhiệm của Thiên Chúa.

Xin ban cho các gia đình có cuộc sống yêu thương và tôn trọng nhau ngay từ lúc khởi đầu, với cùng một tình yêu như khi Mẹ đón nhận vào lòng mình sự sống của Con Thiên Chúa.

Lạy Rất Thánh Trinh Nữ Maria, Mẹ Tình Yêu Tinh Khiết, xin che chở gia đình chúng con, để các gia đình luôn hiệp nhất với nhau và xin Mẹ hãy chúc lành cho việc giáo dục con cái của các bậc cha mẹ.

Lạy niềm hy vọng của chúng con, xin thương nhìn đến chúng con chỉ dạy cho chúng con biết luôn đến với Giêsu và nếu chúng con sa ngã,  xin Mẹ giúp chúng con đứng dậy để quay về với Người qua việc xưng thú các nết xấu và tội lỗi nơi Bí Tích Hòa Giải là bí tích trao ban bình an cho tâm hồn.

Chúng con nài xin Mẹ ban cho chúng con một tình yêu lớn lao dành cho tất cả các Bí Tích thánh, là những dấu chỉ mà Con Mẹ đã để lại cho chúng con là những người đang còn dưới thế.

Để nhờ đó, lạy Mẹ cực thánh, với sự bình an của Thiên Chúa trong lương tâm với con tim tự do khỏi mọi sự xấu và ghen ghét, chúng con có thể mang đến cho mọi người niềm vui và bình an đích thực đến từ Con của Mẹ, Đức Chúa Giêsu Kitô của chúng con, Đấng hằng sống và hiển trị cùng Đức Chúa Cha và Đức Chúa Thánh Thần đến muôn thuở muôn đời. Amen.


LỜI HỨA CHO NHỮNG AI HÁT KINH ‘AVE MARIA STELLA’

Trong một cuộc nỗi loạn ở Roma, một đám đông kéo đến nơi nhà của Thánh Nữ Bridget; người trưởng toán đòi thiêu sống Thánh Bridget. Bà cầu nguyện cùng Chúa xem bà có nên lẩn trốn hay không. Chúa khuyên bà nên ở lại: “Họ âm mưu giết con nhưng con sẽ không sao cả. Quyền năng của Ta sẽ phá vỡ ác tâm của kẻ thù con: Nếu họ đóng đinh Ta thì cũng vì Ta cho phép họ”.  Đức Mẹ thêm: “Hãy hợp ca bài AVE MARIS STELLA thì Mẹ sẽ gìn giữ con khỏi mọi nguy hiểm.”

Hỡi Ngôi Sao của đại dương
Cổng chính của Thiên Đàng
Đấng mãi mãi Đồng Trinh
Của Thiên Chúa tối cao

Ôi lời chào mừng của Thiên sứ Gabriel
đã thốt ra từ xưa
Tên của Eva đọc ngược,
Cũng cố hòa bình dưới thế

bẻ gãy gông cùm cho kẻ bị giam cầm
ánh sáng cho người mù lòa tội nghiêp,
xua đuổi mọi bệnh hoạn
mọi niềm sung sướng hạnh phúc chúng con khẩn nguyện

Ngài là Mẹ của chúng con
dâng lên Chúa những tiếng thở dài
thay cho chúng con
Ngài sẽ không chê bỏ

Nữ Trinh của mọi Nữ Trinh
là nơi trú ẩn cho chúng con
dịu dàng nhất trong những người hiền dịu
hãy làm cho chúng con đức hạnh và dịu hiền

Chúng con vẫn đang lữ hành dưới thế
Xin hãy giúp đở cho sự yếu đuối của con,
để cùng với Mẹ và Chúa Giêsu
chúng con hân hoan mãi mãi

trên thượng tầng Thiên Đàng
với Ba Ngôi toàn năng
Cha, Con và Thánh Thần
cùng hưởng phúc vinh hiển. Amen.


LỜI NGUYỆN XIN ĐỨC MẸ VÔ NHIỄM CHỮA LÀNH

Lạy Đức Mẹ Maria Vô Nhiễm, Mẹ đã ban chính Mẹ cho chúng con với tước hiệu Đức Mẹ Mề Đay Huyền Nhiệm. Mẹ dạy chúng con hãy cầu nguyện với lòng tin tưởng và chúng con sẽ nhận được những ơn lành cao cả. Chúng con biết Mẹ rất thương xót chúng con bởi vì Mẹ đã chứng kiến Chúa Giêsu, Con Mẹ chịu đau khổ và chết cho chúng con. Trong sự hiệp thông với những nỗi thống khổ của Chúa Giêsu mà Mẹ đã trở nên Mẹ của tất cả chúng con.

Lạy Mẹ Maria, Mẹ của chúng con, xin Mẹ dạy con hiểu sự đau khổ của con như Mẹ đã hiểu và chịu đựng đau khổ để hiệp nhất với những đau khổ của Chúa Giêsu Con Mẹ. Trong tình yêu Mẫu Tử, xin Mẹ làm cho nỗi sợ hãi của con giảm bớt và xin Mẹ gia tăng lòng tín thác của con vào tình yêu và sự chăm sóc của Thiên Chúa.

Trong chương trình của Chúa,  xin Mẹ cầu bầu cho con được ơn chữa lành. Xin Mẹ cầu bầu cho con trước Chúa Giêsu Con Mẹ để con có được sức mạnh mà con cần  hầu phục vụ cho vinh quang Chúa và cho phần rỗi của thế giới. Amen.

Lạy Đức Mẹ Maria là sức khỏe của các bịnh nhân, xin cầu cho con. Amen.


LỜI NGUYỆN XIN MẸ MARIA CỨU GIÚP CON

Lạy Đức Mẹ Maria, xin Mẹ giúp chúng con biết ăn chay và hoán cải đời sống để ơn Chúa đổ tràn trên chúng con bằng những ân sủng của Thánh Thần. Chính nhờ việc ăn chay và cầu nguyện mà chúng con có sức mạnh để canh tân đời sống tinh thần và đời sống gia đình chúng con. Khi ăn chay giúp chúng con chiến thắng được con người xác thịt, tìm lại chính mình, từ bỏ được đam mê, tội lỗi. Sự khiêm nhường và lòng biết ơn trong ăn chay và cầu nguyện làm đẹp lòng Thiên Chúa và Mẹ.

Xin Mẹ giúp chúng con có sức mạnh để ăn chay vì chúng con yếu đuối, thèm muốn ăn uống, và say mê dục vọng.