Vần K

KINH KHẤN ĐỨC MẸ ĐƯỜNG CAO TỐC

Lạy Mẹ là Mẹ của những khách lữ hành,
Xin đồng hành với chúng con trong suốt hành trình,
Vì con đường Mẹ đi thật là xinh đẹp,
Lối mòn Mẹ qua đầy sự bình an.

Ôi lạy Chúa!

Là Đấng âm thầm bảo vệ và hướng dẫn chúng con
Xin sai tôi tớ của Ngài là Đức Maria đến,
để nhờ lời bầu và sự coi sóc của Mẹ,
chúng con được bảo vệ khỏi mọi hiểm nguy,
cho đến kết thúc hành trình luôn được bình an. Amen.


KINH KHẤN ĐỨC MẸ HẰNG CỨU GIÚP

Lạy Mẹ Hằng Cứu Giúp, con được đến khẩn cầu dưới bức chân dung Mẹ hay làm phép lạ, thì Linh hồn con hết lòng trông cậy vững vàng, khác nào con thảo đối với Mẹ lành vậy. Con thấy Đức Chúa Giêsu là Đấng Cứu Chuộc loài người, và cũng là Chúa con, đang ngự trên tay Mẹ, Người là Đấng phép tắc vô cùng, là Chúa Tể cầm quyền sinh tử, là Đấng ban phát mọi ơn lành. Vì Mẹ là Mẹ Người, vậy Mẹ có đủ quyền thế mà kêu xin Người, cùng đủ quyền buộc Người phải ưng nhận lời Mẹ. Người đã xưng thật  Người chẳng có thể từ chối Mẹ ơn gì, mà lại ước ao muốn nghe lời Mẹ xin.

Vậy lạy Mẹ Chúa Giêsu, lời Mẹ cầu bầu rất đỗi thần thế, nên con dám nài xin Mẹ trong giờ khấn này, ban cho con như ý con xin. Con hết lòng cầu xin và trông cậy vững vàng. Mẹ sẽ chuyển cầu cho con.

Lạy Mẹ Hằng Cứu Giúp, xin che chở mọi kẻ thuộc về con, cho Đức Giáo Hoàng, cho Hội Thánh, cho nước con, cho gia đình con, cho kẻ tình nghĩa, kẻ thù nghịch, và hết mọi kẻ khốn khó. Sau hết, cho các Linh hồn khốn nạn trong luyện ngục.

Thánh Maria, lạy Mẹ Hằng Cứu Giúp, xin cầu bầu cho con. Lạy thánh Anphongsô, quan thầy bầu chữa con, xin giúp đỡ con trong những khi thiếu thốn  biết chạy đến cùng Đức Bà Maria.


KINH KHẤN ĐỨC MẸ LỘ ĐỨC

Lạy Mẹ Lộ Đức, Nữ Trinh Vô Nhiễm Nguyên Tội. Mẹ đã hiện ra với em bé Bernadetta tại hang núi đá Massabielle ở Lộ Đức, Mẹ đã kêu gọi hãy siêng năng lần hạt và ăn năn sám hối và cho biết Mẹ là Đấng Vô Nhiễm Nguyên Tội. Mẹ cũng cho nước của một dòng suối nhỏ chảy trước hang núi đá nơi Mẹ hiện ra có khả năng chữa bệnh khi con người có lòng tin và chân thành cầu xin, nhất là đối với các bệnh nhân.

Hôm nay chúng con chạy đến cùng Mẹ, chúng con nhìn nhận và hát ca niềm vui từ trời toả rạng trên khuôn mặt em Bernadetta, làm rõ sự nghèo khó của em và của chúng con nữa. Mẹ đã ngỏ lời với em cách đơn sơ dịu dàng và hướng dẫn em cầu nguyện cho tất cả những người tội lỗi, để đưa họ đến tận cung lòng Thiên Chúa. Dòng suối chảy dưới chân hang núi đá Massabielle vẫn hằng mang theo hệ lụy của biết bao cuộc đời, người bệnh tật tìm được ở đó niềm hy vọng, kẻ tìm kiếm Thiên Chúa thấy ở đó một con đường và người tội lỗi gặp ở đó Đấng Thiên Chúa nhân từ và tha thứ.

Lạy Mẹ Lộ Đức, Nữ Trinh Vô Nhiễm Nguyên Tội, chúng con xin cảm tạ Mẹ vì muôn ơn Mẹ đã cầu bầu cùng Chúa cho chúng con, và với tấm lòng hiền mẫu, Mẹ luôn che chở chúng con.

Lạy Mẹ Lộ Đức, Nữ Trinh Vô Nhiễm Nguyên Tội, hôm nay chúng con dâng cả gia đình và tổ quốc chúng con cho Mẹ. Xin Mẹ gìn giữ những người thân yêu của chúng con. Chúng con phó thác vận mệnh chúng con cho Mẹ.

Xin Mẹ dìu dắt chúng con đêm ngày tin tưởng vào Chúa Quan Phòng.

Lạy Chúa Giêsu Đấng giàu lòng thương xót, nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria, xin ban cho chúng con những ơn chúng con đang cầu xin. Chúa là Đấng Hằng Sống và hiển trị cùng Chúa Cha và Chúa Thánh Thần đến muôn đời. Amen.


KINH KHẤN ĐỨC MẸ NÚI CÚI

Lạy Mẹ Maria, Nữ Vương Núi Cúi, Đấng Vô Nhiễm Nguyên Tội, chúng con xin cùng Mẹ ca ngợi Chúa đã ban cho Mẹ vinh dự lớn lao là làm Mẹ Thiên Chúa và Mẹ nhân loại. Mẹ là người có phúc vì đã tin vào Lời Chúa và luôn có Chúa ở cùng. Xin Mẹ hiến dâng lên Chúa cuộc đời chúng con, cùng tâm tình tri ân cảm tạ về muôn ơn lành mà Chúa hằng tuôn đổ trên Hội Thánh và trên mỗi người chúng con. Mẹ là Nữ Vương trời đất, xin giúp cho các dân tộc trên toàn thế giới đang chịu nhiều bất công và bạo lực biết cậy trông nơi Chúa là Đấng tạo thành và cứu độ để gia đình nhân loại được sống trong hòa bình và công lý. Xin cho mọi người biết nhìn nhận giá trị thánh thiêng của sự sống, để luôn tôn trọng, bảo vệ và vun đắp. Mẹ là Nữ Vương các Tông Đồ, xin giúp Hội Thánh trung thành loan báo Tin Mừng và trở nên dấu chỉ lòng thương xót của Thiên Chúa giữa trần gian, để nhiều người nhận biết Thiên Chúa là Cha và mọi người là anh em với nhau. Xin cho những người tin Chúa được tự do thờ phượng Chúa. Mẹ là Đấng bầu chữa kẻ có tội, xin cho các tội nhân được ơn hoán cải. Mẹ là Đấng an ủi kẻ âu lo, xin cho những người khổ đau bệnh tật, những gia đình đang bất hòa bất thuận, tìm được nơi trái tim từ ái của Mẹ niềm an ủi và ơn chữa lành. Mẹ là Nữ Vương các gia đình, xin giúp mọi thành viên trong gia đình (cộng đoàn) chúng con luôn sống trong chân lý và tình yêu, để trở nên ngôi nhà hiệp thông và cầu nguyện, thành ngôi trường của Tin Mừng và Hội Thánh tại gia. Mẹ là Mẹ các tín hữu, xin cho chúng con nên mạnh mẽ khi gặp gian nan thử thách. Xin dạy chúng con chu toàn bổn phận hằng ngày với lòng mến Chúa yêu người. Xin giúp chúng con cảm nếm niềm vui đức tin, hân hoan thực thi đức ái và vững niềm cậy trông trên đường nên thánh. Lạy Thánh Mẫu Maria là suối an vui cho người bé mọn, xin cầu cho chúng con được luôn sống trong tình yêu cứu độ của Con Mẹ bây giờ và cho đến muôn đời. Amen.


KINH KÍNH MỪNG

Kính mừng Maria đầy ơn phúc, Đức Chúa Trời ở cùng Bà, Bà có phúc lạ hơn mọi người nữ, và Giêsu con lòng Bà gồm phúc lạ. Thánh Maria Đức Mẹ Chúa Trời, cầu cho chúng con là kẻ có tội khi nay và trong giờ lâm tử. Amen.


KINH KÍNH MỪNG MARIA

(StLouis Marie de Montfort)

Kính mừng Maria, Con Đức Chúa Cha; kính mừng Maria, Mẹ Đức Chúa Con; kính mừng Maria, Bạn Chúa Thánh Thần; kính mừng Maria, Đền Thờ Chúa Ba Ngôi cực thánh.

Kính mừng Maria, Bà chủ con, thiện hảo của con, chí thiết của con, Nữ Vương của lòng con, Hiền Mẫu con, nguồn sống con, sự ngọt ngào của con, hy vọng yêu quí của con; và hơn nữa là trái tim con, là linh hồn con:  toàn thân con xin thuộc về Mẹ, mọi sự của con xin là của Mẹ.

Ôi, Trinh Nữ có khác hơn mọi loài!  Linh hồn Mẹ hãy ở trong con để ngợi khen Chúa; tâm trí Mẹ hãy ở trong con để vui mừng trong Chúa.  Lạy Trinh Mẫu chí trung, xin Mẹ đặt mình vào trái tim con làm ấn tín, để con luôn luôn trong Mẹ, nhờ Mẹ mà trung thành với Chúa.

Ôi Mẹ Maria từ bi! xin thương nhận con vào sổ những kẻ Mẹ yêu, Mẹ dạy, Mẹ dẫn, Mẹ nuôi dưỡng, Mẹ phù hộ như con Mẹ.  Xin Mẹ làm cho con, vì mến yêu Mẹ xem nhẹ mọi sự an ủi ở đời mà chăm chỉ hăm hở những sự vui vẻ trên trời, để Chúa Thánh Thần, Đấng là Bạn chí tín của Mẹ, và Mẹ, là Bạn chí trung của Người , làm cho Chúa Giêsu Kitô, Con Mẹ, thành hình trong con để vinh danh Chúa Cha.  Amen.